Tính năng nhận diện khuôn mặt (Face Recognition)

Trợ thủ đắc lực của doanh nghiệp trong việc ngăn chặn cách hành vi gian lận

Phòng chống các hành vi gian lận. Nâng cao chất lượng đào tạo

ProSeeds hiểu được sự lo lắng từ khách hàng trong việc số hóa hoạt động đào tạo của mình lên các nền tảng đào tạo trực tuyến. Sẽ có rất nhiều yếu tố có thể trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo của doanh nghiệp. Trong đó có lẽ không thể không nhắc đến việc gian lận.

Đây là vấn đề nếu không có 1 biện pháp triệt để sẽ là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng đào tạo của doanh nghiệp.

Vì thế, tính năng Nhận diện khuôn mặt đã được ra đời, sẽ là trợ thủ đắt lực do doanh nghiệp khi triển khai các hoạt động đào tạo trực tuyến.

Tính năng Nhận diện khuôn mặt được xây dựng nhằm thắt chặt sự giám sát ở hai mấu chốt chính:

  • Khi người dùng đăng nhập vào hệ thống
  • Khi người dùng thực hiện các bài kiểm tra trực tuyến ở phần mềm LMS LearningWare.

Hãy cùng tìm hiểu ở từng mấu chốt này, tính năng hoạt động như thế nào nhé.

A- Đăng nhập:

Như các phần mềm nói chung, việc đăng nhập thông thường chỉ thực hiện qua 1 lớp bảo mật là ID đăng nhập và Mật khẩu. Tuy nhiên, cách thức này dần xuất hiện nhiều khuyết điểm và tạo cơ hội cho việc gian lận dễ xảy ra.

Khi tính năng được Quản trị viên kích hoạt, người dùng ở hệ thống ngoài lớp bảo mật đầu tiên ID đăng nhập và Mật khẩu, gương mặt của người dùng sẽ được đăng ký và được dùng như dữ liệu để đối chiều cho cách lần sử dụng tính năng này ở tương lai.

Với 2 lớp bảo vệ tính bảo mật sẽ được tăng lên đáng kể.

phần mềm lms learning ware phần mềm elearning nhận diện khuôn mặt

Cách tính năng hoạt động dành khi người dùng đăng nhập vào hệ thống

Như hình ảnh bên trên, hệ thống sẽ chụp gương mặt của người dùng trong những lần đăng nhập và đối chiếu với hình ảnh đã đăng ký ở lúc đầu. Nếu trùng khớp, việc truy cập vào phần mềm mới được phép và ngược lại 

B- Kiểm tra:

Đối với việc làm bài kiểm tra trực tuyến, khi người dùng thực hiện bài kiểm tra, hệ thống sẽ chụp hình và đối chiếu với hình ảnh đăng ký ban đầu.

Phần mềm LMS LearningWare/ Nhận diện khuôn mặt

Gương mặt của người học được ghi lại khi làm bài kiểm tra trực tuyến ở phần mềm

Ở góc độ người dùng, vẫn sẽ được quyền để hoàn thành bài kiểm tra, tuy nhiên ở góc độ Quản trị viên, sẽ xem được báo cáo từ hệ thống để thông báo liệu người dùng này có gian lận trong lúc làm bài kiểm tra hay không (như hình).

phần mềm lms learning ware phần mềm elearning nhận diện khuôn mặt

Báo cáo của hệ thống sau khi người dùng hoàn thành bài kiểm tra

Trên đây là tổng quan về tính năng mới mà ProSeeds sắp triển khai ở thị trường Việt Nam. Để có thêm thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0379996087 hoặc email customer@pro-seeds.com.vn

PROSEEDS VIETNAM cung cấp giải pháp về phần mềm E-learning và phát triển nội dung đào tạo trực tuyến cho hơn 2000 công ty, tập đoàn.

HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE 0379996087