Case study:

Trainocate nâng cao chất lượng nhân sự Công nghệ thông tin (IT) cho doanh nghiệp bằng cách bổ sung phần mềm LMS vào hoạt động đào tạo của mình.

Thách thức doanh nghiệp gặp phải

Trainocate là công ty chuyên cung cấp giải pháp đào tạo theo nhóm về kiến thức Công nghệ thông tin (IT) cho doanh nghiệp. Ngoài thị trường Nhật Bản, công ty Trainocate còn hoạt động ở 11 quốc gia như Mỹ, Singapore, Ấn độ. Trainocate trong nhiều năm luôn hướng đến việc trở thành công ty toàn cầu chuyên cung cấp giải pháp phát triển nguồn nhân lực ở mảng Công nghệ thông tin cho các doanh nghiệp.

Kể từ năm 2012, Trainocate đã sử dụng phần mềm LMS LearningWare của Proseeds để củng cố cho hoạt động đào tạo của mình

"Thông thường, khi các học viên làm bài kiểm tra chúng tôi thường phải chấm bài thủ công, và các chi phí bỏ ra thường nhiều, nên chúng tôi đã suy nghĩ tới việc hệ thống hoá quy trình này.

Nhờ vào chức năng làm bài kiểm tra trực tuyến của LearningWare mà chúng tôi đã có thể giảm nhẹ và tăng tính hiệu quả cho công việc này, và phần mềm cũng giúp chúng tôi lưu trữ dễ dàng các dữ liệu làm bài kiểm tra của học viên."

- Trainocate

PROSEEDS (P): Thưa ông, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết lí do Trainocate quyết định sử dụng phần mềm LMS LearningWare?

Trainocate (T): Đầu tiên trước khi sử dụng LearningWare, chúng tôi đã thử nghiệm với 1 phần mềm LMS khác nhưng với phương án On-Premise, tuy nhiên do việc phải duy trì và bảo trì cho máy chủ in-house đó khá tốn kém mỗi tháng nên tôi đã quyết định chọn phần mềm LMS của các bạn với phương án sử dụng ASP. Sau khi có cơ hội trải nghiệm phần mềm của các bạn, tôi cảm thấy LMS LearningWare rất dễ sử dụng và với nhiều tính năng hữu ích.

PROSEEDS (P): Cảm nhận của ông như thế nào khi sử dụng phần mềm LMS LeanringWare?

Trainocate (T): Chúng tôi thường xuyên sử dụng các tính năng bài kiểm tra và khảo sát ở phần mềm LearningWare để bỗ trợ cho các lớp đào tạo, và tôi cảm thấy các tính năng này rất là hữu ích.

Ngoài ra chúng tôi có thể dùng các bài kiểm tra để đánh giá kỹ năng, kinh nghiệm của học viên, và sử dụng bài kiểm tra để kiểm tra kiến thức sau mỗi bài học. Những thông tin đó rất bổ ích, nhằm giúp chúng tôi có thể nâng cao và điểu các lớp đào tạo cho phù hợp.

Thông thường, khi các học viên làm bài kiểm tra chúng tôi thường phải chấm bài thủ công, và các chi phí bỏ ra thường nhiều, nên chúng tôi đã suy nghĩ tới việc hệ thống hoá quy trình này. Nhờ vào chức năng làm bài kiểm tra trực tuyến của LearningWare mà chúng tôi đã có thể giảm nhẹ và tăng tính hiệu quả cho công việc này, và phần mềm cũng giúp chúng tôi lưu trữ dễ dàng các dữ liệu làm bài kiểm tra của học viên.

Điểm mạnh của hoạt đồng đạo tạo của chúng tôi là việc đào tạo theo nhóm và kèm với đó là các giảng viên giàu kinh nghiệm. Tuy nhiên, chúng tôi lúc nào cũng muốn tìm thêm những cách để có thể mang lại thêm giá trị cho học viên. Do đó khi sử dụng các tính năng kiểm tra, khảo sát của phần mềm LearningWare, chúng tôi cảm thấy đây là các công cụ tuyệt vời để có thể bỗ trợ cho quá trình học tập của học viên.

Sau khi trải nghiệm, tôi cảm thấy tính năng làm bài kiểm tra của LearningWare rất thuận tiện và dễ dàng để tuỳ chỉnh với nhu cầu đào tạo của doanh nghiệp.

PROSEEDS (P): Cảm ơn câu trả lời của ông, và câu hỏi cuối cùng cho buổi phỏng vấn ngày hôm nay, mong đợi của ông đối với Proseeds là gì trong tương lai?

Trainocate (T): Tôi mong là trong tương lai phần mềm LMS có thể có thêm các chức năng quản lý tài năng (talent management) để chúng tôi có thể dễ dàng quản lý các dữ liệu học tập của học viên, trình độ hay kỹ năng. Hiện nay có rất nhiều công ty đang cung cấp các phần mềm LMS trong và ngoài nước Nhật.

Đặc biệt là tôi đã có từng trải nghiệm qua một số phần mềm LMS của Nhật ngoài Proseeds, thì tôi thấy các phần mềm đấy thường rất khó dùng và việc hỗ trọ khách hàng khi sử dụng thường không tốt. Tuy nhiên thì cũng tôi cũng đã từng thấy nhiều phần mềm LMS hay trên thế giới, nhưng sẽ rất khó cho họ để có thể nhận được sự đón nhận từ khách hàng trong nước nếu họ không điều chỉnh phần mềm của mình để phù hợp với nhu cầu của người Nhật.

Do đó tôi mong đợi các doanh nghiệp cung cấp phần mềm LMS nội địa, không chỉ riêng Proseeds, sẽ ngày càng khiến phần mềm thân thiện và dễ sử dụng hơn với người dùng; hơn hết là họ sẽ ngày càng lắng nghe và hiểu các nhu cầu của người dùng trực tiếp phần mềm như học viên và nhà quản lý

PROSEEDS (P): Cảm ơn ông đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn ngày hôm nay. Và cũng như đã luôn tin tưởng vào dịch vụ mà Proseeds cung cấp

Giải pháp eLearning tổng hợp cho doanh nghiệp
Đào tạo trực tuyến dễ dàng và hiệu quả cao