Case study:

Tập đoàn giải trí và sản xuất game điện tử hàng đầu Nhật Bản – Sega Sammy Holdings INC., sử dụng phần mềm LMS trong việc nâng cao kỹ năng nhân sự.

Thách thức doanh nghiệp gặp phải

SEGA SAMMY HOLDINGS INC. là công ty cổ phần của công ty Sammy, đây là công ty chuyên sản xuất các loại máy chơi game pachinko / pachislot (Loại máy chơi game phổ biến ở Nhật); thuộc SEGA Group, một công ty giải trí lớn tại Nhật, chuyên sản xuất các máy chơi game và trò chơi điện tử, cũng như là tiếp thị cho 2 công ty trực thuộc.

Vào tháng 8 2018, công ty này đã đưa ra giải pháp để giải quyết vấn đề về vị trí địa lý của các nhóm nhân lực, bằng cách thúc đẩy sự phát triển nguồn lực nhân sự, khuyến khích sự hợp tác giữa các doanh nghiệp.

Kể từ 2014, SEGA SAMMY HOLDINGS CO., LTD. và SAMMY CO., LTD đã sử dụng phần LMS LearningWare của Proseeds cung cấp. Với mục đích nhằm phồ biến thông tin và truyền đạt kiến thức hiệu quả cho công ty trong cùng một khối.

Trong buổi phỏng vấn này, chúng tôi trao đổi với hai đại diện của công ty SEGA SAMMY HOLDINGS INC. về trải nghiệm và các lợi ích họ nhận được khi sử dụng phần mềm LearningWare.

"Chúng tôi lưu các tài liệu về buổi hội thảo ở dạng video trên phần mềm LMS LearningWare của các bạn, chúng tôi sẽ không cần phải tổ chức nhiều lần các buổi hội thảo có nội dung giống nhau, ngoài ra là các nhân viên của chúng tôi làm ở xa đều có thể dễ dàng xem được nội dung này.

Hơn thế nữa là, tôi tin trong tương lai các hình thức công việc làm qua mạng sẽ càng phổ biến, và việc có phần mềm như thế này sẽ khiến việc học dễ dàng hơn bao giờ hết."

- Sega Sammy Holdings INC.

PROSEEDS (P): Thưa ông, đâu là lý khiến ông quyết định ứng dụng giải pháp elearning vào doanh nghiệp của mình?

SEGA SAMMY HOLDINGS (S): Từ năm 2014, hai công ty SEGA SAMMY HOLDINGS INC. (SEGA SAMMY HOLDINGS) và SAMMY CO., LTD của chúng tôi đã bắt đầu sử dụng phần mềm elearning trong việc triển khai thông tin.

Vào thời điểm này khi cả hai công ty được sát nhập lại với nhau, chúng tôi đã tích hợp các việc sử phần mềm LearningWare lại làm một cho toàn thể nhóm. Chúng tôi sử dụng phần mềm này để thực hiện các khoá đào tạo nhằm nâng cao kỹ năng trong công việc cho toàn thể nhân viên và với mong muốn là tinh gọn hoạt động chia sẻ thông tin cho công ty.

PROSEEDS (P): Doanh nghiệp của mình đã ứng dụng elearning trong đào tạo như thế nào, thưa ông?

SEGA SAMMY HOLDINGS (S): Chúng tôi đầu tiên ứng dụng elearning trong việc truyền tải các thông tin về nội quy và quy định của công ty cho các thành viên trong khối, quản lý việc nhân viên của mình tham gia học tập trực tuyến.

Tôi cảm thấy khi sử dụng elearning vào các hoạt động như này rất thuận tiện, phương thức này cho phép bạn xem các thông tin mọi lúc mọi nơi, có thể trao đổi về các thắc mắc, và làm các bài kiểm tra trực tuyến để củng cố lại kiến thức.

Thêm vào đó, tôi thấy phần mềm LMS của các bạn giúp tôi dễ dàng quản lý nhân sự tham gia vào hệ thống. Tôi có thể chỉ định từng cấp bậc người dùng khác nhau trong hệ thống tuỳ theo nhu cầu của mình.

PROSEEDS (P): Đâu là sự khác biệt khi doanh nghiệp của mình ứng dụng giải pháp elearning cho hoạt động của công ty, thưa ông?

SEGA SAMMY HOLDINGS (S): Đầu tiên phải kể đến chính là việc mà chúng tôi không cần phải làm những công việc điều chỉnh thời gian làm việc hay là phải đặt chỗ để thực hiện các buổi gặp mặt, hội thảo nữa.

Ví dụ như việc chúng tôi lưu các tài liệu về buổi hội thảo ở dạng video trên phần mềm LMS LearningWare của các bạn, chúng tôi sẽ không cần phải tổ chức nhiều lần các buổi hội thảo có nội dung giống nhau, ngoài ra là các nhân viên của chúng tôi làm ở xa đều có thể dễ dàng xem được nội dung này.

Hơn thế nữa là, tôi tin trong tương lai các hình thức công việc làm qua mạng sẽ càng phổ biến, và việc có phần mềm như thế này sẽ khiến việc học dễ dàng hơn bao giờ hết.

PROSEEDS (P): Cảm ơn ông đã chia sẻ, vậy nhân viên của doanh nghiệp họ nghĩ gì về giải pháp elearning đã được ứng dụng?

SEGA SAMMY HOLDINGS (S): Nhân viên của chúng tôi cảm thấy rất hài lòng, họ cảm thấy việc học tập nay đã có thể chủ động và thuận tiện hơn, và họ không cảm thấy phải bị bó buộc bởi thời gian như cách đào tạo lúc trước.

Ngoài ra, tôi cảm thấy rằng elearning đang dần có ảnh hưởng hơn với doanh nghiệp, bất kể là doanh nghiệp đó có cần elearning hay không.

PROSEEDS (P): Ông có những mong chờ như thế nào với PROSEEDS trong tương lai, thưa ông?

SEGA SAMMY HOLDINGS (S): Tôi hi vọng rằng phần mềm LMS LeanringWare của các bạn sẽ tiếp tục được cập nhật và có thêm nhiều tính năng hữu ích cho người dùng, đặc biệt hơn hết là tôi mong hệ thống sẽ ngày càng được nâng cao để người quản trị hệ thống có thể dễ dàng để vận hành phần mềm. Thêm vào đó, tôi mong là tính năng SSO (Single-Sign-On) thông qua AD Authentication sẽ được sớm phát hành trong tương lai.

AD Authentication: Là phương thức SSO (Single-Sign-On) sử dụng tính năng AD Authentication phát triển bởi Microsoft

PROSEEDS (P): Cảm ơn ông đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn ngày hôm nay, và cũng như đã luôn tin tưởng vào các dịch vụ của PROSEEDS.

Giải pháp eLearning tổng hợp cho doanh nghiệp
Đào tạo trực tuyến dễ dàng và hiệu quả cao