Cải thiện môi trường học tập bằng cách tận dụng tối đa ưu điểm của hệ thống E-learning

EIKOH VIETNAM đã phát triển nền tảng E-learning, nơi mà học viên có thể thoải mái giải quyết đa dạng các loại câu hỏi như câu hỏi nghe..etc. Bởi vì hệ thống E-learning có thể giúp lưu trữ cũng như quản lý tiến trình học và trạng thái của học viên, các học viên có thể suy nghĩ tới việc tận dụng những dữ liệu này. Điều này cho phép cũng cấp sự hỗ trợ hiệu quả cho từng cá nhân học viên về việc thông báo cho học viên biết những phần học nào học viên cần phải tập trung và họ phải học như thế nào để vượt qua bài kiểm tra JLPT.

  • Dịch vụ sử dụng: Learning Ware
  • Kinh doanh: Trung tâm ngoại ngữ tiếng Nhật
  • Phạm vi áp dụng: Khoảng 700 học sinh

CÔNG TY TNHH EIKOH VIỆT NAM

Được đầu tư 100% bởi công ty cổ phần EIKOH, EIKOH VIETNAM hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. EIKOH VIETNAM hiện đang vận hành trung tâm tiếng Nhật đã hơn 15 năm tại Hà Nội. Công ty hiện đang tập trung phát triển các lớp tiếng Nhật với chất lượng cao, dựa trên các kinh nghiệm đã có ở Nhật Bản.

Trung tâm ngoại ngữ tiếng Nhật -EIKOH VIỆT NAM-

Giám đốc
Anh Abe

PROSEEDS: Đầu tiên, anh có thể giới thiệu sơ lược về công ty EIKOH VIETNAM?

EIKOH VIETNAM: Công ty EIKOH VIETNAM hiện đang cung cấp các lớp học Tiếng Nhật với chất lượng cao dành cho những người muốn học tiếng Nhật ở Hà Nội, với khẩu hiêụ “Cầu nối tri thức vững mạnh giữa Nhật Bản và Việt Nam”.

Bởi vì có nhiều giáo viên người Nhật đang làm việc cho EIKOH VIETNAM, chúng tôi có thể cung cấp các lớp học từ trình độ căn bản cho đến nâng cao.

Công ty EIKOH VIETNAM là công ty con thuộc 100% quyền sở hữu của công ty mẹ ở Nhật Bản, do đó chúng tôi có thể giữ vững chất lượng cao của dịch vụ bằng cách tận dụng những kinh nghiệm trong việc cung cấp dịch vụ giáo dục ở Nhật Bản trong một thời gian dài.

PROSEEDS: Anh có thể cho biết lí do nào khiến công ty bắt đầu cân nhắc việc sử dụng hình thức E-learning?

EIKOH VIETNAM: Những học sinh người Việt Nam theo học tại trường của chúng tôi rất thích thú trong việc học tiếng Nhật.

Bởi vì chúng tôi áp dụng một hệ thống đăng ký đặc biệt (ở hệ thống này học viên theo học sẽ được miễn phí khoá học tiếp theo nếu như học viên đó đạt được điểm từ 95% trở lên trong bài kiếm tra cuối khoá,etc ), điều đó khuyến khích các học viên tích cực trong việc làm bài về nhà, mặc dù họ đều là những người đang học ở các trường đại học hoặc là đã đi làm.

Ở thời điểm hiện tại, có nhiều học viên đang thường xuyên hỏi giáo viên của mình về bài tập về nhà làm thêm và chúng tôi đang cần phải nghĩ ra một phương thức mới để cung cấp bài tập về nhà cho học viên, bởi vì nếu không các giáo viên sẽ khó có thể quản lý được tốt.

Nếu chúng tôi có thể sử dụng hệ thống E-learning và giải quyết các vấn đề nhanh chóng, các học viên sẽ có thể có thêm nhiều bài tập về nhà bằng cách sử dụng hệ thống E-learning.

Điều đó cũng có thể giúp để giải quyết những vấn đề như việc học sinh không có đủ tài liệu, giáo trình để học, và cũng như giáo viên không có mặt ở thời điểm khi mà các học viên đang có thời gian để học và cũng như những vấn đề khác nữa.

Sau khi cân nhắc sự tiện lợi của học viên khi họ có thể làm bài tập về nhà dễ dàng, bất cứ nơi đâu, thời điểm nào, chúng tôi đang lên kế hoạch sử dụng hệ thống E-learning nhằm quản lý bài tập về nhà cho các học viên.

PROSEEDS: Tại sao anh chọn lựa sử dụng hệ thống Learning Ware?

EIKOH VIETNAM: Hiện tại, công ty EIKOH ở Nhật đang áp dụng hệ thống E-learning và hệ thống này cho phép chúng tôi cung cấp các bài tập về nhà thêm dựa trên các bài giảng ở lớp.

Và điều đó cũng phù hợp với những gì chúng tôi đang lên kế hoạch.

Tuy nhiên, hệ thống được sử dụng ở công ty EIKOH ở Nhật hiện chỉ hỗ trợ duy nhất tiếng Nhật và điều đó tạo nên sự trở ngại trong việc mở rộng hệ thống đó sang công ty ở Việt Nam.

Trong khi đang cân nhắc liệu có một giải pháp nào thật sự tốt và phù hợp với trường của chúng tôi, chúng tôi tìm ra được hệ thống Learning Ware được cung cấp bởi PROSEEDS VIETNAM.

Hệ thống Learning Ware này đã được sử dụng bởi hơn 2,000 công ty ở Nhật Bản và họ cũng hỗ trợ luôn về mặt ngôn ngữ Việt Nam.

Chúng tôi quyết định chọn hệ thống Learning Ware bởi vì tôi nghĩ rằng công ty EIKOH VIETNAM có thể tự tin quảng bá việc giảng dạy của mình trên nền tảng E-learning thông qua việc sử dụng một hế thống dày dặn kinh nghiệm.

PROSEEDS: Những chức năng nào của hệ thống hiện anh đang sử dụng?

EIKOH VIETNAM: Đầu tiên, chúng tôi đăng tải rất nhiều bài tập liên quan đến giáo trình của các lớp học, vì thế cho phép các học viên có thể giải thêm nhiều bài tập và câu hỏi liên quan đến các lớp học mới nhất.

Bởi vì hệ thống Learning Ware cũng hỗ trợ các câu hỏi dạng nghe, điều đó cho phép chúng tôi có thể sử dụng nhiều câu hỏi dạng này trong hệ thống bài tập về nhà của chúng tôi.

Đặc biệt với các câu hỏi nghe, tôi nghĩ những câu hỏi đó rất hữu dụng bởi vì sẽ rất khó cho các học viên để học tốt nếu như không có cơ hội để nói chuyện với người Nhật.

Bởi vì số lượng các câu hỏi dạng nghe ở trong sách giáo khoa bị hạn chế, thông qua hệ thống E-learning, các học viên có thêm cơ hội để lắng nghe đa dạng hơn các loại tiếng Nhật bằng cách thực tập hành câu hỏi nghe ở hệ thống.

Ngoài ra, chúng tôi còn sử dụng chức năng cộng đồng để tương tác với các học viên.

PROSEEDS: Sau khi sử dụng hệ thống Learning Ware, anh nhận ra điều gì?

EIKOH VIETNAM: Các học viên sử dụng hệ thống E-learning thì đã thành công vượt qua bài kiểm tra JLPT (Bài kiểm tra năng lực tiếng Nhật)

Cũng như là các giáo viên có nhiều kiến thức về tiếng Nhật và các hoạt động ở lớp học trở nên rất hiệu quả, bởi vì hệ thống cho phép giáo viên có thể hỗ trợ học viên tốt hơn trong khi vừa có thể xem xét về trình độ và sự tiến bộ của từng học viên một.

Tuy nhiên, thời gian học ở mỗi lớp học bị hạn chế.

Tôi nghĩ là đây là một thành quả có thê nhận thấy được khi đã tạo được cho học viên một môi trường nơi mà các học viên có thể học thêm ngoài những bài học thông thường ở lớp.

PROSEEDS: Anh sẽ sử dụng hệ thống E-learning này như thế nào trong tương lai?

EIKOH VIETNAM: Hiện tại, chúng tối đang tập trung vào việc cung cấp hệ thống này cho các lớp học luyện thi JLPT.

Tất cả 700 học viên đang theo học của chúng tôi sẽ có cơ hội được có những bài giảng trực tiếp trên lớp cũng như là trên nền tảng E-learning trong tương lai.

Tôi hi vọng có thể cung cấp một môi trường học tiếng Nhật mới và hiệu quả hơn.

Ngoài ra, hệ thống còn cho phép chúng tôi sử lưu trữ và quản lý những dữ liệu như tình trạng học hay trạng thái của học viên hiệu quả hơn khi quản lý bằng giấy tờ.

Chúng tôi còn tổ chức các lần thi thử JLPT 4 lần một năm cho các học viên mà đang có dự định tham dự bài kiểm tra JLPT và chúng tôi còn có thể tích trữ và phân tích các dữ liệu học tập của học viên theo học tại EIKOH VIETNAM đã đậu bài kiểm tra JLPT.

Chúng tôi đang suy nghĩ trong việc hỗ trợ tích cực cho các học viên để có thể đậu bài kiểm tra JLPT bằng cách hướng dẫn các học viên cách học hiệu quả hơn thông qua việc sử dụng nhưng dữ liệu được phân tích này.