E-Learning - công cụ đắc lực để đào tạo nhân sự trong doanh nghiệp

Công ty TPA đã và đang sử dụng dịch vụ E-learning của PROSEEDS để phát triển hệ thống nhân sự của mình. Với các ưu điểm của mình, áp dụng E-learning vào doanh nghiệp sẽ giúp công ty nâng cao hiệu suất làm việc, chuyên nghiệp hoá quá trình đào tạo nhân viên mới, tạo động lực cho nhân viên.

  • Dịch vụ sử dụng: Learning Ware
  • Kinh doanh: Công ty cổ phần hóa tự động Tân Phát
  • Phạm vi áp dụng: 240 học viên

Công ty Cổ phần Tự động hóa Tân Phát

Công ty TPA đã và đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất, cung cấp giải pháp tự động hóa và thiết bị trong các nhà máy, cung cấp các thiết bị đào tạo. Công ty đã thành lập được 16 năm vàh hiện tại có 16 phòng ban với 240 nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực cơ khí, điện, điện tử, tự động hóa và là đối tác của các hãng nổi tiếng trong nước và trên thế giới như Mitsubishi, Omron, SMC, Yamaha, ABB..vv. Ngoài ra TPA còn có mong muốn trở thành nơi thu hút nguồn tri thức Việt trong lĩnh vực tự động hoá và cũng như là nơi cung cấp các giải pháp về tự động hoá, để giải phóng nguồn lao động Việt Nam.

Quản lý dự án E-learning
Hoàng Trọng Tấn

PROSEEDS(P) : Lĩnh vực kinh doanh của Công ty Bạn là gì? Xin giới thiệu công ty của bạn.

Tân Phát Automation (T) : Công Ty cổ phần hóa tự động Tân Phát(TPA) hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất, cung cấp giải pháp tự động hóa và thiết bị trong các nhà máy, cung cấp các thiết bị đào tạo.

Công ty đã thành lập được 16 năm, Hiện tại công ty có 16 phòng ban với 240 nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong các lĩnh vực cơ khí, điện, điện tử, tự động hóa và là đối tác của các hãng nổi tiếng trong nước và trên thế giới như Mitsubishi, Omron, SMC, Yamaha, ABB..vv. Khách hàng chủ yếu là các công ty của Nhật, Hàn, Singapo và Châu Âu.

Trong tương lai TPA sẽ hướng tới trở thành doanh nghiệp số 1 Việt Nam về cung cấp các thiết bị giáo dục đào tạo cũng như các giải pháp về đào tạo, máy công nghiệp, khóa học traning về chuyên môn, nghiệp vụ về tự động hóa.

Về sứ mệnh, TPA muốn trở thành nơi tập hợp các tri thức việt, trong các lĩnh vực tự động hóa về FA.

Thứ hai là sẽ trở thành đơn vị cung cấp các giải pháp về tự động hóa, để giải phóng nguồn lao động việt Nam.

P: Tại sao bạn bắt đầu nghĩ đến việc sử dụng hệ thống E-learning (và dịch vụ giải pháp)?

T: Xuất phát từ tình trạng trước kia, việc đào tạo chủ yếu là đào tạo ofline, truyền thống.

Tuy nhiên việc áp dụng hình thức đào tạo này chỉ áp dụng cho các cấp quản lý cấp trung trở lên, còn đối với việc nhân viên, công nhân, Admin, Kỹ sư .. thì công ty chưa thể áp dụng đào tạo được vì thực tế tổ chức là rất khó.

Vì liên quan tới khối lượng công việc của các bạn ấy, nếu tổ chức được thì rât tốn nhân lực , thời gian và chi phí, không linh hoạt được.

Do đó, để cải tiến các vấn đề mà chúng tôi đang gặp phải, chúng tôi đã tìm hiểu và thấy rằng có nhiều công ty ở Việt Nam có quy mô nhân sự lớn đang áp dụng giải pháp E-Learning khá hiệu quả, và xuất phát từ chính các đối tác của chúng tôi là các trường đại học, doanh nghiệp cũng đang sử dụng hệ thống E-Learning, do vậy chúng tôi hoàn toàn có thể nắm bắt được xu thế đào tạo ở Việt Nam, cũng như trên thế giới.

P: Tại sao bạn chọn dịch vụ của chúng tôi?

T: Vì chúng tôi thấy PROSEEDS có bề dày kinh nghiệm và khối lượng khách hàng lớn và đa quốc gia, đó cũng là 1 cơ sở để chúng tôi tin tưởng và chọn áp dụng hệ thống E-Learning của proceeds cho TPA.

Về các Tính năng, chúng tôi ấn tượng với tính năng quản lý học viên và quản lý Khóa học, các chức năng tìm kiếm cũng như các thống kê, báo cáo.

Trong quá trình sử dụng, chúng tôi mong muốn Pro-seeds có thể hỗ trợ các tính năng cải tiến và khắc phục các vấn đề chúng tôi găp phải một cách nhanh tróng.

Có rất nhiều nhà cung cấp về hệ thống E-Learning, như đã chia sẻ, đối tác của chúng tôi có rất nhiều là các công ty nhật, nên chúng tôi hiểu rất rõ văn hóa và các làm việc của nước bạn.

Nên chúng tôi quyết định chọn PROSEEDS.

P: Sau khi bắt đầu vận hành hệ thống e-learning, bạn cảm thấy hệ thống như thế nào?

T: Sau khi sử dụng hệ thống chúng tôi đã thấy hiệu quả rõ rệt, thứ nhất là tiết kiệm chi phí đào tạo rất nhiều, thứ 2 là tính đồng bộ, học viên, nhân viên, kỹ sư đều được đào tạo, dễ dàng trong việc quản lý lộ trình đào tạo của nhân viên.

Hiện tại chúng ta đang chuẩn bị làm phiếu điều tra cho toàn bộ nhân viên trong công ty, tôi cũng sẽ gửi những phản hồi về hệ thống cho PROSEEDS trong thời gian sớm nhất.

P: Hãy cho chúng tôi biết về mục tiêu / mục tiêu của bạn trong dự án học tập điện tử.

T: Chúng tôi muốn đưa toàn bộ việc đào tạo nội bộ của công ty về quy trình, tiêu chuẩn, lớp học kỹ năng mềm và lớp học kỹ thuật cơ bản đưa hết lên hệ thống E-Learning để quản lý.

Và chúng tôi kỳ vọng sẽ sử dụng hệ thống E-Learning để sát hạch kỹ năng của nhân viên gắn với khung năng lực của từng nhân viên cho từng vị trí.

Chúng tôi nhận thấy so với việc đào tạo truyền thống, thì học trên hệ thống E-Learning, chúng tôi có thể học mọi lúc mọi nơi rất linh hoạt , có thể là trên điện thoại di động, máy tính bảng ..còn việc đào tạo truyền thống chúng tôi phải tập trung học viên, địa điểm tổ chức, mất công chuẩn bị, kém linh hoạt.

Trong tương lai chúng tôi sẽ hướng tới tổ chức các khóa học về chuyên môn , kỹ năng mềm cho các học viên bên ngoài thông qua giải pháp E-Learning này.

P. Xin vui lòng tư vấn cho chúng tôi nếu có bất kỳ yêu cầu về dịch vụ của chúng tôi.

T: Như chia sẻ ở trên chúng tôi muốn mở rộng lĩnh vực đào tạo không chỉ nội bộ mà còn cho các học viên bên ngoài nữa, nên chúng tôi muốn nâng cấp các tính năng hỗ trợ cài đặt giao diện , phù hợp với các khóa học public online trong thời gian tới.

Và chúng tôi mong muốn PROSEEDS sẽ hỗ trợ cải tiến tính tính năng không cho phép download bài giảng, do tài liệu của chúng tôi mang tính chất nội bộ.

Cũng như tỷ lệ phần trăm các khóa học trên hệ thống được chặt chẽ và chính xác hơn nữa so với phần trăm học thực tế của nhân viên.

Chúng tôi rất trông chờ vào sự thay đổi và cải tiến trong tương lai.