Case study:

COCOO – Nâng cao chất lượng truyền thông nội bộ và nâng cao kỹ năng của nhân viên thông qua việc triển khai phần mềm LMS.

Thách thức doanh nghiệp gặp phải

Cocoo., Ltd. chuyên cung cấp các dịch vụ kết hợp các giải pháp về nguồn nhân lực và kỹ thuật số. Với khẩu hiệu “Mỗi người trong chúng ta tạo ra một công ty. Mỗi người trong chúng ta tạo ra tương lai”. Dựa trên ý tưởng đó, điều quan trọng là mỗi người trong chúng ta phải là nhân vật chính của câu chuyện mà chúng ta tạo nên.

Chúng tôi nhận thấy việc thiếu các cơ hội, hoạt động giáo dục, đào tạo là một vấn đề và để giải quyết vấn đề này chúng tôi đã quyết việc kết hợp giải pháp eLearning trong đào tạo. Việc triển khai và ứng dụng phần mềm LMS vào doanh nghiệp sẽ giúp chúng tôi tập trung vào việc tăng tính tương tác, giao tiếp trong các hoạt động quản lý nhóm đào tạo.

giải pháp elearning phần mềm lms phần mềm elearning

"Yếu tố quan trọng đầu tiên đó chính là việc chúng tôi thấy được sự phù hợp của các tính năng mà hệ thống ProSeeds cung cấp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Từ đó, chúng tôi cũng dễ dàng hình dung được cách mà phần mềm sẽ hoạt động trong doanh nghiệp theo hướng có thể hỗ trợ tốt nhất cho nhân viên của mình khi học tập trực tuyến."

- Đại diện công ty COCOO

Thúc đẩy văn hóa trong đó nhân viên tích cực tổ chức và tham gia các hội thảo

PROSEEDS (P): Ông có thể chia sẻ cho chúng tôi biết về lý do, công ty quyết định triển khai việc học, đào tạo trực tuyến?

COCOO (C): Công ty chúng tôi thường tổ chức các buổi hội thảo trong nhà, khoảng hai hoặc ba lần một tuần với mục đích cải thiện giao tiếp và kỹ năng cho cán bộ nhân viên. Thêm vào đó, công ty luôn đánh giá sự tham gia của cán bộ nhân viên đối với các buổi hội thảo một cách nghiêm túc dưới tư cách như là một giảng viên hay giám sát viên.

Việc tham gia buổi hổi thảo của nhân viên, được xem là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá về thái độ làm việc. Chúng tôi luôn chỉ ra và nhấn mạnh rằng giao tiếp nội bộ là quan trọng đối với tổ chức.

giải pháp elearning phần mềm lms phần mềm elearning

Điều này đã tạo ra một văn hóa trong đó các nhân viên tích cực tổ chức và tham gia các hội thảo. Dẫn đến, tần suất các hội thảo đã tăng lên nhanh chóng và dần trở thành gánh nặng cho công ty khi điều hành và tổ chức, vì vậy chúng tôi bắt đầu tìm kiếm các công cụ để nâng cao hiệu quả của hoạt động này.

Nâng cao hiệu quả đạo nhóm theo hình nhóm, giúp cho nhân viên nhận ra tầm quan trọng của việc truyền thông nội bộ trong tổ chức.

PROSEEDS (P): Thưa ông, đâu là các yếu tố quan trọng khi giới thiệu về phần mềm LMS LearningWare (hệ thống học tập trực tuyến) tới nội bộ công ty?

COCOO (C): Việc cung cấp nền tảng học tập trực tuyến cho nhân viên rất là tiện lợi và hấp dẫn, song song đó, chúng tôi vẫn mong muốn quản lý tốt việc đào tạo nhóm; bởi vì chúng tôi mong muốn nhân viên của mình có thể nhận ra tầm quan trọng của việc truyền thông trong tổ chức thông qua các hoạt động đào tạo như thế này.

Các kỹ sư của chúng tôi thông thường làm việc tại công trường, địa điểm của khách hàng, và điều đó dẫn đến việc, một số kỹ sư của chúng tôi chia sẻ rằng họ cảm thấy họ đang trở nên ít quen thuộc và cách xa với công ty. Chúng tôi tin rằng trong một môi trường như vậy, sự hài lòng của nhân viên không thể nào tăng lên.

Vì thế, để trở thành một tổ chức nơi bạn có thể cảm nhận được giá trị của công ty và sự hài lòng trong công việc Chúng tôi đang cân nhắc đến việc truyền thông trong tổ chức thông qua các hoạt động giáo dục như một biện pháp để tăng cường hơn nữa các hoạt động của tổ chức.

Sự phù hợp về tính năng của phần với nhu cầu sử dụng; sự hữu ích, tiện lợi mà phần mềm đem lại cho người dùng, là các yếu tố then chốt đã thuyết phục chúng tôi.

PROSEEDS (P): Đâu là yếu tố quyết định khi lựa chọn phần mềm LMS LearningWare?

COCOO (C): Yếu tố quan trọng đầu tiên đó chính là việc chúng tôi thấy được sự phù hợp của các tính năng mà hệ thống ProSeeds cung cấp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp.

Từ đó, chúng tôi cũng dễ dàng hình dung được cách mà phần mềm sẽ hoạt động trong doanh nghiệp theo hướng có thể hỗ trợ tốt nhất cho nhân viên của mình khi học tập trực tuyến. Như đã nói, đầu tiên chúng tôi tìm kiếm sự phù hợp về các chức năng mà phần mềm LMS mang lại.

Sau đó, qua các buổi meeting với ProSeeds, chúng tôi đã dần hiểu thêm về các yêu cầu, hay các gợi ý để vận hành phần mềm hiệu khi triển khai vào doanh nghiệp. Thêm vào đó, tôi cảm thấy rất hào hứng về việc tôi có thể tham gia, đóng góp ý kiến vào việc phát triển các tính năng của phần mềm trong tương lai.

PROSEEDS (P): Cảm ơn câu trả lời của ông, vậy mong đợi của ông đối với Proseeds trong tương lai là gì?

COCOO (C): Trong tương lai, chúng tôi mong muốn phần mềm LMS của ProSeeds sẽ phát triển, cải thiện hơn nữa về mặt tính năng; song song đó là nhận được các lời khuyên từ Quý công ty về việc sử dụng phần mềm ở góc độ người dùng để chúng tôi có thể tối ưu hóa trải nghiệm đối với nhân viên của công ty; cũng chính là một trong những yếu tố quan trọng mà chúng tôi quyết định hợp tác với ProSeeds.

Thêm vào đó, chúng tôi mong các tính năng sắp được phát triển tới đây, sẽ phù hợp với và tạo ra sự thuận tiện hơn nữa cho các hoạt động giao dục và đào tạo.

PROSEEDS (P): Cảm ơn ông đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn ngày hôm nay, và cũng như là tin dùng dịch của Proseeds. Chúng tôi sẽ luôn cố gắng để cung cấp các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình.

Giải pháp eLearning tổng hợp cho doanh nghiệp
Đào tạo trực tuyến dễ dàng và hiệu quả cao