Case study:

Manabox ứng dụng phần mềm LMS trong việc kiểm soát và nâng cao chất lượng kế toán tại Việt Nam

Thách thức doanh nghiệp gặp phải

Manabox là một công ty đã giành được sự tin tưởng của các công ty Nhật Bản tại Việt Nam và cung cấp dịch vụ đào tạo cho nhân viên kế toán Việt Nam trong công ty. Bài kiểm tra thực hành kế toán “kip” do Manabox cung cấp đã được giới thiệu cho nhiều công ty Nhật Bản tại Việt Nam.

Các công ty Nhật Bản tại Việt Nam thường có văn phòng tại các khu vực công nghiệp xa trung tâm, và thách thức là tạo cơ hội học hỏi liên tục cho nhân viên kế toán của các công ty từ xa. Lần này, chúng tôi đã hỏi đại diện Nagai về việc LMS được giới thiệu như thế nào.

"Phần mềm LMS của Proseeds có chi phí sử dụng phù hợp và có các chức năng có thể đáp ứng được nhu cầu của chúng tôi.
...
Khi ứng dụng phần mềm LMS, tôi tin rằng người học có thể dễ dàng học mọi lúc mọi nơi và giảng viên có thể dễ dàng triển khai các khoá học trực tuyến khi tài liệu đã được chuẩn bị."

- Manabox

PROSEEDS (P): Thưa Ông, hãy chia sẻ cho chúng tôi biết về hoạt động kinh doanh chính của công ty Manabox?

Manaxbox (M): Hiện chúng tôi đang cung cấp các dịch vụ về bài giảng và hoạt động kiểm tra nhằm giúp đánh giá năng lực của các kế toán trưởng thuộc biên chế của các công ty

PROSEEDS (P): Ông hãy chia sẻ cho chúng tôi biết về lí do Manabox quyết định sử dụng phần mềm LMS?

Manabox (M): Đối với chúng tôi việc chủ động học tập rất là yếu tố mấu chốt trong các dịch vụ mà công ty cung cấp, lúc đầu chúng tôi cung cấp cho học viên các video tự học ở Youtube, tuy nhiên sau một thời gian chúng tôi nhận ra, việc học trên Youtube dễ khiến người học mất tập trung do họ thường có thể trụp cập nhiều trang khác nhau.

Vì vậy chúng tôi đã suy nghĩ tới việc ứng dụng phần mềm LMS, để tạo nên một môi trường học tập hiệu quả hơn.

PROSEEDS (P): Đâu là những yếu tố quyết định khiến Manabox chọn phần mềm LMS của Proseeds?

Manabox (M): Chúng tôi đã tìm hiểu rất nhiều công ty cung cấp các giải pháp elearning ở Việt Nam và Nhật Bản. Tuy nhiên đa số chi phí để triển khai đều không phù hợp với Manabox. Tuy nhiên thì phần mềm LMS của Proseeds có chi phí sử dụng phù hợp và có các chức năng có thể đáp ứng được nhu cầu của chúng tôi.

Ở thời điểm đó, khi tôi ở Việt Nam, tôi phải liên lạc với rất nhiều công ty về giải pháp elearning qua Skype, tuy nhiên với Proseeds tôi lại có cơ hội để gặp trực tiếp để trao đổi. Và hiện nay các bạn còn có văn phòng ở Việt Nam, điều đó giúp tôi an tâm về việc hỗ trợ trong quá trình sử dụng.

PROSEEDS (P): Và câu hỏi cuối cùng của buổi phỏng vấn ngày hôm nay, ông hãy chia sẻ cho chúng tôi biết về các dự định tương lai của công ty tại Việt Nam

Manabox (M): Vị trí kế toán trưởng là vị trí khá phổ biến với các nhân viên nữ. Để có thể đáp ứng được với nhu cầu công việc, bạn phải đạt được một số bằng cấp nhất định. Tuy nhiên kĩ năng của nhân viên kế toán tại Việt Nam hiện chưa cao, có lẽ là do Việt Nam chưa có các tiêu chuẩn cho công việc kế toán như tại Nhật Bản.

Trong ngành kế toán, chất lượng công việc phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng, do đó tôi thường tổ chức các buổi workshop cho nội bộ công ty để có thể nâng cao kỹ năng cho họ. Tuy nhiên cách học này khiến người học thụ động, và tốn nhiều thời gian để nâng cao kỹ năng.

Tuy nhiên khi tôi dùng các bài sát hạch thay vì hoạt động đào tạo như workshop, nhân viên của tôi có thể thấy được rõ khả năng của họ, và họ bắt đầu có động lực để học nhằm nâng cao kỹ năng của mình hơn. Qua trải nghiệm này, chúng tôi đã cho ra mắt bài sát hạch kỹ năng kế toán tên là “KIP”. Bài sát hạch được xây dựng dựa trên các tình huống thực tế, có thể nói đây là một bài sát hạch tối ưu để có thể kiểm tra các kiến thức kế toán một cách hiệu quả.


Khi ứng dụng phần mềm LMS, tôi tin rằng người học có thể dễ dàng học mọi lúc mọi nơi và giảng viên có thể dễ dàng triển khai các khoá học trực tuyến khi tài liệu đã được chuẩn bị.

PROSEEDS (P): Cảm ơn ông đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn ngày hôm nay, và cũng như là đã luôn tin dùng dịch vụ của Proseeds

Giải pháp eLearning tổng hợp cho doanh nghiệp
Đào tạo trực tuyến dễ dàng và hiệu quả cao