Những điều doanh nghiệp SME cần lưu ý khi lựa chọn phần mềm LMS?

Qua bài viết này, hãy cùng ProSeeds tìm hiểu về những lưu ý mà doanh nghiệp cần quan tâm khi chọn lựa phần mềm LMS cho riêng mình.

Trên thực tế không chỉ do có quy mô hoạt động rộng và số nhân sự lớn mà chỉ các công ty, tập đoàn lớn mới phù hợp để sử dụng phần mềm LMS. 

Các doanh nghiệp thuộc nhóm SME cũng chính là đối tượng sử dụng phù hợp cho phần mềm LMS. Vì phần mềm giúp họ tối ưu về thời gian, sức lực cũng như là tập trung hóa hoạt động đào tạo vào một nơi để dễ theo dõi và quản lý. 

Phần mềm LMS hỗ trợ doanh nghiệp SME vừa có đủ thời gian để làm những công việc quan trọng phát triển kinh doanh, đồng thời không bỏ lơ hoạt động quan trọng này.. 

Nếu doanh nghiệp của bạn đã quyết định tìm kiếm phần mềm LMS cho riêng mình, thì dưới đây là 8 điều mà bạn nhớ khi đưa ra quyết định về giải pháp eLearning này:

  1. Đăng ký tài khoản người dùng nhanh chóng tại phần mềm LMS
  2. Hỗ trợ đa dạng hình thức nội dung đào tạo
  3. Chức năng hỗ trợ tương tác giữa người học
  4. Các báo cáo tình trạng học tập của người học
  5. Hỗ trợ các chức năng tự động hóa
  6. Hỗ trợ triển khai phương án Đám mây cho phần mềm LMS
  7. Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật, chăm sóc khách hàng
  8. Tương thích trên nhiều thiết bị

#1: Đăng ký tài khoản người dùng nhanh chóng tại phần mềm LMS

Thông thường, đối với các doanh nghiệp lớn họ sẽ có một phòng ban hoặc một số cá nhân chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý toàn bộ phần mềm LMS khi đã được triển khai cho doanh nghiệp. 

Để thực hiện các tác chính như Quản lý/ Tạo các tài khoản người dùng ở phần mềm.

Nếu doanh nghiệp SME của bạn không nhân sự dành cho việc này thì việc tìm phần mềm LMS hỗ trợ bạn nhanh chóng tạo, quản lý các tài khoản người học là nhân viên của doanh nghiệp là điều hết sức quan trọng.

Bạn đâu muốn dành cả ngày chỉ để tạo tài khoản trên phần mềm và ảnh hưởng đến công việc của mình chứ?

Đối với phần mềm LMS LearningWare của ProSeeds hỗ trợ doanh nghiệp bạn tạo người dùng nhanh chóng trực tiếp tại phần mềm.

phần mềm lms

Chức năng đăng ký người dùng ở phần mềm LMS LearningWare

Bạn có thể:

  • Tạo lần lượt từng tài khoản
  • Tạo một loạt các tài khoản với tệp CSV

#2: Hỗ trợ đa dạng hình thức nội dung đào tạo

LMS LearningWare hỗ trợ đa dạng nội dung

Dù ở quy mô doanh nghiệp nào, đào tạo cũng đừng nên nhàm chán. 

Có thể ngay từ lúc đầu sử dụng bạn chưa nghĩ đến các dạng nội dung mới, nhưng dần đó là nhu cầu phát sinh. 

Khi lựa chọn hãy chọn phần mềm LMS hỗ trợ đa dạng nội dung từ đơn giản như Word, Powerpoint, PDF, Video cho đến các chuẩn eLearning đặc thù như SCORM. 

Thà thừa còn hơn thiếu phải không nào?

Hiện tại phần mềm LMS LearningWare đang hỗ trợ các doanh nghiệp triển khai đa dạng các hình thức nội dung đào tạo, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây.

#3: Chức năng hỗ trợ tương tác giữa người học

Học viên trao đổi khi sử dụng tính năng cộng đồng

Khi đưa hoạt động đào tạo của mình lên trực tuyến, hầu như người học sẽ chủ động học ở không gian riêng và thời gian phù hợp. 

Điều này có lợi cũng có như có hại, người học sẽ đôi lúc cảm thấy không có động lực để tham gia học do thiếu đi sự thúc đẩy bởi môi trường xung quanh như lớp đào tạo thông thường.

Do đó, việc phần mềm LMS có tính năng giúp người học có thể trao đổi với nhau và cũng như trao đổi với người đào tạo của doanh nghiệp là hết sức quan trọng. 

Không chỉ giúp tăng tính hợp tác và củng cố kiến thức qua việc này mà còn giúp người học cảm thấy gắn kết cho dù là môi trường trực tuyến.

#4: Các báo cáo tình trạng học tập của người học

Đây là điều rất quan trọng với eLearning nói chung, từ góc độ quản lý, eLearning sẽ khiến họ không quản lý được như khi tham gia học Offline. 

Vì thế các tính năng báo cáo là điều bắt buộc phải có ở phần mềm này để doanh nghiệp có thể quản lý tình trạng học tập của nhân viên mình.

#5: Hỗ trợ các chức năng tự động hóa

Cài đặt phần mềm iSpring Suite - ProSeds eLearning

Đào tạo nhân viên nói chung, sẽ luôn có những phần việc lặp đi lặp lại thường xuyên, điển hình như việc đào tạo cho các cấp như sự mới. 

Nếu doanh nghiệp bạn có lượng nhân sự ra vô ở cấp này cao, thì tần suất thực hiện các việc đào tạo sẽ tăng tỉ lệ thuận.

Sẽ tốt hơn nếu phần mềm LMS mà bạn chọn có thể tự động hóa được các phần việc lặp lại và ít có sự thay đổi như thế này, để bạn có thể dành thời gian cho các việc quan trọng hơn.

Phần mềm LMS LearningWare sẽ có thể hỗ trợ cho bạn trong việc tự động gửi các khóa học cho người học theo cấp bậc và cũng như có thể tự động trong việc gởi đi các email nhắc nhở, bạn hãy tham khảo qua bài viết sau:

#6: Hỗ trợ triển khai phương án Đám mây cho phần mềm LMS

Thông thường có hai hình thức chính khi triển khai phần mềm LMS là On-Premise và Cloud. Nhưng xét về Tài chính và Thời gian, triển khai theo Cloud sẽ phù hợp với doanh nghiệp SME hơn. 

Bởi lẽ, đây là giải pháp có mức chi phí linh động có thể thay đổi theo nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Thời gian để triển khai, cập nhật, bảo trì bảo dưỡng cũng sẽ nhanh chóng hơn.

Để có thêm thông tin chi tiết hãy tham khảo thêm bài viết sau về lợi ích của việc triển khai phần mềm LMS theo phương án Đám mây (Cloud)

#7: Đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật, chăm sóc khách hàng

Khi sử dụng các sản phẩm/ dịch vụ công nghệ, việc gặp các khó khăn/ thắc mắc/ lỗi là chuyện sẽ xảy ra chỉ thời sớm hay muộn mà thôi.

Do đó, đơn vị Nhà cung cấp (NCC) phần mềm LMS cho doanh nghiệp bạn cần hỗ trợ bạn với đội ngũ chăm sóc khách hàng, kỹ thuật tốt để những vấn đề bạn gặp phải nhanh chóng được giải quyết.

#8: Tương thích trên nhiều thiết bị

Learning Ware hệ thống e-learning

Đây là điều chắc chắn không thể thiếu được khi chọn lựa phần mềm LMS, việc hỗ trợ truy cập trên nhiều định dạng sẽ giúp tăng sự thuận tiện và độ trải nghiệm của nhân viên bạn khi sử dụng phần mềm LMS.

Nhân viên của bạn có thể chủ động tham gia học vào các lúc rảnh rỗi hay giờ nghỉ trưa trên thiết bị Điện thoại thông minh của mình.

Có phải sẽ rất bất tiện khi phải khư khư sử dụng một dạng thiết bị duy nhất cho việc học, đặc biệt nếu đó là những vật cồng kềnh như laptop hay máy tính bàn (PC)?

Kết luận:

Tóm lại, ta có thể thấy phần mềm LMS sẽ phù hợp đối với các doanh nghiệp thuộc nhóm SME. 

Và khi lựa chọn phần mềm LMS cho riêng mình, bạn đừng quên lưu ý 8 điểm trên để có thể tìm ra phần mềm phù hợp cho mình nhé.

Hi vọng qua bài viết đã giúp bạn hiểu hơn về cách phần mềm LMS LearningWare hỗ trợ Quản trị viên của doanh nghiệp trong việc quản lý các khóa học eLearning ở phần mềm.

Để có thể nhận được các tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0379996087 hoặc email customer@pro-seeds.com.vn.

Nguồn hình ảnh sử dụng – Freepik

PROSEEDS VIETNAM cung cấp giải pháp về phần mềm E-learning và phát triển nội dung đào tạo trực tuyến cho hơn 2000 công ty, tập đoàn.

HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE 0379996087

Bài viết liên quan: