Hoạt động đào tạo của doanh nghiệp có phù hợp với phần mềm LMS? 6 câu hỏi giúp bạn có câu trả lời

Qua bài viết này, hãy cùng ProSeeds đi qua 6 câu hỏi để xem liệu hoạt động đào tạo của doanh nghiệp đã sẵn sàng và phù hợp để áp dụng phần mềm LMS.

Với sự tăng trưởng của nhu cầu số hóa hoạt động kinh doanh, phần mềm LMS có lẽ cũng không còn mấy xa lạ với những ai đang hoạt động trong các mảng đào tạo của doanh nghiệp.

“Liệu phần mềm LMS có phải là một lựa chọn phù hợp?”

Nếu đây là câu hỏi mà doanh nghiệp của bạn đang gặp phải, thì bài viết này bạn chắc chắn không thể bỏ qua.

Bài viết này sẽ điểm qua 6 câu hỏi, giúp doanh nghiệp của bạn có thể đưa ra quyết định phù hợp trong việc ứng dụng phần mềm LMS vào hoạt động đào tạo của mình.

  1. Chi phí cho đào tạo của doanh nghiệp tăng cao?
  2. Doanh nghiệp thường xuyên cần đào tạo cho các nhân sự ở xa?
  3. Doanh nghiệp của bạn có nhiều nhóm đối tượng cần được đào tạo?
  4. Tình trạng tam sao thất bản kiến thức đào tạo có gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh?
  5. Các dữ liệu về hoạt động học tập/ đào tạo của nhân sự có quan trọng để bạn ghi nhận và lưu lại?
  6. Nhân viên đào tạo của bạn có đang tốn quá nhiều thời gian cho các công việc thủ công?

.  .  .

Câu hỏi #1: Chi phí cho đào tạo của doanh nghiệp tăng cao?

Đây là một trong những dấu hiệu đầu tiên và cũng như rõ ràng nhất về việc doanh nghiệp cần cân nhắc về đầu tư phần mềm LMS cho hoạt động đào tạo của mình. 

Khi doanh nghiệp càng phát triển về quy mô, điều kéo theo sự gia tăng của 2 loại chi phí là

  1. Chi phí hữu hình (Chi phí cho đào tạo, địa điểm, etc)
  2. Chi phí vô hình (Chi phí về thời gian và năng suất làm việc, etc)

Áp dụng phần mềm LMS sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc tối ưu và cắt giảm các chi phí của hoạt động đào tạo. Những hoạt động đào tạo thường xuyên lặp đi lặp lại như quy trình Onboarding có thể được số hóa thông qua phần mềm LMS.

Thêm vào đó, nhân sự mới của công ty có thể chủ động học tập bằng việc sử dụng phần mềm LMS; và do đó tối ưu việc công tác của nhân sự đào tạo của doanh nghiệp.

.  .  .

Câu hỏi #2: Doanh nghiệp thường xuyên cần đào tạo cho các nhân sự ở xa?

Khi doanh nghiệp mở rộng quy mô hoạt động của mình ở nhiều địa điểm khác nhau, doanh nghiệp sẽ dễ dàng bắt gặp tình trạng nhân viên ở các chi nhánh thường xuyên không thể góp mặt ở các hoạt động đào tạo tại trụ sở chính do vướng bận công việc. 

Với việc ứng dụng giải pháp phần mềm LMS, đội ngũ đào tạo của doanh nghiệp có thể chuẩn bị sẵn sàng các tài liệu đào tạo ở phần mềm LMS, việc chuẩn bị này sẽ giúp nhân sự làm việc ở xa có thể chủ động hơn trong việc tham gia học tập của mình mà không làm ảnh hưởng đến công việc, kết quả kinh doanh.

Điều này rất phổ biến và thường xảy ra với các doanh nghiệp thuộc lĩnh vực F&B, hãy tham khảo bài viết sau để hiểu hơn nhé.

.  .  .

Câu hỏi #3: Tình trạng tam sao thất bản kiến thức đào tạo có gây ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh?

Tiếp nối với ý trên, khi chưa có phần mềm LMS, phương án khả thi nhất để đào tạo cho nhân sự từ xa thường gặp ở doanh nghiệp chính là cử người đại diện của chi nhánh, văn phòng tham gia đào tạo ở trụ sở chính.

Điều này tiềm ẩn khả năng xảy ra tình trạng tam sao thất bản kiến thức, điều này tưởng chừng như nhỏ nhưng sẽ có ảnh hưởng tương đối lớn đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp nếu không được kiểm soát chặt chẽ.

Đây là điều mà phần mềm LMS có thể hỗ trợ doanh nghiệp, với các tài liệu đã được chuẩn bị trước và sử dụng ở phần mềm LMS, doanh nghiệp có thể yên tâm rằng tất cả nhân sự ở chi nhánh, văn phòng đều được đào tạo với chất lượng kiến thức đồng đều như nhau.

.  .  .

Câu hỏi #4: Doanh nghiệp của bạn có nhiều nhóm đối tượng cần được đào tạo?

Các nhóm của doanh nghiệp được quản lý ở phần mềm  LMS LearningWare

Khi doanh nghiệp càng phát triển, việc tăng dần các nhóm đối tượng đào tạo là điều sẽ đi kèm; chúng ta sẽ không chỉ nói đến phòng ban (Marketing, Sale, etc) mà chúng ta còn phải kể đến các nhóm theo chi nhánh và vùng miền, tùy thuộc vào quy mô của doanh nghiệp.

Khi áp dụng phần mềm LMS, phần mềm sẽ hỗ trợ bạn thuận tiện hơn trong việc quản lý nhóm người dùng này thông qua các tính năng phân loại nhóm; từ đó doanh nghiệp có thể dễ dàng triển khai các khóa đào tạo để phù hợp cho từng nhóm đối tượng của mình.

.  .  .

Câu hỏi #5: Các dữ liệu về hoạt động học tập/ đào tạo của nhân sự có quan trọng để bạn ghi nhận và lưu lại?

Thu thập dữ liệu đào tạo thông qua LMS LearningWare

Kết quả học tập của người dùng được ghi nhận và lưu trữ ở phần mềm LMS LearningWare

Đây là một câu hỏi quan trọng cũng như là một điểm lợi thế mà doanh nghiệp cần cân nhắc khi lựa chọn đầu tư cho phần mềm LMS. 

Nếu những dữ liệu đào tạo là một phần quan trọng với doanh nghiệp, nhưng từ trước đến nay mọi thứ đều được theo dõi và ghi nhận qua các trang tính ở Excel hay Google Sheet; thì phần mềm LMS sẽ cần được doanh nghiệp cân nhắc hơn nữa.

Phần mềm LMS sẽ nhanh chóng và tự động ghi nhận các dữ liệu dựa trên hoạt động học tập của người học; dữ liệu sẽ được bảo vệ và lưu trữ cẩn thận để thuận tiện cho việc trích xuất dữ liệu về sau. Phương pháp này sẽ giúp doanh nghiệp đảm bảo sự ổn định, nâng cao độ chính xác và hạn chế tối đa các lỗi từ con người trong việc ghi nhận và lưu trữ dữ liệu so với cách truyền thống.

.  .  .

Câu hỏi #6: Nhân viên đào tạo của bạn có đang tốn quá nhiều thời gian cho các công việc thủ công?

Chức năng xáo trộn câu hỏi của đề kiểm tra của Phần mềm LMS LearningWare

Đối với phương pháp đào tạo truyền thống, nhân sự thuộc phòng ban đào tạo sẽ luôn phải bận rộn với các công việc theo một cách thủ công như chấm điểm bài kiểm tra, soạn đề bài kiểm tra, theo dõi tiến độ hoàn thành của người tham gia đào tạo, etc.

Khi áp dụng phần mềm LMS, các đầu mục việc kể trên sẽ được tự động hóa hay ít nhất sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn chỉ với vài cái click chuột. 

Điển hình như thay vì phải soạn đề mới cho mỗi đợt thi, hệ thống LMS sẽ tự động xáo trộn câu hỏi để cho ra các bộ đề mới và sau đó sẽ tự động chấm điểm và lưu về kết kiểm tra của người dùng.

.  .  .

Tạm kết

ProSeeds hy vọng bài viết này sẽ mang lại thông tin hữu ích dành cho bạn, với 6 câu hỏi trên, hy vọng đây sẽ là kim chỉ nam phù hợp để giúp doanh nghiệp của bạn đưa ra quyết định đúng đắn khi đầu tư vào phần mềm LMS.

Ngoải ra, để có thể nhận được các tư vấn chi tiết hơn trong việc triển khai giải pháp eLearning cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với ProSeeds qua số điện thoại (0379996087) hoặc email (customer@pro-seeds.com.vn).

Nguồn hình ảnh sử dụng – Freepik

PROSEEDS VIETNAM cung cấp giải pháp về phần mềm E-learning và phát triển nội dung đào tạo trực tuyến cho hơn 2000 công ty, tập đoàn.

HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE 0379996087

Bài viết liên quan: