Dùng phần mềm LMS cho Đào tạo nội bộ liệu có phù hợp với doanh nghiệp kinh doanh chuỗi nhà hàng trong ngành F&B?

Qua bài viết này, hãy cùng ProSeeds tìm hiểu liệu phần mềm LMS có phải giải pháp eLearning phù hợp cho việc đào tạo nội bộ của các doanh nghiệp kinh doanh chuỗi nhà hàng thuộc nhóm ngành F&B.

Dùng phần mềm LMS cho Đào tạo nội bộ liệu có phù hợp với doanh nghiệp kinh doanh chuỗi nhà hàng trong ngành F&B?

Ngành F&B không chỉ dừng lại ở các nhà hàng quán ăn mà chúng ta thường thấy, mà còn hoạt động rộng hơn với nhiều chuyên ngành khác nhau. 

Việc đào tạo cho nhóm ngành F&B khi triển khai sẽ liên quan đến nhiều cấp bậc nhân viên trong tổ chức từ nhóm nhân sự phục vụ khách hàng trực tiếp tại cơ sở đến nhóm nhân sự ở các nhà máy chế biến thực phẩm.

Với tính chất đặc thù trong công việc kinh doanh của mình, phần mềm LMS dường như là giải pháp eLearning phù hợp cho hoạt động đào tạo nội bộ của nhóm doanh nghiệp nhóm doanh nghiệp kinh doanh chuỗi nhà hàng trong lĩnh vực F&B. 

Vì với mô hình này, các doanh nghiệp sẽ thường hoạt động ở những quy mô khá lớn theo thành phố, tỉnh thành hay thậm chí là quốc gia.

Do đó việc đào tạo cho doanh nghiệp dạng này ngành F&B thường được thực hiện ở quy mô lớn.

Với đà phát triển và cách thức hoạt kể trên, hoạt động đào tạo dựa vào hình thức đào tạo thông thường cần sớm được tối ưu với các giải pháp eLearning.

Bởi vì đây ngành có sức cạnh tranh cao về dịch vụ, sự hài lòng của khách hàng rất quan trọng.

Một quy trình đào tạo không được tối ưu sẽ dễ dẫn đến chất lượng không đồng đều, đó có thể là nguyên nhân quan trọng ảnh hưởng đến trải nghiệm và hài lòng của khách hàng.

Với những vấn đề mà nhóm doanh nghiệp gặp phải trong hoạt động đào tạo chính là những vấn đề mà phần mềm LMS được sinh ra để giải quyết.

Các vấn đề thường gặp của hoạt động đào tạo trong ngành F&B:

A – Tam sao thất bản kiến thức:

Thông thường doanh nghiệp thuộc nhóm này hoạt động ở một quy từ vừa và lớn, việc yêu cầu nhân viên từ các chi nhánh về trụ sở chính để đào tạo thường gặp khó khăn. 

Giải pháp thường thấy chính là cử người đại diện để đi đào tạo tại trụ sở và sau đó quay về đào tạo lại cho nhân viên ở chi nhánh của mình. Tiềm ẩn trong cách làm này đó là việc Tam sao thất bản kiến thức.

Khi tình trạng này xảy ra, nếu doanh nghiệp không có nguồn lực để đến trực tiếp các chi nhánh và kiểm tra cụ thể hoặc không có các công cụ để phát hiện; thì rất khó để doanh nghiệp nhận ra mình đang mắc phải tình trạng này.

Nếu một vấn đề nghiêm trọng không được phát hiện ra mà còn khó phát hiện hay tồn đọng, thì thử hỏi mức độ ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ sẽ nghiêm trọng ra sao?

Giải pháp của phần mềm LMS:
Learning Ware hệ thống e-learning

LMS LearningWare hỗ trợ trên mọi thiết bị

Đối với phần mềm LMS LearningWare của ProSeeds, doanh nghiệp dễ dàng triển khai đào tạo kiến thức cho toàn nhân viên hệ thống. Bởi vì nhân viên có thể học trên mọi thiết bị (PC, Laptop, điện thoại, máy tính bảng).

Thuận lợi hơn trong việc tham gia đào tạo mà không ảnh hưởng đến công việc.

Ngay khi học xong Bài học, nhân viên của doanh nghiệp có thể thực hiện các bài kiểm tra trực tuyến để đánh giá ngay kiến thức của mình. 

Có thể cài đặt để khi đạt điểm Đậu của bài kiểm tra mới có thể chuyển sang bài học kế tiếp.

Bài học xen kẽ Bài kiểm tra

B – Tỷ lệ nghỉ việc (Turn-over) cao:

Mặt bằng chung, đây là ngành có tỷ lệ nghỉ việc khá cao, đặc biệt đối với các doanh nghiệp hoạt động trong mảng nhà hàng, quán ăn.

Đặc biệt là nhóm nhân sự thuộc nhóm First Line Worker (thu ngân, tạp vụ, etc).

Do đó tần suất đào tạo dành cho nhóm này khá cáo. Phụ thuộc vào đào tạo thông thường để giải quyết bài toán này sẽ không triệt để.

Bởi vì nếu không đủ người để đào tạo các buổi offline hay giai đoạn quá bận rộn vào các dịp lễ, việc đào tạo cho nhóm nhận sự này sẽ có thể được làm lơ. Điều đó rất dễ dẫn đến làm việc mà không nắm rõ các kiến thức cần thiết hay quy trình của công ty.

Dưới góc độ quản lý, việc nghỉ ngang không thông báo với doanh nghiệp là hiện trạng khá phổ biến, rất dễ dẫn đến việc nội dung đào tạo của doanh nghiệp bị lộ ra ngoài.

Giải pháp của phần mềm LMS:

Có thể nhanh chóng kiểm soát, hạn chế quyền truy cập đối với nhân sự nghỉ việc để tránh tài liệu đào tạo bị thất thoát ra bên ngoài.

Kiểm soát quyền truy cập của người dùng

Nhanh chóng triển khai các khóa học xuống cho các nhóm nhân sự ở các tỉnh thành khác nhau, thậm chí là quốc gia, chỉ cần nhân viên của bạn có thể truy cập internet và không bị hạn chế việc truy cập vào phần mềm theo quy định của quốc gia đó.

Triển khai khóa học nhanh chóng cho người học tại phần mềm LMS LearningWare

Triển khai khóa học nhanh chóng cho người học

Kết luận:

Tóm lại ta có thể thấy, với hình thức hoạt động và tính chất của ngành F&B, hoạt động đào tạo dựa trên hình thức đào tạo thông thường dần xuất hiện nhiều bất cập. 

Và phần mềm LMS là giải pháp eLearning có thể giúp các doanh nghiệp giải quyết các vấn đề nêu trên như:

  • Tam sao thất bản kiến thức
  • Tỷ lệ nghỉ việc (Turn-over) cao

Giải pháp eLearning của ProSeeds:

Nếu doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm phần mềm LMS cho riêng mình, hãy tham khảo giải pháp dưới đây của ProSeeds:

Hi vọng qua bài viết đã giúp bạn hiểu thêm về khả năng và cũng như lợi ích mà phần mềm LMS nói chung và LMS LearningWare nói riêng có thể mang lại cho các doanh nghiệp kinh doanh chuỗi nhà hàng thuộc ngành F&B.

Để có thể nhận được các tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0379996087 hoặc email customer@pro-seeds.com.vn.

Nguồn hình ảnh sử dụng – Freepik

PROSEEDS VIETNAM cung cấp giải pháp về phần mềm E-learning và phát triển nội dung đào tạo trực tuyến cho hơn 2000 công ty, tập đoàn.

HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE 0379996087

Bài viết liên quan: