Áp dụng công nghệ AI nhận diện khuôn mặt vào hoạt động quản lý đào tạo trực tuyến (eLearning). Tại sao không?

Qua bài viết này, hãy cùng ProSeeds tìm hiểu tổng quát về công nghệ AI nhận diện khuôn mặt (face recognition) và cách mà công nghệ này được ứng dụng vào phần mềm LMS LearningWare.

Qua bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu khái quát về công dụng và lợi ích của công nghệ AI nhận diện khuôn mặt; cách ProSeeds đã tiên phong ứng dụng công nghệ này vào phần mềm LMS LearningWare.

Cho đến thời điểm hiện nay, công nghệ dùng để nhận diện khuôn mặt này đã không còn quá xa lạ với người dùng đại chúng từ cột mốc ra đời của chiếc iPhone X, người dùng đại chúng nay đã có thể sử dụng công nghệ này trong đời sống hằng ngày nhằm gia tăng tính bảo mật cho chiếc điện thoại của mình, chứ không chỉ dừng lại ở việc thấy công nghệ này trong các bộ phim khoa học viễn tưởng trên màn ảnh rộng nữa.

Nhưng liệu bạn có thực sự hiểu về bản chất của công nghệ này và cũng như các ứng dụng tiềm năng của nó. Hãy cùng tìm hiểu câu trả lời qua bài viết sau. Bài viết sẽ đi qua các điểm chính như sau:

 • Công nghệ AI nhận diện khuôn mặt là gì?
 • Các lợi ích mà công nghệ AI nhận diện khuôn mặt mang lại?
 • Công nghệ AI nhận diện khuôn mặt được ứng dụng vào phần mềm LMS LearningWare như thế nào?

.  .  .

Công nghệ AI nhận diện khuôn mặt là gì?

Nói một cách không phức tạp và không sử dụng quá nhiều chuyên ngành, thì công nghệ này chính là công nghệ hỗ trợ việc nhận dạng người dùng thông qua khuôn mặt bằng việc đối chiếu hình ảnh khuôn mặt được chụp hay ghi hình lại với cơ sở dữ liệu để đưa ra kết quả.

Loại công nghệ này được xếp vào dạng công nghệ an ninh sinh trắc học, cùng hạng mục này chúng ta còn có các công nghệ khác như vân tay hay tròng mắt. 

Cho đến hiện nay công nghệ này ngày càng được ứng dụng rộng rãi trên nhiều lĩnh vực khác nhau mà chúng ta có thể kể đến như:

 1. Ứng dụng trong cuộc sống hằng ngày cho việc bảo mật và mở khóa điện thoại
 2. Ứng dụng trong lĩnh vực ngân hàng cho việc người dùng mở khóa ứng dụng ngân hàng trên điện thoại
 3. Ứng dụng trong Y Khoa cho việc chẩn đoán bệnh
 4. Ứng dụng trong trường học cho việc điểm danh

Bây giờ chúng ta đã nắm được khái quát thông tin cũng như ứng dụng tuyệt vời của công nghệ này, tiếp đến hãy cùng thảo luận về những lợi ích để biết một phần những lý do công nghệ này ngày càng được ưa chuộng.

.  .  .

Các lợi ích mà công nghệ AI nhận diện khuôn mặt mang lại?

Chúng ta hãy cùng điểm qua các lợi ích không mang quá nhiều tính kỹ thuật mà công nghệ này mang đến để trân trọng hơn những giá trị mà nó đem đến cho cuộc sống của con người nói chung. 

 1. Cải thiện độ bảo mật: Ngoài việc sử dụng cách thức truyền thống để bảo mật thông tin như mã PIN, mật khẩu, câu hỏi, etc những cách mà dần trở nên có nhiều điểm yếu để dễ bị khai thác thì việc bổ sung thêm công nghệ an ninh sinh trắc học như thế này giúp gia tăng tính bảo mật.
 2. Độ chính xác cao: Tính tới thời điểm hiện tại chất lượng của các công nghệ nhận diện khuôn mặt đã được nâng cao đáng kể so với thuở bắt đầu, việc xác thực dường như trở nên nhanh chóng và chính xác hơn bao giờ hết.
 3. Thuận tiện hơn: Chỉ cần trong vài giây nhìn vào máy ảnh của thiết bị sử dụng, nhận dạng của người dùng được xác nhận mà không cần phải có bất kỳ thao tác chạm tiếp xúc vào các phần quét của các thiết bị xác thực, đôi khi sẽ hơi phiền toái nếu tay bạn có vết bẩn sẽ làm ảnh hưởng tới độ chính xác của hoạt động xác thực.

.  .  .

Công nghệ AI nhận diện khuôn mặt được ứng dụng vào phần mềm LMS LearningWare như thế nào?

Biết được tiềm năng và cũng như lợi ích mà công nghệ này có thể mang lại, ProSeeds đã tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ này vào phần mềm LMS LearningWare nhằm đem đến giải pháp quản lý hoạt động đào tạo trực tuyến tốt cho hơn cho khách hàng của mình.

Tổng quát, ProSeeds ứng dụng công nghệ này vào 3 điểm quan trọng của bất kỳ hoạt động đào tạo trực tuyến nào chính là:

 1. Đăng nhập vào phần mềm
 2. Tham gia học tài liệu đào tạo
 3. Thực hiện bài kiểm tra
phần mềm lms learning ware phần mềm elearning nhận diện khuôn mặt

Cách tính năng hoạt động dành khi người dùng đăng nhập vào hệ thống

Cùng với nguyên lý hoạt động của công nghệ này, khi được sử dụng bởi Quản trị viên của phần mềm, người dùng sẽ được yêu cầu chụp ảnh để lưu vào cơ sở dữ liệu và từ đó về sau hình ảnh này sẽ được dùng để đối chiếu với hình ảnh của người dùng được chụp khi tham gia vào 3 hoạt động kể trên.

Công nghệ này sẽ hỗ trợ Quản trị viên của doanh nghiệp trong việc ngăn chặn các hành vi đăng nhập trái phép vào phần mềm quản lý đào tạo trực tuyến, cảnh báo các hành vi gian lận.

Không chỉ có thể ứng dụng trong môi trường trực tuyến, việc sở hữu phần mềm LMS kèm theo công nghệ trên sẽ cho phép Quản trị viên và doanh nghiệp có thể ứng dụng linh hoạt vào trong hoạt động đào tạo của mình. 

Có thể kể đến như tổ chức các kỳ thi trên máy tính tại một địa điểm thay vì hình thức truyền thống, vừa tận dụng ưu điểm của LMS trong việc nâng cao sự hiệu quả trong tổ chức và quản lý, đồng thời tận dụng điểm mạnh của công nghệ trên cho việc giám sát hoạt động này một cách hiệu quả mà không cần tốn quá nhiều đầu tư về nhân sự.

Để nắm rõ hơn về cách chức năng hoạt động bạn có thể tham khảo bài viết chi tiết sau.

.  .  .

Tạm kết

Hi vọng qua bài viết này, ProSeeds đã có thể mang đến bạn một góc nhìn thú vị về việc ứng dụng công nghệ AI nhận diện khuôn mặt vào hoạt động quản lý đào tạo trực tuyến.

Ngoải ra, để có thể nhận được các tư vấn chi tiết hơn trong việc triển khai giải pháp eLearning cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với ProSeeds qua số điện thoại (0379996087) hoặc email (customer@pro-seeds.com.vn).

Nguồn hình ảnh sử dụng – Freepik

PROSEEDS VIETNAM cung cấp giải pháp về phần mềm E-learning và phát triển nội dung đào tạo trực tuyến cho hơn 2000 công ty, tập đoàn.

HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE 0379996087

Bài viết liên quan: