Đo lường độ tập trung của người học – chuyện không tưởng nhưng nay lại có thể

Qua bài viết dưới đây, hãy cùng tìm hiểu về cách mà ProSeeds đã tiên phong trong việc áp dụng công nghệ hiện đại trong việc đo lường mức độ tập trung của người học.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid19 hay sự tiếp nhận nhanh chóng của các giải pháp hỗ trợ đào tạo trực tuyến, bằng bất kỳ lý do nào đi chăng nữa dù muốn hay không, đào tạo trực tuyến đang dần trở thành phần không thể thiếu của doanh nghiệp.

Do đào tạo từ xa có nhiều yếu tố không nằm trong tầm kiểm soát của nhà quản lý, ProSeeds hiểu được những băn khoăn về việc liệu nhân viên của mình có thực sự học và độ hiệu quả của cách thức mới này có giống với đào tạo truyền thống theo lớp học.

Dù đã có sự hỗ trợ của công nghệ trong tay trong việc đo lường thông qua các chỉ số như điểm kiểm tra, tỉ lệ hoàn thành khóa học. Liệu chỉ những thông tin đó đã đủ để hỗ trợ doanh nghiệp quản lý hiệu quả hoạt động đào tạo từ xa của mình.

Nhằm tìm giải quyết vấn đề trên, ProSeeds đã quyết định ứng dụng vào phần mềm LMS Learning Ware một công nghệ giúp doanh nghiệp đo lường mức độ tập trung – yếu tố tỉ lệ thuận với mức độ hiệu của người học.

Để có một góc nhìn tổng quát về vấn đề này, hãy cùng nhau đi qua các điểm chính được trình bày ở bài viết như sau:

  • Độ tập trung có thể đo lường được không? Tại sao mức độ tập trung cần được đo lường?
  • Tầm quan trọng của sự tập trung?
  • Phần mềm LMS LearningWare giúp đo lường độ tập trung ra sao?

.  .  .

Độ tập trung có thể đo lường được không? Tại sao mức độ tập trung cần được đo lường?

Câu trả lời là chúng ta CÓ THỂ đo lường mức độ tập trung, và rất quan trọng để có những công cụ trong tay giúp chúng ta làm điều này.

Tiếp nối với ý ở phần đầu bài viết, ProSeeds hiện đang tận dụng sức mạnh của công nghệ để đem lại cho doanh nghiệp thêm công cụ hữu dụng để đo lường một trong những dữ liệu quan trọng giúp cải thiện chất lượng của hoạt động đào tạo. 

Khi nhìn lại, chúng ta luôn khuyên hay nhận được các lời khuyên về việc cần tập trung hơn, nhưng liệu chúng ta có biết “hơn” ở đây là như thế nào? 

Giống như Peter Drucker đã từng nói:

“If you can’t measure it, you can’t improve it”

Khi chúng ta còn không thể đặt cho sự tập trung một hình thù, tiêu chuẩn đo thì làm sao có thể thực hiện được. Do đó rất quan trọng để tìm ra cách, công cụ hỗ trợ làm việc này.

 
 

 

 

.  .  .

Tầm quan trọng của sự tập trung?

Bạn có thể hình dung tập trung qua hình ảnh ví dụ như sau, khi bạn cố gắng tập trung nguồn ánh sáng vào một chiếc kính lúp, khi nguồn sáng được tập trung đủ nhiều và mạnh sẽ có thể tạo ra lửa.

Tập trung cũng như thế giống như nguồn sáng được hội tụ ở kính lúp đủ mạnh và đủ nhiều giúp chúng ta tạo ra “lửa” để làm và thực hiện các công việc ở một chất lượng cao, hiệu quả và ít sai sót hơn.

Thông qua đây, chúng ta có thể thấy mối quan hệ tỉ lệ thuận giữa độ tập trung và chất lượng trong các công việc chúng ta làm.

.  .  .

Phần mềm LMS LearningWare giúp đo lường độ tập trung ra sao?

Kết quả học tập được ghi nhận

Đã sở hữu sẵn trong mình những công cụ giúp doanh nghiệp đo lường độ hiệu quả của hoạt động đào tạo thông qua điểm số bài kiểm tra, tỉ lệ hoàn thành khóa học

Nay với mong muốn xa hơn, muốn đem một dữ liệu học tập mới giúp doanh nghiệp có thêm nhiều insights để cải thiện cách mình quản lý và tổ chức hoạt động đào tạo từ xa.

Concentration LMS, elearning

Công nghệ CLMS giúp đo lường tập trung

ProSeeds đã ứng dụng công nghệ CLMS vào việc hỗ trợ doanh nghiệp đo lường mức độ tập trung của người học khi tham gia đào tạo.

phần mềm lms learningware đo lường độ tập trung

Màn hình đo lường độ tập trung hiển thị trên thiết bị của người dùng

Mức độ tập trung của người học sẽ được đo lường trực tiếp thông qua webcam/ camera của thiết bị sử dụng trong xuyên suốt quá trình tham gia học. 

Sau khi đã đo lường, những dữ liệu này sẽ được hệ thống tổng hợp lại ở tính năng báo cáo hiển thị thông qua một biểu đồ trực quan.

Biểu đồ báo cáo độ tập trung của người học

Ở màn hình này, người quản trị có thể thấy được dữ liệu tập trung của người dùng riêng lẻ, mức độ tập trung trung bình của người dùng thuộc khóa học đang tìm kiếm để có thể so sánh và đưa ra các nhận định khách quan nhất.

Dữ liệu độ tập trung được thể hiện ở màn hình người dùng

Không chỉ dừng lại ở việc hỗ trợ Quản trị viên, phần mềm còn hỗ trợ người học bằng cách cung cấp dữ liệu tập trung của họ ngay ở màn hình để giúp họ có thông tin để nhìn nhận, đánh giá và tìm các cách để nâng cao mức độ tập trung của mình.

Để có thể hiểu thêm về chức năng kể trên hãy tham khảo qua bài viết sau.

.  .  .

Tạm kết

Hi vọng qua bài viết trên, bạn có thể hiểu thêm về tầm quan trọng của sự tập trung và cũng như cách ProSeeds đang thực hiện để giúp doanh nghiệp ghi nhận và lưu trữ dữ liệu đáng giá này.

Ngoải ra, để có thể nhận được các tư vấn chi tiết hơn trong việc triển khai giải pháp eLearning cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với ProSeeds qua số điện thoại (0379996087) hoặc email (customer@pro-seeds.com.vn).

Nguồn hình ảnh sử dụng – Freepik

PROSEEDS VIETNAM cung cấp giải pháp về phần mềm E-learning và phát triển nội dung đào tạo trực tuyến cho hơn 2000 công ty, tập đoàn.

HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE 0379996087

Bài viết liên quan: