Phần mềm LMS đám mây (Cloud LMS) – 5 lợi ích bạn cần biết

Nếu doanh nghiệp của bạn đang có dự định triển khai phần mềm LMS theo hình thức Cloud nhưng còn gặp một số băn khoăn và chưa thể đưa ra quyết định. Thì đây là bài viết mà bạn không nên bỏ qua, hãy cùng ProSeeds tìm hiểu về các lợi ích mà giải pháp Cloud mang đến cho doanh nghiệp khi triển khai phần mềm LMS.

Giải pháp đám mây không chỉ còn là một xu hướng mà dần đã trở thành một việc mà doanh nghiệp cần thích nghi và áp dụng cho mình trong bối cảnh công nghệ thay đổi chóng mặt như hiện nay.

Theo báo cáo của Dell, những công ty áp dụng các giải pháp liên quan đến điện toán đám mây (Cloud-computing) có mức tăng trưởng doanh thu là 53% so với đối thủ của mình

Ở bài viết này, chúng ta sẽ tập trung vào 5 lợi ích chính mà bạn cần biết về giải pháp đám mây (Cloud) mang lại khi triển khai phần mềm đào tạo trực tuyến LMS cho doanh nghiệp mình:

  1. Tối ưu về thời gian
  2. Tối ưu về chi phí
  3. Không cần đầu tư mạnh vào đội ngũ IT
  4. Linh hoạt trong phương án sử dụng
  5. Phần mềm cập nhật nhanh chóng và tự động

Lợi ích #1: Tối ưu về thời gian

Đối với giải pháp On-premise, chi phí đầu tư ban đầu và thời gian triển khai sẽ là điều mà doanh nghiệp cần quan tâm.

Chi phí sẽ được nói rõ hơn ở các phần sau, về thời gian thông thường giải pháp On-premise có thể kéo dài đến 6-12 tháng để triển khai. 

Trong khi với giải pháp Cloud-based, việc triển khai có thể tính theo ngày hoặc tuần. Có thể thấy về mặt thời gian sẽ giúp doanh nghiệp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.

Lợi ích #2: Tối ưu về chi phí

Khác với giải pháp Cloud-based, thông thường với On premise, doanh nghiệp/ tổ chức của bạn sẽ cần bỏ ra các chi phí đầu tư ban đầu để thiết lập các hạ tầng CNTT cần thiết cho việc sử dụng như: 

  • Máy chủ (Server) 
  • Trung tâm dữ liệu (Data center)
  • Chi phí bảo trì định kì
  • v.v

Với giải pháp đám mây (Cloud-computing), doanh nghiệp không cần quan tâm đến chi phí kể trên và cũng như việc đảm bảo sự vận hành trơn tru của phần mềm; hầu như mọi thứ đã được nhà cung cấp thực hiện.

Lợi ích #3: Không cần đầu tư mạnh vào đội ngũ IT

Hiện 2 cách phổ biến là Cloud based và On premise để triển khai một phần mềm cho doanh nghiệp.

Đối với On-Premise, doanh nghiệp/ tổ chức của bạn sẽ cần đầu tư cho một đội ngũ chuyên gia IT để thực hiện các vai trò quản lý, điều hành dự án này.

So sánh với phương án Cloud-based, việc quản lý, bảo trì thông thường được đội ngũ IT của NCC như ProSeeds đảm nhiệm.

Để đảm nhiệm công việc quản lý phần mềm như LMS, đội ngũ không chỉ cần có kiến thức về IT nói chung mà còn cần các kiến thức, kinh nghiệm trong ngành eLearning để có thể nhanh chóng xử lý và khắc phục các sự cố khi diễn ra..

Với phần mềm LMS LearningWare mà ProSeeds đang cung cấp theo phương án đám mây, việc giám sát 24/7 tình trạng của máy chủ, bảo trì và cũng như bảo dưỡng liên quan đến phần mềm đã được đội ngũ kỹ sư của ProSeeds sẽ đảm nhiệm.

Do đó, đội ngũ nhân sự Đào tạo và Huấn Luyện của doanh nghiệp sẽ chỉ cần tập trung tối đa vào việc tận dụng khả năng của phần mềm thực hiện hoạt động đào tạo trực tuyến của mình.

Lợi ích #4: Linh động trong phương án sử dụng

Để triển khai các hệ thống eLearning từ gốc, doanh nghiệp sẽ cần chuẩn bị các nguồn đầu tư về công sức, nhân lực, chi phí và thời cho việc triển khai này.

Khách với phương án trên, triển khai hệ thống eLearning theo phương án Điện toán đám mây (Cloud), hỗ trợ doanh nghiệp có thể gần như ngay lập tức sử dụng hệ thống và linh hoạt với hệ thống chi phí dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu (pay-per-use).

Có thể nói, sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn cho doanh nghiệp trong việc điều chỉnh khoản chi phí đào tạo phù hợp và linh hoạt.

Lợi ích #5: Phần mềm cập nhật nhanh chóng và tự động

phần mềm lms

Sử dụng phần mềm việc gặp các lỗi, hay nâng cấp các tính năng là việc đi đôi không thể tách rời.

Với giải pháp đám mây, NCC sẽ luôn quan sát sát sao hệ thống và khắc phục các lỗi/ sự cố khi cần thiết

Những phần mềm được triển khai dạng này thường được cập nhật bởi NCC để thực hiện các công việc bảo trì và cải tiến.

Đối với phần mềm LMS LearningWare, ProSeeds thực hiện việc này hằng tháng nhằm bảo trì phần mềm và cập nhật các tính năng mới (nếu có).

Việc cập nhật này là tự động và không có sự phức tạp nào về kỹ thuật xảy ra mà cần đến sự tham gia của đội ngũ IT của doanh nghiệp, do đó nguồn lực của đội IT sẽ được phân bổ vào các công việc khác phù hợp hơn.

Hi vọng qua 5 lợi ích kể trên, bạn đã có thể thấy được tiềm năng và lợi ích mà việc triển khai phần mềm LMS theo giải pháp đám mây có thể đem đến cho doanh nghiệp.

Để có thể nhận được các tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0379996087 hoặc email customer@pro-seeds.com.vn

Nguồn hình ảnh sử dụng – Freepik

PROSEEDS VIETNAM cung cấp giải pháp về phần mềm E-learning và phát triển nội dung đào tạo trực tuyến cho hơn 2000 công ty, tập đoàn.

HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE 0379996087

Bài viết liên quan: