Nâng cao tính bảo mật dành cho người dùng với phần mềm LMS LearningWare như thế nào?

Qua bài viết này hãy cùng ProSeeds tìm hiểu về cách phần mềm LMS LearningWare hỗ trợ người dùng gia tăng tính bảo mật thông tin khi tham gia vào hoạt động đào tạo trực tuyến của doanh nghiệp/ tổ chức.

phần mềm lms

Trong quá trình tư vấn các giải pháp eLearning của mình cho doanh nghiệp/ tổ chức, vấn đề về Bảo mật thông tin thường xuyên là chủ đề được doanh nghiệp/ tổ chức quan tâm đến. 

Vì chỉ cần một sơ suất nhỏ từ một cá nhân làm thất thoát dữ liệu, vô tình tạo ra lỗ hổng để kẻ xấu truy cập vào phần mềm, thì khó mà dự đoán được hậu quả. 

Rủi ro về bảo mật thông tin sẽ bao gồm nhiều yếu tố và nguyên do; một trong số đó là rủi ro từ phía người dùng – sai sót của con người là điều khó tránh khỏi. 

Vì thế, rất cần các công cụ hỗ trợ nhằm giúp người dùng bảo vệ chính bản thân mình nói riêng và cho doanh nghiệp/ tổ chức mình nói chung.  

Thông qua bài viết này hãy cùng ProSeeds đi tìm lời giải cho câu hỏi:

“Nâng cao tính bảo mật dành cho người dùng với phần mềm LMS LearningWare như thế nào?”

6 cách gia tăng tính bảo mật với phần mềm LMS LearningWare:

  1. Cài đặt quy tắc mật khẩu
  2. Khóa quyền truy cập khi đăng nhập sai mật khẩu
  3. Tự động nhắc nhở người dùng thay đổi mật khẩu
  4. Nhận diện khuôn mặt
  5. Xác thực đăng nhập 2 bước
  6. Thiết lập địa chỉ IP được phép truy cập

#1: Cài đặt quy tắc mật khẩu

Giao diện thiết lập quy tắc mật khẩu

ID đăng nhậpMật khẩu đã là lớp bảo vệ phổ biến đầu tiên ở hầu hết các phần mềm dùng để xác thực người dùng khi đăng nhập. 

Điểm cần lưu ý rằng, chính việc đặt các mật khẩu lỏng lẻo và dễ dàng nhận biết, tiềm tàng là nguyên nhân dẫn đến các rủi ro Bảo mật thông tin. 

Hiểu được điều đó, phần mềm LMS LearningWare đã được thiết kế với chức năng giúp người dùng là Quản trị viên cao nhất của hệ thống có thể trực tiếp đặt ra các quy tắc mật khẩu phù hợp nhằm tăng tính bảo mật và cũng như bảo vệ người dùng.

#2: Khóa quyền truy cập khi đăng nhập sai mật khẩu

Một công cụ khác mà Quản trị viên có thể hỗ trợ người dùng hay chính tài khoản của bản thân mình trước các nguy cơ an ninh mạng bằng cách cài đặt tạm khóa tài khoản trong thời gian và số lần truy cập thất bại được định trước.

#3: Tự động nhắc nhở người dùng thay đổi mật khẩu

Phương án khác nhằm gia tăng tính bảo mật cho tài khoản người dùng chính là thay đổi Mật khẩu của mình thường xuyên trong các chu kỳ thông thường 3 dến 6 tháng.

Giao diện cài đặt nhắc nhở thay đổi mật khẩu

Đây là một cách/yêu cầu thông dụng được dùng để nâng cao độ bảo mật của mật khẩu.

Việc áp dụng cách này nhằm giúp nâng cao mức độ bảo mật về thông tin của doanh nghiệp; cũng như một trong những hoạt động doanh nghiệp cần đảm bảo thực hiện khi đã đạt được các tiêu chuẩn về bảo mật thông tin. 

Có thể kể đến các tiêu chuẩn về bảo mật thông tin như ISMS.

Nhưng suy cho cùng, mục đích của những việc này không chỉ là bảo vệ bản thân người dùng đó mà còn cho cả doanh nghiệp chủ quản khỏi những nguy cơ về an ninh mạng.

Giao diện cài đặt lại mật khẩu sau thời gian quy định

#4: Nhận diện khuôn mặt

Đối với ProSeeds, việc bảo mật thông tin khách hàng là ưu tiên hàng đầu, vì thế chúng tôi đã phát triển ra tính năng Nhận diện khuôn mặt (Face recognition) như một lá chắn tiếp theo.

phần mềm lms learning ware phần mềm elearning nhận diện khuôn mặt

Cách tính năng hoạt động dành khi người dùng đăng nhập vào hệ thống

Người dùng sẽ cần đăng ký trước hình ảnh của mình, và vào các lần tiếp theo hệ thống sẽ đối chiếu với hình ảnh đã đăng ký để cấp quyền truy cập cho người dùng khi muốn đăng nhập vào phần mềm.

Khi kết hợp với đăng nhập bằng ID Đăng nhập và Mật khẩu sẽ tạo nên 2 lớp lá chắn nhằm tăng cường độ bảo mật.

#5: Xác thực đăng nhập 2 bước

Giao diện Xác thực 2 bước

Tiếp đến, một giải pháp khác nhằm tăng cường độ bảo mật chính là Xác thực đăng nhập 2 bước. Với giải pháp này khi đăng nhập, người dùng sẽ nhận được. 

Mã ủy quyền về địa chỉ Email đã đăng ký từ trước, người dùng cần nhập đúng mã này để có thể truy cập vào phần mềm.

Phần mềm LMS LearningWare gởi mã ủy quyền cho người dùng

Đây là một cách hữu hiệu nhằm tăng tính bảo mật và song song đó giúp phát hiện các hành vi đang cố truy cập vào tài khoản.

#6: Thiết lập địa chỉ IP được phép truy cập

Và cuối cùng đây là giải pháp hạn chế việc truy cập thông qua các địa chỉ IP. 

Theo kinh nghiệm của ProSeeds đây là giải pháp thường được các doanh nghiệp trong lĩnh vực tài chính ưa chuộng.

Giao diện Thiết lập địa chỉ IP được phép truy cập phần mềm LMS LearningWare

Vào nhiều hạng mục, doanh nghiệp/ tổ chức có thể đưa ra các lựa chọn phù hợp cho mình trong việc giới hạn các IP được phép truy cập vào phần mềm LMS LearningWare.

Hi vọng thông qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về 6 cách mà phần mềm LMS LearningWare hỗ trợ bạn trong việc gia tăng độ bảo mật và cũng như bảo vệ người dùng khi tham gia các hoạt động đào tạo trực tuyến của doanh nghiệp/ tổ chức.

Để có thể nhận được các tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0379996087 hoặc email customer@pro-seeds.com.vn.

Nguồn hình ảnh sử dụng – Freepik

PROSEEDS VIETNAM cung cấp giải pháp về phần mềm E-learning và phát triển nội dung đào tạo trực tuyến cho hơn 2000 công ty, tập đoàn.

HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE 0379996087

Bài viết liên quan: