Vì sao phần mềm LMS là lựa chọn hiệu quả cho doanh nghiệp để triển khai bài kiểm tra/bài tập trực tuyến?

Qua bài viết này, hãy cùng ProSeeds tìm hiểu vì sao phần mềm LMS sẽ là lựa chọn phù hợp để doanh nghiệp triển khai các bài kiểm tra/ bài tập trực tuyến cho nhân sự.

Dù là đối tượng nào, ở nhóm tuổi nào đi chăng nữa; khi tham gia vào các hoạt động học tập/đào tạo thì bài kiểm tra hay bài tập đã luôn là một công cụ hữu hiệu nhằm giúp người học củng cố kiến thức của mình.

Và trong bối cảnh công nghệ phát triển như hiện nay, liệu doanh nghiệp có nên cân nhắc phương án số hóa hoạt động này thay cho cách làm truyền thống?

Để trả lời cho câu hỏi trên, hãy cùng điểm qua các lợi ích mà phần mềm LMS điển hình có thể mang lại cho doanh nghiệp khi số hóa hoạt động triển khai bài kiểm tra và bài tập của mình.

1- Đa dạng về hình thức

Với phần mềm LMS nói chung và phần mềm LMS LearningWare nói riêng, doanh nghiệp sẽ có trong tay nhiều công cụ nhằm nâng cao mức độ hiệu quả của bài kiểm tra và bài tập.

Đặc biệt, đối với phần mềm LMS LearningWare, doanh nghiệp sẽ có thể lựa chọn 2 hình thức của bài tập/ bài kiểm tra: 

  1. Bài tập/ bài kiểm tra máy chấm tự động 
  2. Bài tập/ bài kiểm tra chấm thủ công

Bài kiểm tra trực tuyến ở phần mềm LMS LearningWare

Việc chấm thủ công sẽ được áp dụng cho những dạng bài tập/ bài kiểm tra áp được cài đặt đáp án từ trước như những câu hỏi với nhiều đáp án hay những câu hỏi tự luận với những từ khóa ngắn.

Bài tập dạng Báo cáo ở phần mềm LMS LearningWare

Còn đối với hình thức chấm điểm thủ công, doanh nghiệp có thể áp dụng cho các bài kiểm tra/ bài tập đòi hỏi người học phải viết tự luận về chủ đề hay nộp tệp đính kèm.

Nếu không muốn bị giới hạn ở các tính năng kể trên, doanh nghiệp còn có thể thiết kế các bài kiểm tra, bài tập theo hình thức Gamification từ các công cụ thiết kế bài giảng eLearning (authoring tool) và tải lên, sử dụng trực tiếp tại phần mềm LMS.

2- Nhanh chóng, thuận tiện phát hành các bài kiểm tra, bài tập

Khi đã áp dụng phần mềm LMS, việc phát hành các bài kiểm tra, bài tập cho người học sẽ nhanh hơn nhiều. Thay vì phải tập trung mọi người lại một nơi để làm bài kiểm tra hay phát bài tập cho nhân sự; Quản trị viên có thể gửi xuống nhanh chóng các bài kiểm tra và bài tập ngay khi đã hoàn tất cài đặt bài kiểm tra/ bài tập ở phần mềm.

Do đó, khoảng cách về địa lý không còn là cản trợ, nhân sự có thể dễ dàng thực hiện bài kiểm tra/ bài tập dù ở bất kỳ đâu có kết nối với internet.

3- Bảo vệ môi trường, tối ưu chi phí

Một điều khá dễ thấy khi áp dụng phần mềm LMS chính là việc doanh nghiệp có thể cắt giảm được một lượng chi phí đáng kể để dành cho các việc in ấn; đặc biệt là khi thực hiện các buổi kiểm tra với quy mô lớn.

Khi thực hiện việc này, chính doanh nghiệp sẽ góp phần vào việc bảo vệ môi trường.

4- Truy cập và thực hiện dễ dàng

Tiếp nối với ý “Nhanh chóng, thuận tiện phát hành các bài kiểm tra, bài tập”, nhìn chung các phần mềm LMS sẽ hỗ trợ việc truy cập từ phía người dùng thông qua nhiều thiết bị và trình duyệt.

Learning Ware hệ thống e-learning

Phần mềm LMS LearningWare hỗ trợ trên đa trình duyệt và thiết bị

Từ đó, người học là nhân sự của doanh nghiệp có thể dễ dàng truy cập ở bất cứ đâu có thể ngay trên các thiết bị cá nhân và thực hiện làm bài kiểm tra và bài tập.

5- Phòng chống gian lận

Nghe có vẻ hai trái ngược nhỉ, làm và học từ xa, không có người theo dõi sao lại phòng chống được gian lận?

Tuy nhiên không phải phần mềm LMS nào cũng hỗ trợ và có các tính năng này; ít nhất với LMS LearningWare, ProSeeds đã nắm bắt được đây là nhu cầu thiết yếu của mỗi doanh nghiệp; nên chúng tôi đã cho ra đời các tính năng để hỗ trợ như:

  • Nhận diện khuôn mặt
  • Xáo trộn ngẫu nhiên câu hỏi, đáp khi ra đề
  • etc

Để biết thêm về các tính năng này hãy tham khảo các bài viết dưới đây nhé.

6- Lưu trữ kết quả dễ dàng

Đây chắc hẳn là điều mà doanh nghiệp quan tâm nhất về hoạt động đào tạo nói chung và việc thực hiện bài tập, bài kiểm tra nói riêng.

Tính năng báo cáo của phần mềm LMS LearningWare

Phần mềm LMS sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thu nhặt và lưu trữ các dữ liệu này; thay vì quản lý điểm số, theo dõi việc thực hiện thủ công thông qua các trang tính thì đây là cách hữu hiệu hơn.

Bởi lẽ, việc tìm kiếm cũng sẽ dễ dàng hơn, và không cần lo lắng về việc dữ liệu sẽ mất do lỗi của con người khi quản lý các tệp tin quan trọng này.

7- Tạm kết:

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu hơn về lí do vì sao lựa chọn phần mềm LMS là một quyết định phù hợp để thực hiện triển khai các hoạt động bài kiểm tra/ bài tập dành cho doanh nghiệp

Ngoài ra, để có thể nhận được các tư vấn chi tiết hơn trong việc triển khai giải pháp eLearning cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với ProSeeds qua số điện thoại (0379996087) hoặc email (customer@pro-seeds.com.vn)

Nguồn hình ảnh sử dụng – Freepik

PROSEEDS VIETNAM cung cấp giải pháp về phần mềm E-learning và phát triển nội dung đào tạo trực tuyến cho hơn 2000 công ty, tập đoàn.

HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE 0379996087

Bài viết liên quan: