Các vai trò của người dùng được quản lý ra sao ở phần mềm LMS LearningWare?

Qua bài viết này, hãy cùng ProSeeds tìm hiểu cách mà bạn có thể quản lý các vai trò của người dùng tại phần mềm LMS LearningWare nhé.

Như chúng ta cũng biết, dự án eLearning của doanh nghiệp thường có quy mô tương đối lớn, cần sự phối hợp và tham gia của các phòng ban khác nhau để cùng vận hành dự án. 

Vì thế, rất quan trọng để phần mềm LMS, có một cơ chế hỗ trợ Quản trị viên của phần mềm một cách hiệu quả trong việc chia sẻ và quản lý quyền hạn của các người dùng. 

Hãy cùng ProSeeds tham khảo qua bài viết sau đây cách phần mềm LMS LearningWare có thể hỗ trợ doanh nghiệp của bạn thực hiện được việc đó.

Tại sao chức năng hỗ trợ việc quản lý người dùng ở phần mềm LMS lại quan trọng?

Việc quản lý người dùng hợp lý ở phần mềm LMS của doanh nghiệp là vô cùng quan trọng, việc này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự hiệu quả và trơn tru trong việc vận hành dự án eLearning giữa các phòng ban với nhau.

Một phần mềm LMS điển hình sẽ sở hữu tương đối nhiều chức năng, tất cả những chức năng này được sinh ra nhằm đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của hoạt động đào tạo từ doanh nghiệp. 

Để tránh việc nhân sự bị “ngợp” bởi các tính năng, việc phân chia vai trò của phần mềm tương ứng với mô tả của vị trí là rất quan trọng.

Đối với phần mềm LMS LearningWare, hiện tại có 4 cấp bậc của người dùng chính lần lượt là: 

  • Quản trị chung
  • Quản trị nhóm
  • Quản trị khóa học
  • Học viên

Ứng với mỗi vai trò người dùng sẽ có một bộ chức năng riêng biệt để phục vụ cho mục đích của vai trò của mình.

Có điều gì đặc biệt ở tính năng quản lý vai trò người dùng của phần mềm LMS LearningWare?

Với kinh nghiệp hơn 10 năm trong lĩnh vực eLearning của mình, ProSeeds hiểu được mỗi doanh nghiệp sẽ có một cách hoạt động đặc thù riêng. 

Nên vai trò và tính năng của người dùng cần sở hữu ở phần mềm LMS rất khó để một khuôn phù hợp cho tất cả mọi nhu cầu. 

Vì thế, phần mềm LMS LearningWare được trang bị thêm chức năng, giúp Quản trị viên cao nhất tùy chỉnh quyền của các vai trò người dùng đặc biệt là Quản trị viên ở bậc thấp hơn một cách chi tiết.

Như đã đề cập ở phần trên, phần mềm LMS LearningWare hiện đang hỗ trợ 4 cấp bậc của tài khoản người dùng, hãy cùng khám 4 cấp bậc đó có ý nghĩa như thế nào ngay sau đây nhé:

1- Quản trị chung:

a- Đối tượng sử dụng: 

Cấp bậc thường được dành cho một hoặc vài nhân sự chủ chốt của dự án eLearning của doanh nghiệp.

b- Mô tả chung về vai trò: 

Đây là vai trò người dùng cao nhất tại phần mềm LMS LearningWare, nhân sự nắm giữ vai trò này sẽ có quyền tác động đến tất cả các yếu tốt tại phần mềm cho việc quản lý của mình.

Từ việc cài đặt người dùng, cài đặt khóa học, xem qua báo cáo học tập và thiết lập các tùy chỉnh của phần mềm (vd: bảo mật, giao diện cơ bản, etc).

 

2- Quản trị nhóm:

a- Đối tượng sử dụng: 

Cấp bậc thường được chỉ định cho các trưởng phòng, trưởng nhóm của các phòng ban trong doanh nghiệp.

b- Mô tả chung về vai trò: 

Với vai trò này, người dùng sẽ sở hữu các chức năng chính trong việc quản lý một nhóm được chỉ định tại phần mềm. Người dùng có thể thực hiện các thao tác chính như quản lý số lượng người thuộc nhóm chỉ định, theo dõi tình trạng học tập bằng các tính năng báo cáo và gửi đi các thông báo.

 

3- Quản trị khóa học:

a- Đối tượng sử dụng:

Cấp bậc thường được chỉ định cho các giảng viên nội bộ của doanh nghiệp.

b- Mô tả chung về vai trò:

Người dùng sở hữu vai trò này sẽ có các tính năng tập trung vào việc tổ chức các khóa học/ khóa đào tạo trực tuyến của doanh nghiệp tại phần mềm.

Cụ thể hơn là từ việc tạo, cài đặt các khóa học eLearning, phát hành các khóa học được tạo cho người dùng tại hệ thống và cũng như theo dõi hoạt động học tập của nhóm người dùng đang theo học khóa học mình đang đảm nhiệm.

 

4- Học viên:

a- Đối tượng sử dụng:

Vai trò thường chỉ định cho nhân sự không cần tham gia và hoạt động quản lý ở phần mềm LMS. Có thể là nhân sự làm việc tại doanh nghiệp, đối tác, khách hàng, etc.

b- Mô tả chung về vai trò:

Đây là vai trò cơ bản nhất của phần mềm, người dùng sở hữu tính năng này sẽ có các quyền cơ bản trong việc tham gia các khóa học eLearning được chỉ định, xem qua các thông báo trong và ngoài phần mềm, tham gia vào thảo luận ở tính năng Diễn đàn ở phần mềm.

Tạm kết

Qua bài viết này, hy vọng bạn đã hiểu hơn về cách phần mềm LMS LearningWare có thể doanh nghiệp trong việc quản lý vai trò người dùng tại phần mềm.

Ngoài ra, để có thể nhận được các tư vấn chi tiết hơn trong việc triển khai giải pháp eLearning cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với ProSeeds qua số điện thoại (0379996087) hoặc email (customer@pro-seeds.com.vn)

PROSEEDS VIETNAM cung cấp giải pháp về phần mềm E-learning và phát triển nội dung đào tạo trực tuyến cho hơn 2000 công ty, tập đoàn.

HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE 0379996087

Bài viết liên quan: