Phần mềm LMS LearningWare giúp bạn chống gian lận trong đào tạo như thế nào?

Hãy cùng ProSeeds tìm hiểu về những giải pháp mà phần mềm LMS LearningWare có thể cung cấp để hộ trợ bạn giảm thiểu tối đa tình trạng gian lận trong việc tham gia đào tạo của người dùng.

Cho dù bạn đang áp dụng hình thức đào tạo nào đi nữa Đào tạo trực tuyến hay hình thức đào tạo thông thường, ProSeeds tin rằng chất lượng trong hoạt động đào tạo luôn là điều được đặt lên hàng đầu ở mỗi doanh nghiệp.

Đặc biệt hơn là khi doanh nghiệp của bạn triển khai hình thức đào tạo trực tuyến, chắc hẳn bạn sẽ có những băn khoăn về việc làm sao để mình có thể quản lý và đảm bảo chất lượng, giải quyết và phòng tránh được các vấn đề liên quan đến gian lận trong đào tạo, vì đây cũng chính là những nguyên nhân chính có tác động trực tiếp đến chất lượng của hoạt động đào tạo.

Qua bài viết này, hãy cùng ProSeeds tìm hiểu cách phần mềm LMS LearningWare có thể hỗ trợ bạn.

A - Nhận diện khuôn mặt

Đầu tiên phải kể đến đó chính là tính năng Nhận diện khuôn mặt (Face Recognition). Tính năng được ProSeeds phát triển và áp dụng vào LMS LearningWare với mục đích muốn hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao, giám sát được chất lượng đào tạo. Chức năng được dùng để hỗ trợ Quản trị viên trong việc giám sát việc đăng nhập vào hệ thống hay trong lúc làm bài kiểm tra của người học. Khuôn mặt của người dùng sẽ được hệ thống đối chiếu hình ảnh đăng ký ban đầu.

Với tính năng này bạn có thể sử dụng cho các mục đích tiêu biểu như:

Khi triển khai học tài liệu quan trọng của công ty qua hình thức trực tuyến cho nhân sự doanh nghiệp

Khi thực hiện các bài đánh giá, kiểm tra năng lực, phỏng vấn, cấp chứng chỉ,v.v, để thắt chặt chất lượng của các buổi này

Phát hiện và ngăn chặn việc đăng nhập trái phép vào hệ thống đào tạo trực tuyến của doanh nghiệp

B - Xáo trộn đề kiểm tra trong ngân hàng câu hỏi

Khi đã ứng dụng eLearning vào hoạt động đào tạo của mình, ProSeeds nhận thấy ngoài các khóa học được triển khai ra việc thực hiện các bài kiểm tra trực tuyến luôn có 1 nhu cầu cao với hầu hết các khách hàng của mình; đây cũng là hoạt động dễ có việc gian lận diễn ra.

Ngoài khả năng chấm điểm tự động, đếm giờ, hạn chế số lần ra; phần mềm LMS Learning Ware còn hỗ trợ Quản trị viên của doanh nghiệp trong việc tạo ra nhiều bộ đề kiểm tra khác nhau qua mỗi lần người dùng thực hiện bài kiểm tra bằng cách xáo trộn ngân hàng câu hỏi đã được đăng ký trước.

Việc này sẽ được tự động hóa bởi hệ thống, Quản trị viên chỉ cần thực hiện việc đăng ký ngân hàng câu hỏi ở lần đầu tiên.

Và kết hợp việc này với đặt các thang điểm cao để vượt qua bài kiểm tra, sẽ là cách mà Quản trị viên có thể tận dụng để hạn chế việc gian lận trong đào tạo đặc biệt là khi người dùng thực hiện làm bài kiểm tra trực tuyến.

Nếu bạn cho nhân viên thực hiện làm bài kiểm tra từ xa mà không có người quản lý, thì bạn đừng lo về việc nhân viên sẽ mở nhiều trang có chứa tài liệu liên quan đến bài kiểm tra để xem trong lúc thực hiện.

Bởi vì LMS LearningWare chỉ cho phép 1 cửa số liên quan đến bài học/ khóa học tại một thời điểm, do đó sẽ giúp Quản trị viên hạn chế tối đa trường hợp xem tài liệu trong lúc kiểm tra như đã nêu trên.

C - Không cho phép đăng nhập đồng thời

Cũng là 1 câu hỏi ProSeeds thường nhận được từ khách hàng của mình chính là 1 tài khoản người dùng có thể đăng nhập đồng thời trên 2 thiết bị khác nhau hay không? 

Với LMS LearningWare đây là điều không thể, phần mềm sẽ chỉ cho phép 1 tương tác của tài khoản người dùng trên phần mềm tại 1 thời điểm. Do đó, nếu hệ thống phát hiện ra việc có 2 hành động của cùng tài khoản đang diễn ra và xung đột với nhau, 1 tài khoản của cùng người dùng sẽ bị tự động truy xuất khỏi phần mềm.

Với việc kết hợp 3 tính năng bên trên của phần mềm LMS LearningWare, ProSeeds tin rằng sẽ hỗ trợ được phần nào cho Quản trị viên của doanh nghiệp/ tổ chức trong việc ngăn chặn gian lận và góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nói chung và đào tạo trực tuyến nói riêng.

Để có thể nhận được các tư vấn chi tiết cho nhu cầu của doanh nghiệp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0379996087 hoặc email customer@pro-seeds.com.vn

Nguồn hình ảnh sử dụng – Freepik

PROSEEDS VIETNAM cung cấp giải pháp về phần mềm E-learning và phát triển nội dung đào tạo trực tuyến cho hơn 2000 công ty, tập đoàn.

HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE 0379996087

Bài viết liên quan: