Onboarding và Đào tạo trực tuyến (eLearning) liệu có thể kết hợp với nhau?

Qua bài viết này, hãy cùng ProSeeds đánh giá xem liệu đó có phải là ý tưởng tốt để kết hợp Onboarding và Đào tạo trực tuyến (eLearning).

Như đã có đề cập ở bài viết về Onboarding, chúng ta có thể cùng đồng ý với nhau rằng quy trình đào tạo nhập môn Onboarding dần trở thành một phần quan trọng với doanh nghiệp trong việc xây dựng và giữ chân các nhân tài chất lượng.

Trong thời đại 4.0 hiện nay và với sự phát triển của CNTT, đâu là những lợi ích mà doanh nghiệp có thể đạt được khi kết hợp Onboarding và eLearning với nhau.

Hãy cùng điểm qua những ưu điểm eLearning có thể bổ sung cho quy trình đào tạo Onboarding sau đây nhé:

 
 

 

 

CEGOS smartphone

Triển khai khóa học ở điện thoại với phần mềm LMS LearningWare

1- Tối ưu hơn về thời gian, tập trung vào những vấn đề quan trọng:

Chắc hẳn không ít các đọc giả ở đây, khi mới bước chân vào thị trường lao động, cũng đã từng trải qua tình huống khi tham gia vào công ty mới vào những ngày đầu tiên bạn chỉ biết ngồi không và chờ ai đó đến hướng dẫn mình; dường như đồng nghiệp xung quanh quá bận rộn.

Nếu bạn cũng đã gặp tình trạng này, thì có lẽ nhân viên của bạn cũng đã và đang trải qua tình trạng tương tự.

Việc này có thể được hạn chế tối đa khi doanh nghiệp áp dụng phần mềm LMS vào hoạt động đào tạo của mình.

Các khóa học được phát hành cho người dùng thông qua phần mềm LMS

Khi phần mềm LMS đã sẵn sàng, Quản trị viên của phần mềm có thể chuẩn bị và cài đặt sẵn các khóa học dành cho nhóm nhân viên mới của doanh nghiệp. 

Tất cả các khóa đào tạo giờ đây được tập trung vào 1 nơi, giúp doanh nghiệp rút ngắn thời gian tìm kiếm và triển khai hoạt động đào tạo cho nhân sự mới.

Với giải pháp này, các khóa đào tạo sẽ đã được sẵn sàng và nhanh chóng gửi xuống, thay vì phải loay hoay đi tìm kiếm và tổng hợp lại tài liệu.

Có thể bạn chưa biết có đến 69% nhân sự sẽ tiếp tục làm việc cho doanh nghiệp đến 3 năm khi nhận được một lộ trình đào tạo nhập môn bài bản, điều đã được chỉ ra ở những nghiên cứu. 

Không chỉ dừng lại ở đó, điều này còn góp phần giúp doanh nghiệp giảm được các chi phí thu hút nhân tài.

Nhân viên mới đặt câu hỏi qua tính năng diễn đàn ở phần mềm LMS

Ngoài những khóa học được định sẵn,, doanh nghiệp còn có thể sử dụng tính năng Diễn đàn ở phần mềm LMS để là nơi giúp nhân viên mới lưu lại các câu hỏi về các kiến thức đã học, thắc mắc có liên quan, đồng thời tương tác với các đồng nghiệp để đặt câu hỏi.

2- Tăng độ hiệu quả khi tiếp nhận kiến thức mới:

Khi bước vào một môi trường làm việc mới, việc nhân viên cần nắm bắt lượng kiến thức tương đối lớn mới là việc khá phổ biến. Tuy nhiên, cách doanh nghiệp thể hiện các nội dung đó ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả của việc đào tạo.

Điển hình như việc phải đọc những xấp tài liệu toàn chữ chằng chịt sẽ làm giảm động lực của nhân viên mới và gây trở ngại trong việc tiếp thu kiến thức.

Hỗ trợ đa dạng hình thức nội dung

Khi đã quyết định áp dụng eLearning, doanh nghiệp không nên bỏ lỡ cơ hội để tận dụng tối đa ưu điểm của giải pháp mang lại,bằng cách áp dụng nhiều hình thức sinh động hơn cho các tài liệu đào tạo của mình.

Thay vi để việc học tập diễn ra một chiều, các khóa học có thể được thêm vào các dạng bài tập nhỏ để kiểm tra kiến thức của người học, góp phần củng cố các thông tin vừa được tiếp nhận.

Bài kiểm tra trực tuyến ở phần mềm LMS LearningWare

3- Tránh quá tải thông tin và tạo sự thuận tiện:

Như đã đề cập ở lợi ích trên, nhân sự mới thường phải tiếp thu một lượng lớn kiến thức để phục vụ cho công việc của mình.

Tuy nhiên việc dồn ép để tiếp thu ngay lập tức hay trong vài ngày, đôi khi sẽ gây ra sự quá tải cho nhân sự mới của doanh nghiệp.

Các bài học được mở lần lượt vào các ngày định kỳ

Do đó, doanh nghiệp có thể thiết kế các khóa học được mở lần lượt theo lộ trình Onboarding của nhân viên, để họ vừa có thời gian học và vừa có thời gian tiếp thu hợp lý.

Với phần mềm LMS nói riêng và giải pháp eLearning nói chung, nhân viên mới của doanh nghiệp có thể chủ động và thuận tiện hơn trong việc học bằng cách lựa chọn thời gian học, tốc độ học, cách học mong muốn miễn là đảm bảo tiến trình đã được đặt ra.

Learning Ware hệ thống e-learning

Phần mềm LMS LearningWare hỗ trợ và tương thích đa thiết bị, nền tảng

4- Tạm kết:

Qua các bài viết trên chúng ta có thể thấy, việc kết hợp Onboarding và Đào tạo trực tuyến (eLearning) là một ý tưởng tốt nhằm giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu suất về nghiệp vụ đào tạo và cả hiệu suất của hoạt động đào tạo.

3 lợi ích mà việc kết hợp có thể mang lại doanh nghiệp chính là:

  1. Tối ưu hơn về thời gian, tập trung vào những vấn đề quan trọng
  2. Tăng độ hiệu quả khi tiếp nhận kiến thức mới
  3. Tránh quá tải thông tin và tạo sự thuận tiện

Ngoải ra, để có thể nhận được các tư vấn chi tiết hơn trong việc triển khai giải pháp eLearning cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với ProSeeds qua số điện thoại (0379996087) hoặc email (customer@pro-seeds.com.vn)

Nguồn hình ảnh sử dụng – Freepik

PROSEEDS VIETNAM cung cấp giải pháp về phần mềm E-learning và phát triển nội dung đào tạo trực tuyến cho hơn 2000 công ty, tập đoàn.

HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE 0379996087

Bài viết liên quan: