Mách bạn 4 cách đẩy mạnh tốc độ thích nghi của nhân viên với phần mềm LMS của doanh nghiệp

Qua bài viết này hãy cùng ProSeeds tìm hiểu về những cách bạn có thể áp dụng ngay lập tức để nhân viên thích nghi nhanh chóng với phần mềm LMS.

Triển khai phần mềm LMS sẽ chỉ là bước đầu đối với doanh nghiệp khi đầu tư cho giải pháp eLearning, để phần mềm thực sự phát huy được hiệu quả, rất quan trọng để doanh nghiệp khiến cho nhân sự mình nhanh chóng thích nghi và tăng sự tương tác với phần mềm LMS.

Dưới đây, ProSeeds sẽ bật mí cho bạn 4 cách, để bạn có thể giúp nhân sự của mình nhanh chóng thích nghi với phần mềm LMS.

  1. Tạo ấn tượng ban đầu tốt với phần mềm LMS
  2. Giải quyết sự lằng nhằng của mật khẩu
  3. Để phần mềm LMS trò chuyện với nhân viên của bạn
  4. Đồng hành cùng hoạt động học tập của nhân viên

.  .  .

#1 – Tạo ấn tượng ban đầu tốt với phần mềm LMS

Con người chúng ta ít khi cảm thấy thoải mái với những sự thay đổi lớn và đột ngột; việc áp dụng phần mềm LMS là sự chuyển dịch tương đối lớn từ phương pháp đào tạo thông thường sang trực tuyến. Do đó, ấn tượng đầu tiên của người dùng với phần mềm này vô cùng quan trọng.

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng những kênh hỗ trợ cho người dùng cuối (end-user) là nhân sự của mình; lần đầu sử dụng phần mềm việc gặp khó khăn, hay có thắc mắc là chuyện thường xuyên xảy ra. Các kênh hỗ trợ, nhân sự cố định để hỗ trợ hay các tài liệu là những giải pháp có thể cân nhắc đến.

Tiếp đến, hãy đảm bảo các khóa học đã được chuẩn bị và cài đặt đầy đủ trước khi người dùng truy cập vào phần mềm; không nên dừng lại ở đó, nếu có đủ nguồn lực doanh nghiệp hãy chỉnh chu thêm cho các tài liệu đào tạo của mình chứ đừng sử dụng lại những tài liệu Powerpoint chằng chịt chữ như khi đứng lớp đào tạo truyền thống nhé.

.  .  .

#2 – Giải quyết sự lằng nhằng của mật khẩu

Đối với người dùng cuối (End-user), thêm một phần mềm là thêm một mật khẩu cần phải nhớ. Não bộ của chúng ta được thiết kế để xử lý thông tin sẽ hiệu quả hơn là lưu trữ chúng.

Vì thế để nhẹ đi công đoạn này cho nhân viên của mình doanh nghiệp có thể cân nhắc tới việc thực hiện tích hợp Đăng nhập một lần (Single Sign-On) với hệ thống, nền tảng sẵn có của doanh nghiệp. Với cách này, nhân viên của doanh nghiệp có thể dễ dàng truy cập vào phần mềm LMS.

Tuy nhiên có những điều doanh nghiệp sẽ cần lưu ý trước khi quyết định thực hiện việc này, hãy tham khảo qua bài viết sau để có thêm thông tin nhé.

.  .  .

#3 – Để phần mềm LMS trò chuyện với nhân viên của bạn

Nghe có vẻ lạ nhỉ, phần mềm LMS lại đi nói chuyện với nhân viên của bạn? Bạn không đọc nhầm đâu, hãy để phần mềm LMS sử dụng các công cụ liên lạc của mình trao đổi với nhân viên của bạn.

Có thể bắt đầu với việc, phần mềm LMS gửi các email để giới thiệu và cũng như nhắc nhở nhân viên tham gia vào việc đào tạo trực tuyến lần đầu tiên; hay sử dụng các email tự động của phần mềm để nhắc nhở việc tham gia đào tạo.

Hãy gia tăng sự hiện diện của phần mềm LMS với nhân viên của bạn thông qua cách “trò chuyện” này; điều này sẽ góp phần giúp nhân viên của bạn cảm thấy dần quen và thoải mái hơn với phần mềm đấy.

.  .  .

#4 – Đồng hành cùng hoạt động học tập của nhân viên

Trong thời gian đầu, đôi lúc sẽ có trở ngại, người dùng có thể chưa hoàn toàn quen với cách đào tạo này nên dẫn đến việc không tham gia vào các hoạt động đào tạo.

Do đó, là người đảm nhiệm mảng quản lý đào tạo, bạn sẽ cần theo dõi sát sao tiến độ hoàn thành khóa học của nhân viên, và có thể trao đổi trực tiếp với họ để hiểu xem đâu là nguyên do dẫn đến việc chưa tham gia đào tạo.

Biết đâu được, bạn lại tìm ra được những ý tưởng hay hơn để triển khai phần mềm LMS hiệu quả cho doanh nghiệp thì sao.

.  .  .

Tạm kết

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu hơn về 4 cách bạn có thể áp dụng ngay lập tức nhằm giúp cho nhân sự của mình thích nghi nhanh chóng hơn trong lần đầu sử dụng phần mềm LMS.

Ngoải ra, để có thể nhận được các tư vấn chi tiết hơn trong việc triển khai giải pháp eLearning cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với ProSeeds qua số điện thoại (0379996087) hoặc email (customer@pro-seeds.com.vn)

Nguồn hình ảnh sử dụng – Freepik

PROSEEDS VIETNAM cung cấp giải pháp về phần mềm E-learning và phát triển nội dung đào tạo trực tuyến cho hơn 2000 công ty, tập đoàn.

HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE 0379996087

Bài viết liên quan: