3 Lợi ích của việc Đào tạo ngoại ngữ cho nhân viên có thể bạn chưa biết

Qua bài viết này, hãy cùng ProSeeds tìm hiểu về 3 lợi ích vì sao doanh nghiệp nên thực hiện đào tạo ngoại ngữ cho nhân viên của mình.

Càng ngày, chúng ta có thể nhận thấy được tầm quan trọng của kỹ năng ngoại ngữ trong nền kinh tế hội nhập như hiện nay. Trong bối cảnh với nhiều sự thay đổi trên thế giới hiện nay, chúng ta có thể thấy rằng doanh nghiệp thuộc các cường quốc trên thế giới đang có các động thái chuyển mình hoạt động kinh doanh về thị trường Việt Nam.

Do đó, có thể nói việc doanh nghiệp cung cấp các chương trình đào tạo ngoại ngữ sẽ không những góp phần gia tăng sự thành công cho tổ chức mà song đó còn đem lại các lợi ích cho chính nhân sự của mình.

.  .  .

3 Lợi ích của Đào tạo ngoại ngữ cho nhân viên

1 – Gia tăng năng suất làm việc và kết quả kinh doanh

Những năm trở lại, việc thực hiện các hoạt động kinh doanh với khách hàng, đối tác và nhà cung cấp nước ngoài của doanh nghiệp Việt Nam nói chung và nhân sự người Việt nói riêng đã không còn là chuyện xa lạ, đôi khi điều này đã trở nên bình thường hay thậm chí bắt buộc.

Vì vậy nếu nhân sự thiếu đi kiến thức ngoại ngữ cần thiết, điều này có thể sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc của chính cá nhân và cũng như kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. 

Hiện nay, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc cung cấp các chương trình/ hoạt động đào tạo ngoại ngữ sẽ hỗ trợ nhân sự cắt giảm đi được trung bình 3 giờ đồng hồ lãng phí dành cho hoạt động dịch thuật hay giải quyết các vấn đề nảy sinh từ sự nhầm lẫn trong giao tiếp.

Có thể nói rằng việc củng cố kiến thức ngoại ngữ cho nhân sự của mình, sẽ góp phần gia tăng hiệu suất trong công việc và cũng như kết quả của hoạt động kinh doanh. 

Ngoài ra, việc củng cố kỹ năng này sẽ là trợ thủ đắc lực của doanh nghiệp, khi muốn thực hiện việc mở rộng hoạt động kinh doanh sang thị trường nước ngoài. 

Có lẽ doanh nghiệp sẽ không muốn sự tăng trưởng bị giới hạn bởi rào cản ngôn ngữ phải không nào?

.  .  .

2 – Gia tăng sự tự tin trong công việc

Song song với lợi ích về việc gia tăng năng suất làm việc và kết quả kinh doanh, sự tự tin trong công việc cũng là yếu tố nhận được những ảnh hưởng tích cực từ việc đào tạo ngoại ngữ.

Khi có được sự thành thục trong ngoại ngữ từ hoạt động đào tạo của doanh nghiệp, điều này sẽ góp phần giúp nhân sự của doanh nghiệp cảm thấy tự tin hơn trong công việc của mình khi làm việc với khách hàng, Nhà cung cấp, Đối tác hay thậm chí đồng nghiệp nước ngoài; điều này đặc biệt đúng trong bối cảnh làm việc cho các doanh nghiệp Đa quốc gia (MNC)

70% nhân sự của doanh nghiệp cảm thấy tự tin hơn trong công việc khi được tham gia thành công các hoạt động đào tạo ngoại ngữ, đây là điều đã được các nghiên cứu chỉ ra.

.  .  .

3 – Tăng sự hài lòng trong công việc

Kết quả từ nhiều cuộc khảo sát đã chỉ ra rằng, một trong những thử thách khó nhằn nhất của các Giám đốc nhân sự chính là giữ chân được nhân tài và làm cho nhân sự của hạnh phúc với công việc.

Tuy nhiên, việc nhân sự mới không thể hòa nhập với đội nhóm do rào cản ngôn ngữ sẽ làm gia tăng tỷ lệ nghỉ việc (turnover) của doanh nghiệp.

Như chúng ta đã biết, tỷ lệ nghỉ việc (turnover) tăng cao sẽ kéo theo các hậu quả rất tốn kém đối với doanh nghiệp.

Nguyên nhân phát sinh từ việc, khi không cùng chung tiếng nói, việc khó khăn khi hội nhập với doanh nghiệp nói chung, đội nhóm nói riêng hay việc xây dựng sự tin tưởng với Người Quản lý/ Giám sát của mình là điều mà nhân sự mới sẽ sẽ trải qua và có thể dự đoán trước được.

Tuy nhiên điều này có thể được khắc phục khi doanh nghiệp cung cấp chương trình đào tạo ngoại ngữ bài bản dành cho nhân viên của mình. 

63% nhân viên cho rằng việc nhận được đào tạo cho kỹ năng ngoại ngữ sẽ giúp họ cảm thấy gắn bó hơn với công việc của mình.

.  .  .

Kết hợp Đào tạo ngoại ngữ với Giải pháp eLearning?

Như đã chia sẻ bên trên, chúng ta đã thấy được 3 lợi ích đáng kể mà việc đào tạo ngôn ngữ cho nhân viên mang lại cho doanh nghiệp, điều này cũng đã được nhiều nghiên cứu đồng tình và chỉ ra. 

Tuy nhiên, chúng ta có thể đồng ý với nhau rằng, quá trình học một ngoại ngữ mới là quá trình lâu dài đòi hỏi sự đầu tư về mặt thời gian, công sức của người học.

Và đặc biệt đối với nhóm đối tượng là công nhân viên chức, thời gian trống dần trở thành một “tài nguyên” khan hiếm bởi cường độ công việc cao;  việc đào tạo phụ thuộc đơn thuần vào hình thức truyền thống đôi khi sẽ không thực sự tối ưu.

Vậy tại sao doanh nghiệp không thử khám phá và tìm hiểu một cách tiếp cận mới trong đạo tạo thông qua giải pháp eLearning như phần mềm LMS.

Hiện ProSeeds đang cung cấp tại thị trường Việt Nam, phần mềm hỗ trợ đào tạo trực tuyến LMS LearningWare, đây là công cụ doanh nghiệp có thể tận dụng để kết hợp với hoạt động đào tạo của mình nói chung và đào tạo ngoại ngữ nói riêng. 

Hãy thử tham khảo về giải pháp qua đường link sau đây nhé:

.  .  .

Tạm kết

Qua bài viết trên, chúng ta có thể thấy rằng việc đào tạo ngoại ngữ trong doanh nghiệp chính là một chiến thuật chủ động nhằm giúp đảm bảo và củng cố cho nhân sự của mình trang bị các kiến thức cần thiết trước khi chúng cần sử dụng; điều này góp phần tạo nên những lợi ích tích cực và hài hòa cho hoạt động đào tạo trong và ngoài nước.

Ngoài ra, để có thể nhận được các tư vấn chi tiết hơn trong việc triển khai giải pháp eLearning cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với ProSeeds qua số điện thoại (0379996087) hoặc email (customer@pro-seeds.com.vn)

Nguồn hình ảnh sử dụng – Freepik

PROSEEDS VIETNAM cung cấp giải pháp về phần mềm E-learning và phát triển nội dung đào tạo trực tuyến cho hơn 2000 công ty, tập đoàn.

HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE 0379996087

Bài viết liên quan: