Xử lý như thế nào với các tài khoản người dùng đã nghỉ việc ở phần mềm LMS LearningWare?

Hãy cùng ProSeeds tìm hiểu về cách xử lý hiệu quả các tài khoản người dùng đã nghỉ việc ở doanh nghiệp trên phần mềm LMS LearningWare.

Trong suốt thời gian, tư vấn và triển khai các giải pháp eLearning cho doanh nghiệp và tổ chức. Câu hỏi về cách phải xử lý làm cho phù hợp với những tài khoản nhân viên đã nghỉ việc trên phần mềm LMS LearningWare, là câu hỏi mà ProSeeds thường gặp từ khách hàng của mình.

Ở góc nhìn của người trực tiếp hỗ trợ triển khai dự án eLearning cho khách hàng, ProSeeds hiểu được nỗi băn khoăn đằng sau câu hỏi này. 

Cũng bởi vì để tránh đi những tình huống nhạy cảm thất thoát dữ liệu đào tạo của doanh nghiệp/ tổ chức không đáng có.

Do vậy, phần mềm LearningWare đã được ProSeeds thiết kế để có đủ các công cụ phù hợp nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp/ tổ chức trong tình huống trên. Đối với các tài khoản của các nhân sự không còn hoạt động; Quản trị viên có thể giữ lại các tài khoản ấy thay vì xóa khỏi phần mềm ngay lập tức, vì lí do sau đây.

Đa số các doanh nghiệp/ tổ chức thường phải tập hợp các dữ liệu để dùng cho các báo cáo đào tạo hàng quý, hàng năm. Do đó, Quản trị viên sẽ không cần thực hiện lệnh xóa tài khoản ngay tại thời điểm nhân sự nghỉ việc, mà có thể giữ lại để sử dụng cho mục đích báo cáo.

Về mặt chi phí, ProSeeds không tính chi phí sử dụng phần mềm trên tài khoản người dùng đăng ký vào hệ thống (registered users); và việc để lại các tài khoản này cũng không làm ảnh hưởng đến hiệu năng hoạt động của phần mềm.

Để có thể xử lý các tình huống này, Quản trị viên có thể dễ dàng truy cập vào tính năng Quản lý người dùng – tính năng dùng để kiểm soát, tác động lên các tài khoản được đăng ký ở phần mềm, và tìm kiếm tài khoản của nhân sự nghỉ việc theo ID đăng nhập

Bạn hãy xem hình dưới đây để dễ hình dung.

Tìm kiếm người dùng với phần mềm LMS LearningWare

Ví dụ về việc tìm kiếm người dùng ở chức năng Quản lý người dùng

Sau đó, Quản trị viên chỉ cần lựa chọn Không cho phép đăng nhập ở trường thông tin Trạng thái đăng nhập ở trang thông tin của người dùng được chọn. 

Ngay khi điều chỉnh có hiệu lực, người dùng đó sẽ không thể truy cập vào phần mềm được nữa, cho dù mật khẩu không thay đổi; và thế các tài liệu, thông tin liên quan của hoạt động đào tạo sẽ được bảo mật.

Thay đổi trạng thái đăng nhập của người dùng - phần mềm LMS LearningWare

Điều chỉnh lựa chọn cho Trạng thái đăng nhập của tài khoản người dùng.

Hy vọng bài này sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách LearningWare có thể hỗ trợ doanh nghiệp/ tổ chức của mình trong việc xử lý với các tài khoản của nhân sự không còn hoạt động.

Để có thể nhận được các tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0379996087 hoặc email customer@pro-seeds.com.vn

Nguồn hình ảnh sử dụng – Freepik

PROSEEDS VIETNAM cung cấp giải pháp về phần mềm E-learning và phát triển nội dung đào tạo trực tuyến cho hơn 2000 công ty, tập đoàn.

HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE 0379996087

Bài viết liên quan: