Quản lý Quản trị viên trên phần mềm LMS LearningWare như thế nào cho hiệu quả?

Hãy cùng ProSeeds tìm hiểu về cách bạn có thể quản lý các Quản trị viên của mình một cách hiệu quả tại phần mềm LMS LearningWare.

ProSeeds biết rằng các khách hàng của mình khi đã quyết định đầu tư sử dụng phần mềm LMS ắt hẳn quy mô hoạt động của doanh nghiệp thuộc mức vừa và lớn với nhiều nhân sự, nhiều chi nhánh.

Để có thể quản lý hoạt động đào tạo Online thông qua phần mềm như LMS LearningWare, thì doanh nghiệp/ tổ chức cũng cần có đội ngũ Quản trị viên để có thể thay thế nhau trong phần việc này, đảm nhiệm từng vai trò khác nhau cho các chi nhánh khác nhau của doanh nghiệp.

Nếu đây là lần đầu hoặc bạn chưa trải qua tình trạng tương tự, hãy xem qua ví dụ sau đây để có thể hiểu hơn vấn đề bạn sẽ gặp phải.

Chúng ta sẽ sử dụng từ Quản trị viên tổng, để nói về người có quyền và có ảnh hưởng cao nhất ở phần mềm.

Ví dụ khi doanh nghiệp/ tổ chức của bạn hoạt động tại nhiều địa điểm khác nhau trong và ngoài tỉnh, thành phố. Và việc để cho một người Quản trị viên tổng quản lý  hoạt động đào tạo trực tuyến tại tất cả các địa điểm này dường như không thể, do  khối lượng công việc không hề nhỏ. 

Vì thế, sẽ cần đến sự tham gia của nhân sự ở các địa điểm khác tham gia trong vai trò Quản trị viên để hỗ trợ Quản trị viên tổng..

Câu hỏi đặt ra là…

Làm sao để có thể chọn ra cấp bậc Quản trị và chức năng phù hợp dành cho Quản trị viên ở các chi nhánh? 

Và đương nhiên, bạn sẽ không cần nhất thiết tài khoản Quản trị viên có tất cả các chức năng cho nhân sự tham gia ở các chi nhánh; một phần cũng vì do công việc của họ không nhất thiết cần tài khoản như vậy và một phần cũng vì lí do quản lý giữa các Quản trị viên ở phần mềm với nhau .

Giờ thì bạn đã có thể hình dung được bối cảnh trông như thế nào rồi.

Hãy cùng ProSeeds tìm hiểu qua bài viết dưới đây cách Phần mềm LMS LearningWare có thể hỗ trợ doanh nghiệp/ tổ chức trong việc quản lý sự tham gia của các Quản trị viên.

Nắm được nhu cầu và vấn đề mà doanh nghiệp/ tổ chức sẽ gặp phải trong việc quản lý này, ProSeeds đã phát triển 2 tính năng nhằm góp phần xử lý vấn đề nêu trên.

A- Tính năng Bảng tin:

Như đề cập ở trên, không phải Quản trị viên nào tham gia vào dự án eLearning cũng cần có đầy đủ các chức năng, do họ chỉ cần, phải đảm nhiệm một phần vai trò nhất định vào dự án.

Ví dụ như Quản trị viên ở chi nhánh ở Cà Mau chỉ cần thực hiện việc quản lý hoạt động đào tạo của nhân sự ở chi nhánh bằng cách theo dõi tình trạng học tập ở phần mềm và báo cáo cho Quản trị viên tổng.

Do đó, ở phần mềm LMS LearningWare, khi tạo ra các tài khoản có 3 cấp độ để lựa chọn và nôm na  ý nghĩa của từng cấp Quản trị viên và phù hợp với các nhóm đối tượng như sau:

Các cấp quản lý tại phần mềm LMS LearningWare

Các cấp quản lý ở phần mềm LMS LearningWare

Quản trị chung: 

  • Tính năng: Là người có quyền hạn cao nhất ở phần mềm, sở hữu tất cả các tính năng.
  • Ảnh hưởng: Có thể tác động đến tất cả các người dùng được đăng ký ở phần mềm. 
  • Đối tượng phù hợp: Trưởng dự án eLearning, Quản lý của phòng ban Nhân Sự, Đào tạo.

Quản trị nhóm:

  • Tính năng: Sở hữu ít các tính năng hơn Quản trị chung, các tính năng tập trung vào việc theo dõi tình trạng học tập của học viên, liên lạc với học viên thông qua phần mềm..
  • Ảnh hưởng: Chỉ có thể tác động lên đối tượng nhân sự thuộc nhóm được chỉ định của mình ở phần mềm. 
  • Đối tượng phù hợp: Trưởng các phòng ban không trực tiếp quản lý dự án eLearning như Tài Chính (Finance), Kinh doanh (Sale),v.v.

Admin khóa học

  • Tính năng: Sở hữu ít các tính năng hơn Quản trị chung, các tính năng tập trung vào việc tạo và quản lý các các khóa học ở phần mềm.
  • Ảnh hưởng: Chỉ có thể tác động lên đối tượng đang theo học các khóa học mà mình quản lý.
  • Đối tượng phù hợp: Được sử dụng điển hình cho Đào tạo viên của doanh nghiệp/ tổ chức.

B- Tùy chỉnh tính năng của tài khoản:

Mặc dù các tài khoản Quản trị viên đã được quy định có các nhóm tính năng khác nhau để phù hợp cho từng vị trí.

Tuy nhiên, ProSeeds cũng hiểu rằng nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp/ tổ chức có muôn hình vạn trạng, một giải pháp không thể nào phù hợp cho tất cả trường hợp được.

Nhằm thuận tiện hơn cho doanh nghiệp/ tổ chức, ProSeeds đã phát triển thêm 1 tính năng chi tiết hơn trong việc tùy chỉnh tính năng của tài khoản người dùng.

Tính năng điều chỉnh chức năng của tài khoản người dùng ở phần mềm LMS LearningWAre

Điều chỉnh chức năng của tài khoản người dùng

Chỉ với một số thao tác đơn giản các tính năng của một tài khoản Quản trị viên có thể được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu sử dụng, vị trí.

Trên đây là tổng quan về cách mà phần mềm LMS LearningWare có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp/ tổ chức bạn trong việc quản lý các Quản trị viên của mình khi tham gia vào dự án eLearning.

Để có thể nhận được các tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0379996087 hoặc email customer@pro-seeds.com.vn

Nguồn hình ảnh sử dụng – Freepik

PROSEEDS VIETNAM cung cấp giải pháp về phần mềm E-learning và phát triển nội dung đào tạo trực tuyến cho hơn 2000 công ty, tập đoàn.

HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE 0379996087

Bài viết liên quan: