Triển khai giải pháp eLearning lần đầu. Đâu là ưu tiên dành cho doanh nghiệp? Phần mềm LMS hay Khóa học eLearning?

Qua bài viết này, hãy cùng ProSeeds tìm câu trả lời cho câu hỏi “Đâu là ưu tiên của doanh nghiệp khi triển khai giải pháp eLearning lần đầu tiên? Phần mềm LMS hay Nội dung đào tạo eLearning?”

triển khai giải pháp eLearning

Bài viết này sẽ tập trung hướng đến các doanh nghiệp đang có kế hoạch và ý định triển khai giải pháp đào tạo trực tuyến (eLearning) lần đầu tiên, nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu.

Khi nhắc về giải pháp eLearning, sẽ có lần lượt 3 công cụ chính mà doanh nghiệp luôn cần cân nhắc khi triển khai:

  • Khóa học eLearning có sẵn
  • Số hóa tài liệu đào tạo nội bộ
  • Phần mềm eLearning (Phần mềm LMS, Phần mềm thi trực tuyến, etc)

Với 3 giải pháp kể trên, đâu là thứ tự phù hợp để doanh nghiệp triển khai.

Nên triển khai giải pháp eLearning tổng thể hay lần lượt để thử độ phù hợp?

Đào tạo kỹ năng mềm trực tuyến (eLearning)

Chúng ta sẽ cùng nhau phân tích và tìm câu trả lời phù hợp cho câu hỏi trên.

Một điều lưu ý rằng, ở bài viết này chúng ta sẽ tạm gác lại vấn đề về nguồn lực tài chính và  sẽ tập trung vào tình trạng và kế hoạch đào tạo của doanh nghiệp để tìm ra câu trả lời.

Khi tập trung vào tình trạng, kế hoạch đào tạo hiện tại và trong tương lai của doanh nghiệp, liệt kê bên dưới đây là các câu hỏi mà ProSeeds gợi ý nhằm giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định phù hợp cho mình.

  • Hoạt động đào tạo hiện tại của doanh nghiệp diễn ra như thế nào?
  • Khi áp dụng eLearning vào hoạt động đào tạo của mình, doanh nghiệp sẽ muốn đạt được hay giải quyết được vấn đề gì ở bài toán đào tạo của mình?
  • Đối tượng nhân sự mà doanh nghiệp sẽ áp dụng eLearning trong thời gian ngắn hạn và dài hạn là những ai?
  • Doanh nghiệp đã từng áp dụng bất cứ hình thức nào về eLearning trước đây?
  • Tần suất và kế hoạch đào tạo nói chung và dành cho đào tạo trực tuyến trực tuyến của doanh nghiệp ra sao?
  • Đặc thù của ngành và kỹ năng liên quan có phù hợp để áp dụng cho đào tạo eLearning không?

Chỉ khi doanh nghiệp thực sự hiểu được rõ về yêu cầu của bản thân mình, việc đầu tư vào các giải pháp eLearning mới đạt được mục tiêu đề ra và tránh gây lãng phí các nguồn lực liên quan.

ProSeeds sẽ cho bạn 1 ví dụ để thấy được việc không hiểu rõ về yêu cầu, thực trạng của hoạt động đào tạo sẽ gây ra lãng phí như thế nào:

Ví dụ:

Doanh nghiệp bạn là một xí nghiệp/ nhà máy. Đối tượng cần đào tạo là các anh/chị công nhân thường xuyên tăng ca làm việc, không tiếp xúc nhiều với Công nghệ thông tin. Dù vậy doanh nghiệp quyết định đầu tư mạnh cho gói giải pháp bao gồm: Phần mềm LMS, Số hóa nội dung đào tạo. 

Sự nhanh chóng thay đổi đột ngột hình thức đào tạo với một nhóm nhân sự với tính chất kể trên sẽ khó dự đoán được khả năng thích nghi hay phù hợp; sẽ dễ dẫn đến lãng phí.

Một số gợi ý về cách triển khai giải pháp eLearning phù hợp:

triển khai giải pháp eLearning

Gợi ý sau đây sẽ tập trung dành cho các doanh nghiệp lần đầu triển khai giải pháp eLearning cho riêng mình. Gợi ý là sự đúc kết từ kinh nghiệm triển khai giải pháp eLearning cho hơn 2000 khách hàng của ProSeeds.

ProSeeds sẽ tạm chia doanh nghiệp thành 2 nhóm như sau:

Nhóm A: Doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm trong triển khai hình thức đào tạo eLearning

Khóa học eLearning có sẵn > Số hóa nội dung đào tạo nội bộ của doanh nghiệp kèm việc sử dụng phần mềm LMS chung để chạy thử dự án > Sử dụng phần mềm LMS riêng biệt của doanh nghiệp

Giải thích:

Nội dung đào tạo nói chung và nội dung đào tạo của eLearning nói riêng luôn là linh hồn của cả dự án. Đối với cách này, doanh nghiệp sẽ thử nghiệm hình thức đào tạo mới với nhóm nhân sự của mình một cách cuốn chiếu, và chỉ đầu tư tiếp khi thấy sự hiệu quả.

 

Nhóm B: Doanh nghiệp có nhu cầu dùng giải pháp eLearning tập trung mạnh vào việc tổ chức các cuộc thi

Phần mềm riêng biệt dành cho việc tổ chức thi

Giải thích:

Vì nếu đã hiểu rõ ở giai đoạn hiện tại eLearning với doanh nghiệp là một yêu cầu đặc thù cho việc thi cử. Việc đầu tư cho một phần mềm LMS đầy đủ chức năng sẽ có khả năng gây ra lãng phí

Giải pháp eLearning tổng thể của ProSeeds tại Việt Nam:

triển khai giải pháp eLearning

Dưới đây là các giải pháp eLearning, ProSeeds hiện đang cung cấp tại thị trường Việt Nam mà doanh nghiệp có thể cân nhắc khi triển khai dự án eLearning của riêng mình:

Phần mềm eLearning:

Khóa học eLearning có sẵn: 

Số hóa nội dung đào tạo:

 

Hi vọng qua bài viết trên doanh nghiệp của bạn sẽ có một định hướng phù hợp trong việc triển khai các giải pháp eLearning.

Để có thể nhận được các tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0379996087 hoặc email customer@pro-seeds.com.vn.

Nguồn hình ảnh sử dụng – Freepik

PROSEEDS VIETNAM cung cấp giải pháp về phần mềm E-learning và phát triển nội dung đào tạo trực tuyến cho hơn 2000 công ty, tập đoàn.

HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE 0379996087

Bài viết liên quan: