3 Câu hỏi giúp bạn chọn ra phần mềm LMS phù hợp với doanh nghiệp của mình

Nếu bạn là người đảm nhiệm chính vai trò triển khai giải pháp eLearning cho doanh nghiệp mình nói chung và đặc biệt là phần mềm LMS nói riêng. Thì đây là bài viết bạn không nên bỏ qua.

phần mềm LMS

Khi tìm kiếm các đơn vị cung cấp phần mềm LMS chỉ với vài cú gõ và click chuột, bạn sẽ có cả 1 danh sách dài nhà cung cấp để để liên hệ.

Nhưng chắc hẳn bạn đã để ý khi tìm hiểu, bạn cũng thấy rằng các phần mềm LMS hiện tại nhìn chung đều có các chức năng và điểm tương đồng như:

 • Làm bài kiểm tra
 • Xem video 
 • Chức năng báo cáo
 • v.v 

Làm sao để bạn có chọn được phần mềm phù hợp cho doanh nghiệp?

Việc chọn lựa phần mềm LMS cũng giống như bạn đi mua xe hơi vậy. Chiếc xe nào cũng có những điểm chung như:

 • 4 bánh 1 vô lăng
 • Có radio
 • Có điều hòa
 • Có thể đưa bạn từ địa điểm A đến B

Nhưng liệu với công năng như vậy đã đủ để bạn đưa ra quyết định hay thuyết phục bạn?

Sự khác biệt là nằm ở chi tiết, trải nghiệm khi sử dụng, điều mà chỉ khi bạn thực sự hiểu về yêu cầu của mình mới có thể đưa ra quyết định phù hợp.

Và 3 câu hỏi dưới đây sẽ là kim chỉ nam giúp bạn đưa ra quyết định phù hợp.

 1. Nhu cầu sử dụng tổng quát và chi tiết phần mềm LMS của doanh nghiệp bạn ra sao?
 2. Thông tin, dữ liệu của bạn được lưu ở phần mềm LMS sẽ được bảo mật như thế nào?
 3. Phần mềm LMS có tốc độ thích nghi với nhu cầu của khách hàng ra sao?

#1: Nhu cầu sử dụng tổng quát và chi tiết phần mềm LMS của doanh nghiệp bạn ra sao?

phần mềm lms

Điều mà ProSeeds thường gặp khi tư vấn giải pháp eLearning cho khách hàng là họ không thật sự biết mình cần cụ thể điều gì ở phần mềm LMS khi muốn triển khai.

Làm sao có thể mua được một chiếc xe phù hợp khi bạn còn không biết đâu là các tiêu chí quan trọng của mình khi mua hàng?

Việc mua nhầm, chọn nhầm phần mềm LMS không những là sự tốn kém về chi phí mà còn về thời gian.

Vì bạn cũng biết việc đưa ra quyết định cho phần mềm phục vụ cho toàn doanh nghiệp, cần sự tham gia các phòng ban liên quan, kèm với đó là thời gian bỏ ra để tìm hiểu, trải nghiệm và kiểm tra mức độ phù hợp của phần mềm.

Bạn càng có một cái nhìn tổng quát về nhu cầu sử dụng của các nhóm đối tượng liên quan bao nhiêu, bạn càng dễ chọn lựa bấy nhiêu.

ProSeeds khuyến khích bạn xét về 2 phương diện chính sau:

A – Nhu cầu sử dụng và kỹ thuật:

a – Mục đích của dự án eLearning:

Phần mềm LMS sẽ giúp doanh nghiệp/ tổ chức của bạn giải quyết bài toán nào? Số lượng nhân sự sẽ được sử dụng phần mềm LMS? Các kế hoạch đào tạo trực tuyến của doanh nghiệp ra sao?

b – Bảo mật thông tin

Doanh nghiệp/ tổ chức của bạn có yêu cầu về Bảo mật thông tin ra sao dành cho phần mềm LMS (vd: cài đặt quy định về mật khẩu, giới hạn quyền truy cập thôn qua địa chỉ IP, etc)

c – Tích hợp:

Khi triển khai phần mềm LMS có cần thực hiện việc tích hợp với bất kỳ hệ thống/ phần mềm nào từ phía doanh nghiệp/ tổ chức của bạn không (ví dụ: SSO, etc)?

 

B – Yêu cầu dành cho Người dùng:

a – Cách sử dụng:

Phần mềm cần hỗ trợ các dạng ngôn ngữ nào để phù hợp cho nhân sự của doanh nghiệp/ tổ chức của bạn? Đâu là các thiết bị mà phần mềm LMS cần hỗ trợ? v.v

b – Yêu cầu từ vai trò Học Viên:

Doanh nghiệp/ tổ chức của bạn sẽ mong muốn người học tham gia đào tạo ra sao? Các lộ trình và lịch trình đào tạo trực tuyến đã được chuẩn bị hay chưa? v.v

c – Yêu cầu từ vai trò Quản trị viên:

Doanh nghiệp/ tổ chức của bạn cần các cấp Quản trị viên ra sao? Đối với các cấp Quản trị viên này sẽ cần những tính năng như thế nào? v.v

d – Sử dụng tài liệu học tập:

Doanh nghiệp/ tổ chức của bạn lựa chọn hình thức nội dung nào để đào tạo trực tuyến? Tổng số dung lượng dự kiến ra sao? Mong muốn về trải nghiệm học tập của nhân sự khi học như thế nào? v.v

#2: Thông tin, dữ liệu của bạn được lưu ở phần mềm LMS sẽ được bảo mật như thế nào?

phần mềm lms

Thời đại 4.0, thời đại của dữ liệu lên ngôi, tầm quan trọng của dữ liệu là điều không bàn cãi với doanh nghiệp, song song đó việc thất thoát, đánh cắp là điều không thể để xảy ra.

Nếu doanh nghiệp chọn triển khai phần mềm theo phương án đám mây, doanh nghiệp sẽ cần chọn mặt gửi vàng thật kỹ lưỡng. Vì đây là đối tác có vai trò quan trọng trong việc đảm bảo sự an toàn cho kho dữ liệu của mình.

Việc tính an toàn, hay khả năng bảo mật của nhà cung cấp được đánh giá và xác nhận bởi đơn vị uy tín thứ 3 sẽ là một điểm cộng giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc lựa chọn.

Đối với ProSeeds, chúng tôi đã đạt được chứng chỉ Privacy Mark để xác thực khả năng bảo mật dữ liệu người dùng của mình.

Chứng chỉ Privacy Mark

Một số thông tin khác về chứng chỉ Privacy Mark bạn có thể quan tâm:

 1. Privacy Mark System là hệ thống được thành lập nhằm đánh giá các doanh nghiệp tư nhân về độ hiệu quả trong việc bảo mật thông tin người dùng, hệ thống này được triển khai bởi Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp & Viện thúc đẩy kinh tế và cộng đồng kỹ thuật số Nhật Bản (JIPDEC) 
 2. Chỉ khi vượt qua được các bài kiểm tra nghiêm ngặt, các doanh nghiệp tư nhân như ProSeeds mới được cấp phép để sử dụng dấu của Privacy Mark trong các hoạt động kinh doanh của mình. 
 3. Hệ thống này tuân thủ các tiêu chuẩn của Japan Industrial Standards (JIS Q 15001: [Personal Information Protection Management System – Requirements]

#3: Phần mềm LMS có tốc độ thích nghi với nhu cầu của khách hàng ra sao?

phần mềm lms

Khi bạn lần đầu sử dụng phần mềm LMS, bạn sẽ không có quá nhiều yêu cầu, nhưng yêu cầu sẽ nảy sinh và phát triển trong suốt thời gian sử dụng.

Câu hỏi đặt ra là:

 • Liệu phần mềm LMS bạn chọn có tốc độ cập nhật và cải tiến phù hợp để bắt kịp với các yêu cầu mà doanh nghiệp bạn đang mong muốn?
 • Mức độ am hiểu của nhà cung cấp và phần mềm với nhu cầu khách hàng ra sao?

Vì việc đầu tư cho phần mềm đào tạo trực tuyến như thế này không phải là cuộc chơi ngắn hạn. Việc phần mềm được cập nhật thường xuyên và cải tiến liên tục sẽ là một điểm hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình sử dụng ở tương lai.

Đối với ProSeeds, đây là điều chúng tôi rất ưu tiên trong quá trình phát triển phần mềm LMS LearningWare của mình. 

Với sự am hiểu về nhu cầu của khách hàng xuất phát kinh nghiệm triển khai hơn 2,400 dự án eLearning từ Nhật Bản đến Việt Nam. 

Phần mềm LMS LearningWare luôn được cập nhật và cải tiến hằng tháng nhằm khắc phục các lỗi và bổ sung thêm các chức năng mới nhằm nâng cao trải nghiệm sử dụng và cũng như phục vụ tốt hơn cho các nhu cầu của khách hàng.

Cuối cùng rằng, hãy dành đủ thời gian cần thiết để trải nghiệm các bản demo của phần mềm, hãy đảm bảo rằng khi triển khai bạn đã thực sự cảm thấy sự phù hợp và không còn một chút băn khoăn nào.

Với 3 câu hỏi trên, hi vọng bạn sẽ có được các chỉ dẫn cần thiết để đưa ra quyết định phù hợp trong việc chọn ra phần mềm LMS cho doanh nghiệp của mình.

Để có thể nhận được các tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0379996087 hoặc email customer@pro-seeds.com.vn

Nguồn hình ảnh sử dụng – Freepik

PROSEEDS VIETNAM cung cấp giải pháp về phần mềm E-learning và phát triển nội dung đào tạo trực tuyến cho hơn 2000 công ty, tập đoàn.

HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE 0379996087

Bài viết liên quan: