Vì sao phần mềm LMS là công cụ hiệu quả để triển khai các khóa đào tạo bắt buộc của doanh nghiệp?

Qua bài viết này, hãy cùng ProSeeds tìm hiểu về cách bạn có thể tận dụng phần mềm LMS để triển khai các khóa đào tạo bắt buộc của doanh nghiệp một cách hiệu quả.

Hằng năm, ít nhất đổi với các doanh nghiệp mà ProSeeds đã hợp tác triển khai các giải pháp eLearning, các doanh nghiệp đều phải trải qua các đợt huấn luyện nhân viên định kỳ dành cho các khóa học bắt buộc; có thể kể đến như các khóa học về Tuân thủ nội quy công ty, Văn hóa công ty, etc.

Việc triển khai đào tạo các kiến thức/ chủ đề bắt buộc như thế này bằng phương pháp đào tạo lớp học, dần bộc lộ nhiều điều hạn chế; đặc biệt khi số lượng nhân sự của doanh nghiệp tăng lên.

Ở bài viết này, ProSeeds sẽ chia sẻ với bạn vì sao sẽ hiệu quả hơn khi doanh nghiệp áp dụng phần mềm LMS nhằm triển khai các khóa học bắt buộc của mình.

1- Vậy “Khóa đào tạo bắt buộc” là gì?

Các khóa đào tạo bắt buộc đối với doanh nghiệp có thể hiểu là hoạt động đào tạo nội bộ cần thiết và bắt buộc để doanh nghiệp có thể đáp ứng tốt với các tiêu chuẩn, chính sách đang tham gia vào.

2- Vậy việc đào tạo các khóa học bắt buộc theo hình thức truyền thống có các mặt hạn chế nào?

Các khóa đào tạo bắt buộc là khóa đào tạo đòi hỏi sự tham dự của toàn thể nhân sự công ty. Do như vậy, việc áp dụng theo hình thức thông thường, tiềm tàng khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất làm việc, có thể nhân sự phải trì hoãn hoạt động/ công việc kinh doanh của mình để đi đến nơi tổ chức buổi đào tạo.

Đó là góc nhìn ở người học, đối với doanh nghiệp, nếu doanh nghiệp không có cơ sở vật chất cần thiết để đáp ứng cho lượng nhân sự của mình. Việc thuê mặt bằng là điều gần như chắc chắn, thêm vào đó có thể thêm vào chi phí của việc di chuyển, ăn uống, in ấn, etc.

Quan trọng trên hết, là việc lưu trữ dữ liệu của hoạt động đào tạo này và đối tượng người học đã tham gia, và nếu chỉ sử dụng các trang tính ở Excel hay Google Sheets sẽ tiềm tàng các rủi ro về sai sót của con người dẫn đến thất thoát và ghi nhận không chính xác.

Như vậy, doanh nghiệp đôi lúc sẽ gặp khó nếu cần trình báo chính xác thông tin về hoạt động đào tạo đã diễn ra.

Các nỗi đau (pain point) của việc tổ chức hoạt động đào tạo kể trên sẽ được phần mềm LMS giải quyết; phần mềm sẽ hỗ trợ doanh nghiệp tối đa trong việc triển khai, quản lý, báo cáo về hoạt động đào tạo; sẽ giúp cho quy trình này sẽ nên gọn gàng và nhẹ nhàng hơn.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chi tiết về cách mà phần mềm LMS có thể thực hiện dưới đây:

3- Phần mềm LMS có những chức năng nào để hỗ trợ doanh nghiệp triển khai các khóa học bắt buộc hiệu quả?

A- Tạo và phát hành khóa học dễ dàng:

Đối với các phần mềm  LMS nói chung khi doanh nghiệp đã sẵn sàng nội dung của khóa học như tệp Video, PDF, etc thì việc tạo khóa học ngay trên phần mềm LMS là một công đoạn tương đối nhanh chóng.

Tạo khóa học eLearning dễ dàng ở phần mềm LMS LearningWare

Và sau khi khóa học được phát hành, nhân sự của doanh nghiệp dù đang ở đâu đều có thể truy cập thuận tiện để học. Tuy nhiên, nhớ lưu ý chọn lựa cho mình phần mềm LMS hỗ trợ trên đa thiết bị và nền tảng để đảm bảo trải nghiệm học tập cho nhân viên của mình nhé.

Learning Ware hệ thống e-learning

Phần mềm LMS LearningWare hỗ trợ và tương thích đa thiết bị, nền tảng

B- Đánh giá kiến thức của người học:

Tính năng kiểm tra ở phần mềm LMS LearningWare

Không chỉ dừng lại ở việc nhanh chóng triển khai các khóa học về mặt nội dung, doanh nghiệp còn có thể tận dụng phần mềm để thực hiện các việc đánh giá cần thiết sau khóa học để đảm bảo người học đã nắm chắc kiến thức.

Thêm vào đó, phần mềm LMS sẽ hỗ trợ doanh nghiệp trong việc chấm điểm các bài kiểm tra thông qua hình thức chấm điểm tự động.

C- Cung cấp chứng chỉ xác thực:

Nếu doanh nghiệp của bạn cần cung cấp giấy chứng nhận cho người học khi đã hoàn thành khóa học như một hình thức xác thực, bạn đừng lo, phần mềm LMS có tính năng để hỗ trợ bạn.

Chứng chỉ khi hoàn thành khóa học eLearning

Đối với phần mềm LMS LearningWare của ProSeeds, khi Quản trị viên của phần mềm đã cài đặt các giấy chứng nhận cho khóa học; ngay lập tức khi người học hoàn thành khóa học được chỉ định, người học có thể thấy và truy cập ngay được vào giấy chứng nhận của mình

D- Tự động nhắc nhở người học:

ProSeeds hiểu rằng doanh nghiệp đôi khi cũng có băn khoăn về việc làm sao có thể nhắc nhở được người học tham gia khóa học bắt buộc đúng thời hạn; cho dù là làm được chẳng lẽ phải lọc dữ liệu thủ công và gửi mail cho từng người một.

Với phần mềm LMS LearningWare, phần mềm sẽ hỗ trợ doanh nghiệp của bạn tự động gửi email để nhắc nhở người học dựa trên các điều kiện đã được định trước như tỉ lệ hoàn thành khóa học. 

Cài đặt email nhắc nhở tự động của người học

E- Báo cáo và lưu trữ dữ liệu đào tạo:

Và cuối cùng, đây là điều quan trọng nhất của các hoạt động đào tạo, đặc biệt là khi hoạt động đào tạo được số hóa. Với việc áp dụng phần mềm LMS nói chung, hoạt động học tập của nhân sự của doanh nghiệp sẽ được tự động lưu và giữ ở phần mềm một cách tự động.

Bạn sẽ không cần quản lý việc này thủ công trên các trang tính như đã nói ở trên, quy trình sẽ được tinh gọn hóa và nhẹ nhàng hơn.

Chức năng báo cáo của phần mềm LMS LearningWare

Với phần mềm LMS LearningWare, mọi hoạt động học tập sẽ được tự động ghi nhận và bạn còn thể tải các dữ liệu này về dưới dạng tệp CSV để thực hiện các báo cáo nội bộ cần thiết.

4- Tạm kết:

Qua bài viết này, hi vọng bạn đã giúp bạn hiểu vì sao phần mềm LMS là một công cụ hiệu quả mà doanh nghiệp bạn nên cân nhắc để triển khai các khóa đào tạo bắt buộc của mình.

Ngoải ra, để có thể nhận được các tư vấn chi tiết hơn trong việc triển khai giải pháp eLearning cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với ProSeeds qua số điện thoại (0379996087) hoặc email (customer@pro-seeds.com.vn).

Nguồn hình ảnh sử dụng – Freepik

PROSEEDS VIETNAM cung cấp giải pháp về phần mềm E-learning và phát triển nội dung đào tạo trực tuyến cho hơn 2000 công ty, tập đoàn.

HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE 0379996087

Bài viết liên quan: