Gia tăng tương tác của người học với phần mềm LMS thông qua tính năng Diễn đàn trực tuyến? Bạn đã biết điều này?

Qua bài viết này hãy cùng ProSeeds tìm hiểu về cách bạn có thể gia tăng sự tương tác của người học với phần mềm LMS thông qua tính năng Diễn đàn trực tuyến nhé.

Khi doanh nghiệp quyết định đầu tư vào giải pháp eLearning như phần mềm LMS, bối cảnh mà doanh nghiệp không muốn diễn ra nhất chính là người học của mình chỉ đăng nhập vào phần mềm LMS để học một vài lần một năm và sau đó “biến mất”.

Trong tường hợp lý tưởng nhất, phần mềm LMS của doanh nghiệp nên trở thành một trung tâm học tập (learning hub) trực tuyến, nơi không chỉ chờ để được hay phải học các khóa bắt buộc mà là nơi người học chủ động tham gia chia sẻ kiến thức của mình.

Để có thể làm được điều đó, tính năng Diễn đàn trực tuyến là một giải pháp đáng để doanh nghiệp cân nhắc khi muốn gia tăng sự tương tác của người học với phần mềm LMS.

Như đã giới thiệu ở bài viết “Bạn đã biết những lợi ích sau khi sử dụng tính năng diễn đàn ở phần mềm LMS” về các lợi ích và ý nghĩa của tính năng diễn đàn trực tuyến. 

Ở bài viết này, ProSeeds sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm để phát huy tối đa khả năng mà tính năng này có thể mang lại.

Dưới đây là 3 cách bạn có thể áp dụng ngay lập tức.

  • Lên kế hoạch và chuẩn bị trước các điểm trao đổi/ thảo luận
  • Chỉ định người sẽ quản lý cuộc thảo luận
  • Chủ động tham gia thảo luận và chia sẻ thông tin

1- Lên kế hoạch và chuẩn bị trước các điểm trao đổi/ thảo luận:

Đặc biệt, nếu đây là lần đầu doanh nghiệp của bạn ứng dụng phần mềm LMS vào hoạt động đào tạo, tiềm năng của tính năng Diễn đàn có lẽ còn khá mơ hồ với bạn.

Hãy để ProSeeds mách cho bạn, để khai thác được hết tiềm năng của tính năng này, việc đầu tiên rất quan trọng để bạn xem lại để hiểu được về những yếu tố như văn hóa công ty, văn hóa học tập, và mục tiêu học tập của người dùng để tạo ra môi trường trao đổi tối ưu. 

Các chủ đề để trao đổi được tạo sẵn ở tính năng diễn đàn

Tiếp đến, bạn có thể tạo ra trước các khu vực nhỏ dựa trên chủ đề thông qua tính năng để khi người học truy cập vào phần mềm LMS, họ sẽ biết nếu họ có thắc mắc thì có thể trao đổi được ở đâu. 

Ví dụ như bạn có thể tạo ra các chủ đề thảo luận về kiến thức Sale, kiến thức Marketing, etc.

2- Chỉ định người sẽ quản lý cuộc thảo luận:

Người học thông qua tính năng này có thể trao đổi vào thảo luận với nhau, nhưng đôi khi sẽ có các tình huống như cuộc trao đổi đi lang mang, lạc đề hoặc dừng lại do các thắc mắc người học không có lời giải.

Quản trị viên tham gia vào việc thảo luận với người học

Vì thế, vai trò của người quản lý cuộc thảo luận sẽ rất quan trọng để hỗ trợ người học giải quyết các vấn đề trên, giúp người học quay trở lại đúng chủ đề của cuộc thảo luận và cũng như giúp giải đáp thắc mắc mà người học gặp phải.

Người quản lý cuộc thảo luận có thể được phân công tùy vào chuyên môn của mình để hỗ trợ người học một cách tốt nhất.

3- Chủ động tham gia thảo luận và chia sẻ thông tin:

Tiếp nối với cách ở trên, việc thảo luận ở diễn đàn trực tuyến không nên chỉ là câu chuyện của người học; bạn –  tư cách là Quản trị viên, Quản lý đào tạo hay Giảng viên nội bộ đều có thể chủ động trong việc tham gia các cuộc thảo luận với người học của mình.

Quản trị viên chia sẻ tài liệu học tập với người học

Hãy xem diễn đàn trực tuyến như một cổng thông tin, blog nội bộ, nơi bạn không những giúp người học giải đáp thắc mắc của mình mà cũng có thể chia sẻ các kiến thức hữu ích thông qua các eBook, báo, video, etc.

4- Tạm kết:

Hi vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu hơn về 3 cách mà bạn có thể áp dụng với tính năng diễn đàn nhằm gia tăng sự tương tác của người học với phần mềm LMS. 

Ngoải ra, để có thể nhận được các tư vấn chi tiết hơn trong việc triển khai giải pháp eLearning cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với ProSeeds qua số điện thoại (0379996087) hoặc email (customer@pro-seeds.com.vn).

Nguồn hình ảnh sử dụng – Freepik

PROSEEDS VIETNAM cung cấp giải pháp về phần mềm E-learning và phát triển nội dung đào tạo trực tuyến cho hơn 2000 công ty, tập đoàn.

HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE 0379996087

Bài viết liên quan: