Những điều bạn cần biết về việc tích hợp giữa phần mềm LMS LearningWare và hệ thống của doanh nghiệp

Hãy cùng ProSeeds tìm hiểu tổng quát về phương thức để bạn có thể tích hợp giữa phần mềm LMS LearningWare và hệ thống của doanh nghiệp nhé.

Tích hợp LMS LearningWare với hệ thống của doanh nghiệp

Ngoài những yêu cầu sử dụng phần mềm LMS LearningWare độc lập chi để dành cho hoạt động đào tạo nội bộ ra. ProSeeds nhận thấy khách hàng của mình có mong muốn sử dụng phần mềm chuyên sâu hơn để tích hợp vào hệ sinh thái của doanh nghiệp; điển hình như việc tích hợp với hệ thống cơ sở dữ liệu người dùng (DB- Database) của doanh nghiệp qua các hệ thống quản lý nhân sự (HRM).

Nếu bạn cũng có nhu cầu như khách hàng của ProSeeds thì đây là một bài viết mà bạn không nên bỏ qua, bài viết sẽ giúp bạn nắm được những thông tin tổng quát nhất về kiến thức và các bước cần thiết để chuẩn bị cho hoạt động này.

Bài viết này sẽ hướng tới bạn – những người thuộc các lĩnh vực không liên quan đến mảng Công nghệ thông tin (IT) như Nhân Sự hay Đào tạo, nhưng đang đảm nhiệm vị trí triển khai dự án eLearning cho doanh nghiệp/ tổ chức.

Đầu tiên bạn cần nắm rõ chính là để có thể thực hiện được phần việc này, chúng ta sẽ cần sử dụng đến API để tích hợp giữa hệ thống của doanh nghiệp/ tổ chức và phần mềm LMS LearningWare.

Ở đây chắc chắn bạn sẽ thắc mắc, API là gì?

Nôm na, API là từ viết tắt của Application Programming Interface, đây là một giao thức, phương thức có công năng giúp các ứng dụng có thể “trò chuyện” và “trao đổi” thông tin, dữ liệu với nhau.

Để giúp bạn hiểu hơn, hãy lấy các ví dụ từ những dự án của ProSeeds đã thực hiện với khách hàng của mình.

Trong những dự án này, việc tích hợp thường được thực hiện để đạt được những mục tiêu như thế nào?

ProSeeds nhận thấy có 2 mục tiêu chính mà các khách hàng của mình muốn đạt được .

Trường hợp 1: đó chính là việc gửi các dữ liệu từ phần mềm LMS LearningWare các thông tin về kết quả học tập của nhân viên doanh nghiệp về hệ thống quản lý nhân sự (HRM); nhầm tổng hợp dữ liệu nhằm cho mục đích đánh giá, báo cáo. 

Thông thường được sử dụng cho doanh nghiệp sử dụng hệ thống cho mục đích đào tạo nội bộ thuần túy.

Trường hợp 2: là việc tích hợp với một cổng thông tin đăng ký.

Về cách hoạt động sẽ diễn ra tổng quát như sau; khi một người dùng đăng ký thành công tài khoản ở Website của doanh nghiệp/ tổ chức; phần mềm LMS LearningWare sẽ tự động nhận dữ liệu của việc đăng ký đó và tạo ra một tài khoản ở phần mềm LMS với thông tin mà người dùng đã điền vào khi lập tài khoản, quy trình này sẽ được tự động hóa thay vì phải có sự can thiệp của Quản trị viên để cài đặt tài khoản trên phần mềm LMS LearningWare cho người dùng.

Các đối tượng là doanh nghiệp hoạt động cung cấp dịch vụ đào tạo trực tuyến, doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực đa cấp (MLM) thường sẽ có mục tiêu như thế này.

Tuy nhiên vẫn sẽ có một số trường hợp 2 nhu cầu trên sẽ được trộn lẫn với nhau.

Nếu như doanh nghiệp/ tổ chức của bạn cũng cần thực hiện việc tích hợp như đề cập bên trên, thì là một người Project Leader của dự án eLearning bạn cần thực hiện thực hiện các bước chuẩn bị như thế nào?

Có các bước chính mà bạn cần chuẩn bị như sau:

  1. Đầu tiên là việc từ phía doanh nghiệp/ tổ chức phải hiểu thật rõ yêu cầu tích hợp của mình.
  2. Tiếp đến, cần thiết để có 1 buổi gặp mặt giữa đội ngũ kỹ thuật của 2 bên để thảo luận phần việc này.
  3. Hãy đảm bảo đội ngũ kỹ thuật của doanh nghiệp/ tổ chức bạn đã hiểu rõ về API của phần mềm LMS LearningWare đã được chuẩn bị bởi đội ngũ Kỹ sư của ProSeeds, thông qua tài liệu được chia sẻ.
  4. Tiếp đến, từ phía doanh nghiệp/ tổ chức bạn, sẽ cần phát triển chương trình để gửi yêu cầu cập nhật cơ sở dữ liệu người dùng thông qua API của LearningWare; khi đó phần mềm của ProSeeds sẽ tự động thực hiện việc cập nhật dữ liệu cho doanh nghiệp.

Trên đây là tổng quan về việc thực hiện tích hợp giữa phần mềm LMS của ProSeeds với hệ thống của doanh nghiệp/tổ chức. Để có thể nhận được các tư vấn chi tiết hơn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại 0379996087 hoặc email customer@pro-seeds.com.vn

Nguồn hình ảnh sử dụng – Freepik

PROSEEDS VIETNAM cung cấp giải pháp về phần mềm E-learning và phát triển nội dung đào tạo trực tuyến cho hơn 2000 công ty, tập đoàn.

HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE 0379996087

Bài viết liên quan: