Đào Tạo Trực Tuyến Giúp Bạn Giữ Chân Nhân Tài Như Thế Nào?

eLearning, Đào tạo trực tuyến

Đã từng có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng việc không nhận được sự đào tạo hiệu quả và phù hợp là một trong những nguyên nhân dẫn đến tỉ lệ thôi việc cao ở doanh nghiệp. Không phải câu chuyện rằng doanh nghiệp bạn có đào tạo cho nhân sự hay không mà là liệu hình thức bạn đang thực hiện có thực sự phù hợp và mang lại hiệu quả?

Chúng ta có thể đồng ý với nhau rằng, việc đào tạo và giữ chân được nhân sự hiện có của doanh nghiệp có chi phí thấp hơn việc tuyển dụng và đào tạo nhân viên mới từ ban đầu.

Không những thế, việc tận dụng và phát triển được tiềm năng của nhân sự hiện tại sẽ giúp nhân viên củng cố, phát triển những kỹ năng cần thiết, giúp họ cảm thấy công việc mình làm có sức ảnh hưởng tới kết quả công ty và tăng sự gắn bó với doanh nghiệp.

Song song đó còn giúp doanh nghiệp đạt được các kết quả tích cực trong hoạt động kinh doanh của mình. 

Hãy cùng ProSeeds tìm hiểu 5 lí do Đào tạo trực tuyến có thể hỗ trợ doanh nghiệp giảm đi Tỉ lệ thôi việc (turnover rate).

#1: Phù hợp để đào tạo nhân viên mới

Theo khảo sát từ eLearning Industry, có hơn 40% xin nghỉ việc trong tháng đầu tiên đi làm của mình, một con số đáng ngạc nhiên phải không!

Vậy thì lý do có thể là gì?

Những hoạt động đào tạo Onboarding, nếu thiếu đi sự tổ chức bài bản và hiệu quả sẽ dễ trở thành nguyên nhân chính khiến nhân viên bỏ việc trong khoảng thời gian đầu của mình.

Doanh nghiệp của bạn có thể ứng dụng eLearning để tự động hóa các khóa học trong chương trình đào tạo Onboarding, đây là phương án mà bạn có thể cân nhắc cho doanh nghiệp của mình.

Vừa tối ưu về chi phí mà còn đảm bảo được chất lượng đào tạo.

Các bài giảng của chương trình Onboarding có thể được chuẩn bị trước với các hình thức eLearning phong phú và hấp dẫn, sau đó, được tải lên phần mềm LMS của doanh nghiệp. Nhân viên mới của bạn có thể chủ động trong đào tạo của mình mà còn được trải nghiệm với các nội dung bắt mắt và thu hút đối với những nội dung thường được coi là khô khan và nhàm chán.

#2: Phát triển văn hóa học tập của doanh nghiệp

Đào tạo trực tuyến giúp bạn giữ chân nhân tài như thế nào?

eLearning giúp củng cố văn hóa tự học, phát triển của doanh nghiệp bạn

Trong một khảo sát của Quantum Workplace tìm hiểu về các cơ hội phát triển nghề nghiệp nào mà nhân viên mong muốn thì có đến 54% nhân viên mong muốn nhận được, tham gia các hoạt động đào tạo liên quan đến công việc để giúp họ phát triển bản thân

Với eLearning bạn có thể tạo ra một môi trường chủ học tập thuận tiện, chuẩn bị các khóa học liên quan giúp hỗ trợ cho công việc của nhân viên. Và, họ có thể dễ dàng tìm kiếm chỉ với 1 cái click chuột.

Vừa giúp bạn củng cố thói quen chủ động trong việc trau dồi kiến thức mà còn tạo ra nhiều cơ hội phát triển kỹ năng của bản thân

Thêm vào đó, khi đã hình thành được văn hóa học tập tốt của doanh nghiệp, bạn sẽ không những có thể giữ chân được nhân sự hiện tại mà còn có thể thu hút được “nhân tài” tiềm năng cho doanh nghiệp mình

#3: Tạo ra nhiều cơ hội học tập cho nhân viên của bạn

Điều này đặc biệt đúng với các doanh nghiệp có các nhóm nhân sự không thường xuyên hoạt động ở văn phòng hay làm việc từ xa. 

Do đặc thù công việc, các nhóm đối tượng này rất dễ dẫn đến việc không nhận được các sự chăm chút về mặt đào tạo.

Cho dù doanh nghiệp có muốn đào tạo, việc tập trung các nhân sự thuộc các nhóm này lại đôi khi lại rất tốn kém và phản lại hiệu quả. Rất dễ dẫn đến việc, nhân viên cảm thấy không được quan tâm và sự gắn bó với công ty giảm sút. 

Giải pháp đào tạo trực tuyến (eLearning) nói chung giúp doanh nghiệp gỡ bỏ vướng mắc này. Việc đào tạo có thể được triển khai nhanh chóng, tới tất cả nhân sự của công ty.

eLearning tạo ra cơ hội công bằng cho tất cả nhân viên đều được nâng cao kỹ năng và khả năng của chính mình.

Ngoài ra, hình thức đào tạo này còn giúp tiêu chuẩn hóa chất lượng đào tạo, tránh gặp phải tình trạng tam sao thất bản kiến thức như khi gặp phải đối với hình thức đào tạo thông thường.

#4: Tự học và học theo tiến độ mong muốn

Đào tạo trực tuyến giúp bạn giữ chân nhân tài như thế nào?

Theo báo cáo vào 2019 từ Linkedin Learning có tên 2019 Workplace Learning Report, sau khi đã khảo sát hơn 2,000 nhân viên trên toàn cầu đã chỉ ra rằng có đến 74% nhân viên muốn được chủ động trong việc học của bản thân.

Do đó, để doanh nghiệp của bạn chuẩn bị cho xu hướng và thỏa mãn yêu cầu của nhân viên mình, eLearning là giải pháp rất đáng để cân nhắc đấy.

#5: Phù hợp với thế hệ của lực lượng lao động hiện nay

Đào tạo trực tuyến giúp bạn giữ chân nhân tài như thế nào?

Như chúng ta cũng biết, thế hệ Millennial và GenZ, đã và đang trở thành một phần lớn trong lực lượng lao động của Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung.

Do sự phát triển, thay đổi của hành vi sinh sống, kèm với sự phát triển của công nghệ, nhóm đối nhân viên thuộc thế hệ Millennial hay GenZ đã trở nên quá quen, thành thạo với công nghệ (tech-savvy)

Điều đó, tạo nên nhu cầu cho một môi trường đào tạo phù hợp hơn với thói quen và hành vi của nhóm đối tượng này – Đào tạo trực tuyến,  ứng dụng các công nghệ hiện nay.

Và do đó, eLearning sẽ là một giải pháp hiệu quả dành cho doanh nghiệp bạn.

Đây là những chia sẻ từ ProSeeds về tiềm năng của eLearning trong việc giúp doanh nghiệp bạn giữ chân và thu hút được nhân tài

Hi vọng các thông tin sẽ hữu ích và giúp bạn được phần nào trong việc triển khai Đào tạo trực tuyến (eLearning) cho doanh nghiệp của mình

Để có thể nhận được các tư vấn chi tiết hơn trong việc triển khai giải pháp eLearning cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với ProSeeds qua số điện thoại (0379996087) hoặc email (customer@pro-seeds.com.vn)

Nguồn hình ảnh sử dụng – Freepik

PROSEEDS VIETNAM cung cấp giải pháp về phần mềm E-learning và phát triển nội dung đào tạo trực tuyến cho hơn 2000 công ty, tập đoàn.

HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE 0379996087

Bài viết liên quan: