4 Lợi Ích Chắc Chắn Bạn Chưa Biết Về Video-based Learning

elearning, video-based learning các lợi ích không ngờ

Đào tạo trực tuyến (eLearning) đã dần trở thành một hình thức đào tạo phổ biến được các doanh nghiệp trên thế giới nói chung và Việt Nam tin dùng. Có thể dễ dàng hiểu được sự ưa chuộng này do lợi ích mà eLearning có thể mang lại; đặc biệt là sự sinh động,hấp dẫn mà nội dung eLearning có thể mang lại cho người học.

Khi nói đến sự cuốn hút của người học, học qua video hay video-based learning chính là nền tảng, và cũng như là điểm khởi đầu cho mọi doanh nghiệp khi triển khai eLearning.

Hãy cùng ProSeeds tìm hiểu qua bài viết này 4 lợi ích mà hình thức Video-based learning có thể mang lại cho doanh nghiệp bạn nhé.

Tại sao bạn nên ứng dụng Video-based learning?

video based learning, elearning

Khóa học được phát triển theo hình thức Video-based learning bởi ProSeeds

Đã qua rồi khoảng thời gian, người học phải nghiễm ngẫm những khóa học với số lượng dài hàng chục đến trăm slide đầy chữ.

Theo như bài báo Video vs. Text: The Brain Perspective của Psychology Today, não bộ con người có thể xử lý thông tin từ Video nhanh 60,000 lần so với những thông tin được trình bày ở dạng chữ.

Ngoài ra, còn có 1 số các lí do khác vì sao người học ngày nay sẽ thích thú hơn với những nội dung ở dạng Video

Theo nghiên cứu từ elearningindustry, khi khóa học được trình bày ở hình thức chữ, hỉnh ảnh, video; % kiến thức ngườ học có thể nhớ và lưu lại kiến thức lần lượt là 10%, 65%, 95%. Việc sử dụng video trong đào tạo giúp thúc đẩy việc tự học, gia tăng sự tập trung xuyên suốt khóa học

Theo nghiên cứu từ tạp chí Chief Learning Officer, các doanh nghiệp đã bắt đầu chuẩn bị để triển khai đào tạo qua video trong chiến lược đào tạo trực tuyến của mình trong năm 2020.

4 lợi ích từ Video-based learning:

1- Nâng cao sự hiểu biết, kỹ năng giải quyết vấn đề: Khi học qua video, người học sẽ không chỉ sử dụng một giác quan để thu nhận kiến thức, mà sử dụng cảm nhận qua đa giác quan; hay còn gọi là multisensory-learning. Với cách này, sẽ giúp người học dễ dàng nắm sâu các ý tưởng được trình bày trong khóa học. Điều này không những giúp người học nâng cao khả năng nghĩ sâu (deep thinking) mà còn giúp cải thiện khả năng xử lý vấn đề; vốn là một kỹ năng quan trọng trong công việc thường ngày. 

2- Giúp người học dễ dàng thành thạo kiến thức và kỹ năng: Thông qua đào tạo bằng Video, bạn có thể giúp nhân viên của mình củng cố kiến thức và giúp diễn tả kiến thức chi tiết, rõ ràng hơn. Điều này đặc đúng khi những kiến thức cần truyền tải liên quan đến chủ đề như demo sản phẩm, mô tả về cách giao tiếp-chăm sóc khách hàng; với những chủ đề này, sử dụng video sẽ là một lựa chọn phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

3- Tiết kiệm chi phí và thời gian: Với Video-based learning cũng như các nội dung eLearning khác sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cho ngân sách đào tạo của công ty. Bạn có thể đầu tư vào một tài liệu video được thiết kế chỉnh chu và bám sát mục tiêu của doanh nghiệp bởi các đơn vị có chuyên môn. Và bạn sẽ có thể sử dụng lại tài liệu này trong tương lai thay vì phải tổ chức các buổi đào tạo thông thường, có phần tốn kém hơn. Trong thời đại công nghệ hiện nay, người học hầu như ai cũng có một chiếc smartphone cho riêng mình; kết hợp phần mềm LMS của doanh nghiệp bạn có thể nhanh chóng gởi các khóa học video cho số lượng lớn người học chỉ trong 1 khoảng thời gian ngắn.

4- Giải pháp phù hợp cho người học trực quan (Visual learners): Nếu như bạn biết được rằng nhân viên của mình là các người học trực quan; việc ứng dụng video-based learning là một giải pháp pháp lý tưởng cho bạn. Vì phương pháp này sẽ không những giúp người học có động lực hơn, vì phù hợp với phong cách họ muốn mà còn giúp người học của bạn dễ dàng tiếp thu, nắm được kiến thức sâu hơn.

Đây là tổng quát nhất những điều bạn cần biết về Video-based learning; hãy thử ứng dụng hình thức đào tạo này cho doanh nghiệp của bạn để xem những thay đổi tích cực mà video-based learning có thể mang lại cho hoạt động đào tạo của doanh nghiệp và người học của bạn nhé.

Để có thể nhận được các tư vấn chi tiết hơn trong việc triển khai giải pháp eLearning cho doanh nghiệp của mình, hãy liên hệ với ProSeeds qua số điện thoại (0379996087) hoặc email (customer@pro-seeds.com.vn)

Nguồn hình ảnh sử dụng – Freepik

PROSEEDS VIETNAM cung cấp giải pháp về phần mềm E-learning và phát triển nội dung đào tạo trực tuyến cho hơn 2000 công ty, tập đoàn.

HOẶC LIÊN HỆ HOTLINE 0379996087

Bài viết liên quan: