Case study:

Technology Networks – Công ty cung cấp truyền hình cáp/ mạng cáp quang ứng dụng Phần mềm LMS và Số hóa nội dung đào tạo trong hoạt động đào tạo nội bộ nhằm nâng cao chất lượng, tối ưu thời gian và chi phí

Thách thức doanh nghiệp gặp phải

case study - giải pháp đào tạo trực tuyến

Technology Networks thuộc J-COM Group là công ty chuyên cung cấp các dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật như xây dựng cơ sở hạ tầng, vận hành và giám sát các dịch vụ liên quan đến CATV và cung cấp Internet, cáp, cung cấp các dịch vụ khác nhau sử dụng công nghệ IP. 

Công ty đã ứng dạo Đào tạo trực tuyến (eLearning) cho các nhân viên kỹ thuật, trực tiếp triển khai các hoạt động kỹ thuật tại nhà của các khách hàng sử dụng dịch vụ thuê bao của Technology Networks.

case study - giải pháp đào tạo trực tuyến

ProSeeds hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất nội dung đào tạo từ các tài liệu gốc, triểu khai tài liệu đào tạo thông qua Hệ thống quản lý học tập (LMS) và hỗ trợ việc triển khai.

Trong buổi phỏng vấn này, chúng tôi trao đổi với ông Kobaya của Technology Networks về ấn tượng của ông khi sử dụng phương pháp đào tạo trực tuyến vào doanh nghiệp của mình.

"Một trong những lý do chính là, chúng tôi muốn triển khai các khóa đào tạo của mình đến hơn 2000 nhân sự, và giúp họ có thể chủ động trong việc học tập mọi lúc mọi nơi. 

Tuy nhiên, đối với các hoạt động đào tạo thông thường, các khó khăn liên quan đến các tài nguyên như giảng viên, khiến chúng tôi không thể đạt được mục tiêu đó."

- Technology Networks

Nâng cao chất lượng đào tạo nhóm thông qua thay đổi hình thức và nội dung để tập trung các chủ đề thực tiễn hơn

PROSEEDS (P): Thưa ông, Ông có thể chia sẻ đâu là lý do để doanh nghiệp của mình triển khai Đào tạo trực tuyến (eLearning)?

T: Một trong những lý do chính là, chúng tôi muốn triển khai các khóa đào tạo của mình đến hơn 2000 nhân sự, và giúp họ có thể chủ động trong việc học tập mọi lúc mọi nơi. 

Tuy nhiên, đối với các hoạt động đào tạo thông thường, các khó khăn liên quan đến các tài nguyên như giảng viên, khiến chúng tôi không thể đạt được mục tiêu đó.

PROSEEDS (P): Sau khi cho nhân sự của công ty học thông qua eLearning, các nhân viên của ông có còn tham dự các buổi đào tạo tập trung không?

T: Vẫn có chứ, chúng tôi sử dụng eLearning như một hình thức blended learning, và vẫn giữ các hoạt động đào tạo theo nhóm. 

Đối với eLearning, nhân viên của chúng tôi sẽ chủ động học các kiến thức cơ bản trước, sau đó họ sẽ tham dự các buổi đào tạo nhóm để có những trao đổi cụ thể và chi tiết hơn.

PROSEEDS (P): Cũng đã hơn 1 năm kể từ khi công ty của mình triển khai Đào tạo trực tuyến (eLearning), ông cảm thấy như thế nào và các thay đổi và ảnh hưởng?

T: Hiện tại nhân viên của tôi đã quen dần với các hoạt động đào tạo mới. 

Trung tâm hỗ trợ của chúng tôi luôn nhanh chóng phản hồi các thắc mắc nhân viên khi học eLearning, nhờ đó thì nhân viên của chúng tôi đã có một trải nghiệm học tập tốt.

Các nội dung đào tạo được cẩn thận xây dựng và gần với thực tế, công việc của họ. Do đó, họ cảm thấy rất hứng thú, và muốn được tham gia nhiều khóa eLearning khác.

Tuy nhiên, có một điểm chúng tôi cần cải thiện chính là tối ưu hơn về thời gian của từng khóa học, để chúng phù hợp với nhân viên của tôi và công việc của họ.

PROSEEDS (P): Thưa ông, ông thấy ảnh hưởng tích cực nào của eLearning khi áp dụng cho hoạt động của công ty?

T: eLearning đã giúp chúng tôi giảm thiểu các thời gian không cần thiết cho các khóa học lặp đi lặp lại.

Và bây giờ nhân viên của tôi có thể tập trung vào các kiến thức thực tiễn và nhân viên của tôi cũng hứng thú hơn vì nội dung và cách triển khai của khóa học đã được cải thiện.

Trong quá khứ, chúng tôi thưởng tổ chức rất nhiều buổi đào tạo nhóm tại trung tâm đào tạo của công ty, nhưng với eLearning, chúng tôi có thể giảm số buổi xuống một buổi mỗi tháng.

Điều đó, giúp nhân sự của chúng tôi có thời gian để phát triển, chuẩn bị các kiến thức đào tạo và buổi đào tạo khác.

Áp dụng nhiều phương án để nhanh chóng triển khai và làm nhân viên thích nghi tốt với Đào tạo trực tuyến

PROSEEDS (P): Thưa ông, ông thấy ảnh hưởng tích cực nào của eLearning khi áp dụng cho hoạt động của công ty?

T: Chúng tôi đã yêu cầu để thực hiện các điều chỉnh cho phần mềm nhằm khiến phần mềm phù hợp hợp hơn với hoạt động của công ty. Và đến hiện nay chúng tôi cảm thấy hài lòng với những điều chỉnh đó.

PROSEEDS (P): Thưa ông, ông thấy ảnh hưởng tích cực nào của eLearning khi áp dụng cho hoạt động của công ty?

T: Tôi cảm thấy các khóa học trở nên sinh động hơn khi được thiết kế đúng phong cách eLearning. Điều đó khiến nhân viên của tôi trở nên thích thú và cũng như giúp chúng tôi vượt qua trở ngại ban đầu khi triển khai hình thức đào tạo này.

Nếu bạn không nắm rõ nội dung đào tạo, Bạn không thể triển khai tốt được

PROSEEDS (P): Thưa ông, ông thấy ảnh hưởng tích cực nào của eLearning khi áp dụng cho hoạt động của công ty?

T: Đầu tiên, tôi rất hài lòng với độ phản ứng nhanh chóng của công ty bạn khi chúng tôi gặp phải các vấn đề, yêu cầu trong quá trình triển khai dự án eLearning.

Cũng như khi phát triển các khóa học eLearning cho công ty, các bạn làm tôi ngạc nhiên với kiến thức và kinh nghiệm của mình.

Tôi cũng hài về việc  các bạn đã dành thời gian tìm hiểu cẩn thận về các kiến thức liên quan đến các khóa học của chúng tôi, từ đó, để mà có thể xây dựng các khóa học hiệu quả.

PROSEEDS (P): Cảm ơn ông đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn hôm nay!

Giải pháp eLearning tổng hợp cho doanh nghiệp
Đào tạo trực tuyến dễ dàng và hiệu quả cao