Case study:

Roland – Công ty hàng đầu tại Nhật sản xuất nhạc cụ điện tử; ứng dụng giải pháp eLearning trong việc nâng cao và mở rộng dịch vụ đào tạo và lan truyền cảm hứng trong âm nhạc cho khách hàng.

Thách thức doanh nghiệp gặp phải

Được thành lập vào năm 1972, Roland là nhà sản xuất nhạc cụ điện tử của Nhật Bản. Từ đó đến nay, Roland đã cho ra mắt nhiều sản phẩm sáng tạo giúp thương hiệu dẫn đầu trên thế giới trong lĩnh vực của mình.

Với mong muốn tạo nên Roland Webinar, nơi mà khách hàng của họ có thể học cách sử dụng các thiết bị nhạc cụ điện tử có thể học mọi lúc mọi nơi với Internet. ProSeeds đã bắt tay với Roland trong việc phát triển các nội dung đào tạo cho họ, cũng như triển khai phần mềm LMS LearningWare và hỗ trợ Roland trong suốt thời gian sử dụng giải pháp của chúng tôi.

Trong buổi phỏng vấn này, chúng tôi trò chuyện với Mr. Hasegawa – đại diện của thương hiệu Roland về cảm nhận của ông về dịch vụ

"Lí do thực ra khá rõ ràng. Với chúng tôi các nội dung đào tạo rất quan trọng. ProSeeds đã có thể tạo ra các nội dung thật sự tốt, và điều đó đã thuyết phục chúng tôi"

- Roland

Thông qua eLearning, tôi muốn chia sẻ với mọi người cách thưởng thức âm nhạc một cách dễ dàng và thuận tiện hơn

ProSeeds (P) - Thưa ông, đâu là lý do doanh nghiệp của mình bắt đầu với eLearning?

Roland (R) – Đó là câu chuyện chuyện của cá nhân tôi, tôi đã hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thiết bị, dụng cụ âm nhạc hơn 25 năm rồi; vào một thời điểm, tôi chợt thắc mắc về lý do mình đang làm việc cho công ty.

Ý nghĩ ban đầu của tôi là tôi muốn đem lại niềm vui, hứng thú với âm nhạc cho nhiều người càng tốt.

Lúc trước, tôi đã từng chơi nhạc rất nhiều, và nghĩ mình là dân chuyên nghiệp; tuy nhiên tôi đã không theo con đường này nữa, vì để lên chuyên thật sự rất khó.

Vì thế tôi chọn hướng đi khác cho mục đích của mình thông qua việc tham gia vào lĩnh vực sản xuất thiết bị, dụng cụ âm nhạc.

Tôi cũng đã từng làm giáo viên dạy âm nhạc; thông qua công việc này, tôi nhận ra có lẽ eLearning là cách. Thông qua eLearning, tôi mong muốn có thể đem đến niềm vui và sự hứng khởi trong âm nhạc cho nhiều người hơn nữa.

ProSeeds (P) - Thưa ông, ông đã biết đến eLearning như thế nào?

Roland (R) – Khi tôi còn làm việc ở bộ phận Nhân sự trong quá khứ tôi từng làm việc với các đối tác eLearning về khóa học cho việc đào tạo in-house; cũng đã tầm 7-8 năm trước.

Thật ra, lúc đó eLearning không giống như bây giờ, cách thức lúc theo hướng một chiều, bạn tải về khóa học và tự học, các dạng/ hình thức nội dung cũng không đa dạng lắm. Do đó, tôi không có quá nhiều ấn tượng về eLearning trong thời điểm đó. 

Lúc đầu, tôi chỉ muốn thử nghiệm phản ứng của nhân viên mình bằng cách kết hợp eLearning và các hoạt động đào tạo đang thực hiện.

Khi thấy thành phẩm đầu tiên của bạn, đã khiến tôi quyết định chọn ProSeeds

ProSeeds (P) - Thưa ông, ông đã quyết định triển khai eLearning khi nào?

Roland (R) – Phòng ban mà tôi đang làm việc được thành lập và mùa xuân năm trước. Nhiệm vụ của chúng tôi là liên tục phát triển các chương trình khuyến mãi để tiếp cận với khách hàng và thị trường mới. 

Vì thế, tôi muốn làm một thứ gì đó giống như trường học trực tuyến. Do đó, tôi đã bắt đầu đi tìm kiếm các đôi tác về eLearning trong đó có công ty các bạn

ProSeeds (P) - Thưa ông, đâu là lý do đã thuyết phục ông chọn ProSeeds?

Roland (R) – Lí do thực ra khá rõ ràng. Với chúng tôi các nội dung đào tạo rất quan trọng. ProSeeds đã có thể tạo ra các nội dung thật sự tốt, và điều đó đã thuyết phục chúng tôi

Học viên của chúng tôi rất hài lòng với nội dung được thiết kế bởi ProSeeds

ProSeeds (P) - Cảm ơn ông, ông cảm thấy như thế nào về chất lượng của nội dung?

Roland (R) – Tôi nghĩ, khách hàng sẽ làm việc đánh giá đó cho chúng tôi. Vào thời điểm này, khi chúng tôi cho thực hiện các khảo sát về chất lượng nội dung trên thang điểm 5; trung bình chúng tôi nhận được rất nhiều điểm 5 và 4 từ học viên của mình. 

Do đó, tôi cảm thấy hài lòng với dịch vụ mà ProSeeds đã cung cấp. Trong tương lai, chúng tôi nghĩ mình sẽ cần đầu tư thêm nhiều thời gian để cải thiện hơn nữa.

ProSeeds (P) - Ông có so sánh như thế nào về nội dung mà mình định tạo nên ban đầu so với nội dung hiện tại?

Roland (R) – Nội dung hiện tại thật sự tốt hơn tôi nghĩ. Thú thật rằng, tôi đã có nhiều lần gặp sự khó chịu trong việc sản xuất âm nhạc. Bạn biết đấy, khi làm nhạc ở máy tính, bạn sẽ có những thứ như sách hướng dẫn, đĩa DVD này, dù thế, chúng đều rất phức tạp.

Tôi nghĩ khách hàng của tôi sẽ có nhiều khi thích âm nhạc nhưng chưa biết sử dụng nhạc cụ. Đây cũng chính là một trong những lí do, tôi quyết định chọn sản xuất nội dung  eLearning; nhằm giảm đi sự phức tạp cho khách hàng của mình.

Tôi cũng nghĩ nội dung eLearning là hình thức rất có tiềm năng vì trước đây tôi chưa bao giờ có được thứ như thế này cả.

Khi gặp ProSeeds trong lúc làm việc ở Roland, tôi đã có thể thực hiện được mục tiêu của mình. Tôi nghĩ ngoài dự án này ra, tôi còn có thể đóng góp gì khác nữa trong thời gian tôi còn làm việc tại Roland không.

ProSeeds (P) - Thưa ông, ông có kỳ vọng nào về sự phát triển trong tương lai của phần mềm?

Roland (R) – Khách hàng của tôi lúc này không sử dụng chức năng cộng đồng ở phần mềm nhiều. Tôi mong khách hàng của mình sẽ sử dụng chức năng này nhiều hơn trong tương lai để chia sẻ kiến thức và ý kiến với nhau.

Ngoài ra, tôi mong muốn có thể được chơi nhiều thể loại nhạc với các nhạc cụ. Tôi muốn truyền tải đến khách hàng của mình sự vui thích của âm nhạc hơn là kỹ năng xài nhạc cụ.

ProSeeds (P) - Thưa ông, ông có mong đợi cho ProSeeds như thế nào trong tương lai?

Roland (R) –Thực ra có rất nhiều. Tuy nhiên, điều đầu tiên và cũng như là quan trọng nhất là hãy tạo ra nội dung thật tốt. Chúng tôi rất mong chờ cho những nội dung phong phú, thú vị mà chúng tôi chưa có trước đây.

Ngoài ra, tôi mong muốn có thể chia sẻ giá trị với nhau trong việc lan tỏa niềm hứng thú trong âm nhạc, mục tiêu mà chúng tôi đang hướng tới.

PROSEEDS (P) - Vâng cảm ơn ông đã dành thời gian cho buổi phỏng vấn hôm nay, chúng tôi cũng rất sẵn lòng để làm việc đó.

Giải pháp eLearning tổng hợp cho doanh nghiệp
Đào tạo trực tuyến dễ dàng và hiệu quả cao