Case study:

Áp dụng Phần mềm LMS LearningWare triển khai kỳ thi thí điểm hướng đến xây dựng kỳ thi Chứng chỉ hành nghề quốc gia dành cho Dược sĩ tại Việt Nam

Đối tác của ProSeeds trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo tại Việt Nam

Tổ chức và triển khai thuận tiện, hiệu quả kỳ thi cho sinh viên thuộc hai trường Đại học đào tạo Dược sĩ tại Việt Nam

Giới thiệu về khách hàng

Khách hàng của ProSeeds Việt Nam trong dự án eLearning lần này chính là Yakuzemi Nhật Bản, đây là Trường đào tạo chuẩn bị cho kỳ thì chứng chỉ hành nghề và đào tạo liên tục về dược lớn nhất Nhật Bản.

Đây là dự án mà Yakuzemi Nhật Bản cùng đồng hành với hai Trường đại học tiêu biểu hàng về đào tạo Dược tại Việt Nam là Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh (UMP)Đại học Dược Hà Nội (HUP) nhằm nâng cao chất lượng chuyên môn của Dược sĩ tại Việt Nam thông qua việc tăng cường chất lượng của kỳ thi tốt nghiệp. Với tầm nhìn xa hơn trong việc xây dựng chương trình đạo liên tục qua hình thức eLearning cho dược sĩ.

Dự án mang tên “Dự án Tăng cường chất lượng hệ thống kỳ thi tốt nghiệp của một số trường đại học dược tại Việt Nam và xây dựng chương trình đào tạo liên tục cho dược sĩ qua hình thức  eLearning” được tài trợ bởi Trung tâm Quốc gia về Y tế và Sức khỏe toàn cầu Nhật Bản (NCGM), đây là bệnh viện trung ương với kỹ thuật y tế tiên tiến nhất Nhật Bản và đang thực hiện nhiều dự án với Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội).

Thách thức

Hiện nay, tại Việt Nam chưa có một tiêu chuẩn đánh giá tốt nghiệp thống nhất dành cho Dược sĩ mới ra trường điển hình như các kỳ thi chung CBT/OSCE hoặc các kỳ thi quốc gia dành cho Dược sĩ như ở Nhật Bản; điều này dẫn đến chất lượng đầu ra của Dược sĩ khi tốt nghiệp tại Việt Nam chưa đồng đều.

Trong bối cảnh đó, việc thiết lập kỳ thi Chứng chỉ hành nghề quốc gia dành cho đội ngũ nhân viên y tế nói chung, Dược sĩ nói riêng đã được Chính phủ và Bộ Y tế Việt Nam cân nhắc để thực hiện nhằm đảm bảo chất lượng nhân lực ngành y tế.

Đó chính là mục đích của dự án lần này nhằm hướng đến xây dựng kỳ thi Chứng chỉ hành nghề quốc gia dành cho Dược sĩ ở Việt Nam trong tương lai thông qua việc tổ chức kỳ thi thí điểm đầu tiên nhằm tìm ra cách tổ chức thi phù hợp.

Sinh viên của hai Trường đại học kể trên sẽ cùng được thực hiện một đề thi chung được biên soạn bởi hai trường HUP và UMP dựa trên sự lựa chọn kỹ càng từ cơ sở dữ liệu của Yakuzemi.

Giải pháp eLearning

Đối với bối cảnh và yêu cầu đề ra của dự án, Yakuzemi cần tìm một công cụ để thực hiện việc triển khai bài kiểm tra này cho sinh viên của hai trường Đại học một cách nhanh chóng và thuận tiện.

Yakuzemi Nhật Bản đã lựa chọn và quyết định sử dụng phần mềm Hỗ trợ Đào tạo trực tuyến LMS LearningWare của ProSeeds làm nền tảng chính để triển khai buổi thi này.

Kết quả

Buổi kiểm tra trực tuyến đã diễn ra và kết thúc tốt đẹp và không gặp phải những vấn đề trục trắc nào.

Phần mềm đã hỗ trợ Yakuzemi Nhật Bản cùng với Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và Đại học Dược Hà Nội trong việc triển khai nhanh chóng và hiệu quả bài thi xuống cho khoảng 120 sinh viên Dược của hai trường.

Với sự hỗ trợ từ phần mềm LMS LearningWare trong việc triển khai nhanh chóng, chấm tự động và lưu trữ kết quả làm bài kiểm tra của các sinh viên đã giúp tổng thể dự án nói chung và các đơn vị tham gia dự án nói riêng tối ưu được các khoản đầu tư về tài chính, thời gian và nhân lực, song song đó vẫn đảm bảo được về hiệu suất và đạt được mục tiêu đề ra ban đầu.

Cảm nhận của khách hàng

Về tổng quát, phương án eLearning ProSeeds cung cấp có mức chi phí hợp lý và cũng như có cho mình đầy đủ các tính năng cần thiết để giúp chúng tôi tổ chức ký thi lần này.
Xét về phần mềm nói chung, giao diện quản lý trông trực quan và dễ để sử dụng. Thêm vào đó, với tính năng cho phép gán mác giúp cho việc trích xuất dữ liệu của chúng tôi trở nên thuận tiện hơn.
Ngoài ra, vào ngày diễn ra buổi thi việc nhân sự hỗ trợ từ phía ProSeeds có thể góp mặt tại địa điểm thi khiến cho các thầy cô giáo ở trường cảm thấy yên tâm hơn.

- Tóm tắt chia sẻ từ đại diện của Yakuzemi Japan

Tổng quan, việc lựa chọn thực hiện thi trực tuyến thông qua phần mềm eLearning không chỉ mang lại lợi ích cho thầy cô và các bạn sinh viên tham dự.
Việc tận dụng các ưu điểm của hình thức này đã góp phần giúp nhà trường tiết kiệm và tối ưu đầu tư cho nhân sự trông thi, vật tư tổ chức thi.
Tuy nhiên, do đề thi ngắn và cũng như tổ chức trong một ngày duy nhất nên nhà trường chưa có cơ hội để trải nghiệm hết các chức năng của phần mềm LMS LearningWare, do đó nhà trường cũng mong có thể thấy được các tính năng của phần mềm trong việc phát hiện và phòng ngừa gian lận trong hoạt động thi cử trực tuyến.

- Tóm tắt chia sẻ từ đại diện của Đại học Dược Hà Nội (HUP)